Chuyển tới nội dung
Giải pháp kho thông minh - Tối ưu không gian lưu trữ hiệu quả
Tin tức & Sự kiện

Giải pháp kho thông minh - Tối ưu không gian lưu trữ hiệu quả

08-11-2021

Giải pháp kho thông minhC-WMS do CMC TS nghiên cứu và phát triển đang dần trở thành hệ thống kho "trong mơ" mà mọi doanh nghiệp sản xuất đều muốn sở hữu. Chúng thay thế cho các nhà kho truyền thống vốn đã không còn phù hợp với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp.

Kho thông minh C-WMS là gì?

Kho thông minh được xây dựng bằng công nghệ tự động với các thành tựu của công cuộc cách mạng 4.0. Các bộ phận trong nhà kho thông minh đều được kết nối với nhau, con người sẽ quản lý kho thông qua phần mềm chuyện dụng mà không cần tham gia trực tiếp.

Nếu như nhà kho truyền thống chỉ thực hiện duy nhất 1 việc là lưu trữ, thì nhà kho thông minh được tích hợp chặt chẽ, liền mạch toàn bộ các quy trình hoạt động và quản lý kho và hàng hóa: từ khi nhập nguyên vật liệu, xuất kho sản xuất, nhập thành phẩm, kiểm kê, xuất kho, đóng gói và giao hàng.

>>> Xem chi tiết những tính năng của kho thông minh C-WMStại đây

Đặc điểm nổi bật của hệ thống kho thông minh C-WMS

- Tiết kiệm không gian kho hàng tới 50-70%

Nhà kho thông minh được thiết kế bằng cách tận dụng tối đa toàn bộ không gian nhà xưởng bao gồm mặc sàn và chiều cao. Đối với nhà kho truyền thống, chiều cao chỉ tối đa 3m để đàm bảo việc cất giữ, lưu trữ và xuất kho được đươn giản. Nếu quý khách muốn lưu trữ hàng số lượng lớn, bắt buộc phải mở rộng mặt sàn, điều này gây ra rất nhiều bất tiện cho doanh nghiệp.

Với hệ thông kho thông minh, chiều cao có thể lên tới 16m. Việc lưu trữ, xuất hàng được thực hiện tự động, không có sự can thiệp của con người nên đảm bảo được an toàn lao động. Chính vì vậy, cùng một diện tích, kho hàng thông minh sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng không gian lưu trữ lên đến 50-70% so với kho hàng thông thường.

- Tối ưu hiệu quả sử dụng

Các hệ thống kho hàng thông minh đều được thiết kế vững chắc, đảm bảo chịu được trọng tải tốt, an toàn cao. Module trong hệ thống được thiết kế linh hoạt, lắp ráp nhanh chóng, có thể mở rộng mô hình khi có nhu cầu.

Giải pháp kho thông minh được hoạt động một cách tự động và hòa toàn chính xác. Thông qua phần mềm, nhà quản lý có thể định danh, định vị vị trí và truy xuất nhanh chóng với các địa chỉ IP cho từng sản phẩm. Các thao tác kho thực hiện toàn bộ qua hệ thống phần mềm quản lý trên máy tính, các hệ thống handling (băng tải tự động, robot cấp hàng, hệ thống cẩu trục…).

- Tiết kiệm thời gian và nhân lực

Hàng hóa sẽ được định vụ, truy xuất tự động thông qua phần mềm và các lệnh. Con người được tách ra khỏi công việc kho, không phải di chuyển, tìm kiếm và thực hiện các công việc một cách thủ công. Thay vào đó, máy móc sẽ thực hiện các công việc tay chân đó. từ đó, thời gian và nhân lực đều được tối ưu hiệu quả.

- Tránh rủi ro và đảm bảo an toàn lao động cho con người

Các hoạt động xếp hàng, đẩy hàng, kiểm kê, khênh vác đều được làm tự động mà không cần đến sự tham gia của con người nên đảm bảo được an toàn lao động.

Ngoài ra, các hệ thống kho thông minh đều được thiết lập các hệ thống phân quyền truy cập, chức năng bảo vệ hàng hóa khỏi trộm cắp và xâm nhập trái phép.

- Thiết kế và mở rộng linh hoạt

Kho thông minh được thiết kế tuỳ theo nhu cầu của khách hàng. Các module sẽ được tối ưu một cách cao nhất để đạt hiệu quả sử dụng tuyệt đối. Kho thông minh có khả năng nâng cấp, mở rộng dễ dàng và linh hoạt, phù hợp với mọi doanh nghiệp, nhà xưởng.

Giải pháp kho thông minh C-WMS đang dần trở nên phổ biến và được đưa vào sử dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực logistic, sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm...

CMC TS là đơn vị chuyên triển khai giải pháp kho thông minh cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô. Liên hệ với CMC TS để được tư vấn chi tiết về giải pháp.

31 bầu chọn / Điểm: 0