Chuyển tới nội dung
Giải pháp kho thông minh trong thời kỳ chuyển đổi số
Tin tức & Sự kiện

Giải pháp kho thông minh trong thời kỳ chuyển đổi số

23-09-2021

Giải pháp nhà kho thông minh giúp các doanh nghiệp tối ưu 80% diện tích và giảm 50% nguồn nhân lực. Hãy cùng CMC TS tìm hiểu giải pháp kho thông minh trong bài viết dưới đây nhé.

Kho thông minh là gì?

Nhà kho thông minh là nhà kho được thiết kế tự động hóa, sử dụng các thiết bị kết nối công nghệ để gia tăng hiệu quả vận hành của nhà kho, từ đó giúp tối ưu chi phí và nhân lực.

Trong nhiều năm trở lại đây, nhà kho thông minh đang dần thay thế cho các nhà kho truyền thống. Bởi nó đáp ứng được các yêu cầu đặc thù, tối ưu năng suất nhờ máy móc và công nghệ.

Tại sao nên áp dụng giải pháp kho thông minh cho doanh nghiệp

Thiết kế nhà kho thông minh rất cần thiết trong việc tạo một không gian lưu trữ hàng hóa hiện đại, phù hợp với mọi loại hàng hóa, bởi:

- Tối ưu không gian nhà kho, giảm số lượng nhân công

Nhà kho thông minh sẽ được thiết kế theo cấu trúc xếp chồng, tận dụng tối đa chiều cao để lưu trữ hàng hóa. Theo đó, nhà kho thông minh giúp tối ưu 80% diện tích so với kho truyền thống.

- Vận hành nhanh chóng, chuẩn xác, tự động hóa

Với nhà kho thông minh, mỗi pallet sẽ được lắp đặt tại 1 ô riêng, có địa chỉ IP xác định vị trí chính xác. Do đó việc xuất, nhập hàng hóa đều trở nên dễ dàng, thuận tiện, hoàn toàn tự động theo 1 dây chuyền chuẩn xác.

- Tối ưu quá trình quản lý kho

Với nhà kho thông minh, mọi thông tin về sản phẩm, tính trạng tồn kho, xuất nhập hàng hóa đều được cập nhật liên tục, đảm bảo hiệu quả quản lý kho.

Kết cấu nhà kho được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo khả năng vận hành trơn tru, thuận tiện nhất trong quá trình vận hành và bảo dưỡng.

- Tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành kho

Với nhà kho thông minh, doanh nghiệp không cần sử dụng quá nhiều nhân lực, máy móc, thiết bị chuyên dụng bởi mọi hoạt động đều được lập trình một cách chuẩn xác, hiệu quả và tối ưu nhất với mọi loại hàng hóa. Do đó thời gian và chi phí được giảm đáng kể so với nhà kho truyền thống.

Những doanh nghiệp nào nên ứng dụng giải pháp kho thông minh

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có quy mô lớn đều ứng dụng giải pháp kho thông minh cho hoạt động lưu trữ hàng hóa. Cụ thể như:

- Nhà máy sản xuất để chứ thành phẩm, nguyên vật liệu
- Nhà máy trung chuyển phục vụ cho ngành xuất nhập khẩu
- Nhà kho để chứa thực phẩm đông lạnh
- ...

Giải pháp kho thông minh C-WMS trong thời kỳ chuyển đổi số

C-WMS là giải pháp Quản lý hệ thống kho trên nền tảng ERP do CMC TS nghiên cứu và phát triển. C-WMS được tích hợp chặt chẽ, liền mạch toàn bộ các quy trình hoạt động và quản lý kho và hàng hóa: từ khi nhập nguyên vật liệu, xuất kho sản xuất, nhập thành phẩm, kiểm kê, xuất kho, đóng gói đến khi giao hàng.

CMC TS đã tư vấn và triển khai giải pháp Kho tự động C-WMS cho Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới (LQC). Đây là một trong những doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh và xuất khẩu dừa lớn nhất Việt Nam với thương hiệu Vietcoco. 

>>>> Xem chi tiết: Công ty Chế biến dừa Lương Quới bắt tay CMC TS triển khai thành công kho tự động

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến giải pháp kho thông minh, vui lòng liên hệ trực tiếp với  CMC TS  qua gmail:  cmctsinfo@cmc.com.vn  để được hỗ trợ chi tiết nhất.

1 bầu chọn / Điểm: 5