Chuyển tới nội dung
Hóa đơn điện tử mang lại lợi ích gì?
Tin tức & Sự kiện

Hóa đơn điện tử mang lại lợi ích gì?

10-01-2018
Trong các doanh nghiệp hiện nay, việc phát sinh ra hóa đơn giấy cũng như việc giải quyết hóa đơn có trong công ty xem chừng vô cùng rắc rối, đôi khi mang lại những tác động tiêu cực đến với chính doanh nghiệp.

Trong các doanh nghiệp hiện nay, việc phát sinh ra hóa đơn giấy cũng như việc giải quyết hóa đơn có trong công ty xem chừng vô cùng rắc rối, đôi khi mang lại những tác động tiêu cực đến với chính doanh nghiệp. Nhưng bây giờ đã xuất hiện giải pháp cho phần mềm về hóa đơn điện tử để nhằm khắc phục những nhược điểm mà hóa đơn giấy không thể nào giải quyết triệt để. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lợi ích của hóa đơn điện tử mang lại trong bài viết sau.


 
Nhanh chóng xử lý vấn đề về hoạch toán
Có lẽ mệt mỏi nhất với bộ phận kế toán chính là việc giải quyết những chi phí có trong công ty mà chẳng có hóa đơn giấy nào xuất hiện để có thể đối chiếu cả. Rất nhiều lý do sẽ được đưa ra nhưng trên thực tế, việc xuất hóa đơn cho bất cứ món hàng nào là không thể, thậm chí cực kỳ khó khăn. Nếu như giá trị lớn thì rất ổn nhưng nếu có giá thành không đáng kể, có lẽ sẽ không biết lấy đâu ra khoản bù. Ưu điểm của hóa đơn điện tử mang lại đó chính là việc sao chép thông tin cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng đối chiếu ngay với phần mềm bán hàng mà không để lại bất cứ khó khăn gì. Thời điểm nào cũng có thể đối chiếu được dù đã qua từ lâu. Nếu có phần mềm hóa đơn điện tử, bộ phận kế toán phần nào cũng sẽ dễ thở hơn rất nhiều!
Không bị mất nhiều thời gian
Nếu như hóa đơn giấy thì mỗi công ty đều phải có một form mẫu hóa đơn riêng, mã số riêng cũng như thông tin cụ thể ở đó. Khi thống nhất form hóa đơn thì phải mang đi đặt in với số lượng lớn nhằm tránh việc thiếu sót trong quá trình lập cho khách hàng. Khoản thời gian này bạn tưởng chừng như rất ngắn nhưng thực sự dài vô tận, mà nó lại là nguồn thời gian quý giá cho việc hoạt động và phát triển của một công ty. Do vậy, hiện nay nhiều doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử để việc xử lý hóa đơn một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hơn nữa, bạn có thể không gặp nhiều trở ngại trong việc xuất hóa đơn, cũng như cần chữ ký của những người liên quan. Việc này tạo thuận lợi hơn rất nhiều cũng như giảm thiểu thời gian cho bộ phận liên quan và khách hàng.
Ngoài ra, hóa đơn điện tử còn là giải pháp thông minh nhằm tiết kiệm chi phí, đẩy nhanh tiến độ làm việc. Nhờ vậy, năng suất của mỗi doanh nghiệp sẽ được đảm bảo hơn và sẽ phát triển theo hướng chuyên nghiệp trong tương lai!
 

1 bầu chọn / Điểm: 5