Chuyển tới nội dung

Hot!!! YouTube ra mắt tính năng mới nhắc nhở người dùng ngừng xem video trên chính Youtube!

12-05-2018
Đây được xem là một trong những nỗ lực của Google và YouTube trong việc giúp hạn chế tầm ảnh hưởng của công nghệ đến cuộc sống thường nhật của bạn.

Có thể nói, Google đã mang đến một quan điểm khá mới lạ và độc đáo trong 3 ngày diễn ra Hội nghị Google I/O: Họ muốn bạn hạn chế sử dụng công nghệ và không muốn công nghệ ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống riêng của bạn. Để hiện thực hóa mục tiêu của mình, quân bài đầu tiên mà Google tung ra chính là YouTube - một nền tảng cực kỳ phổ biến hiện nay.
Mới đây, Google đã trang bị YouTube tính năng nhắc nhở bạn dừng xem video khi cần thiết. Đúng thế, bạn không hề đọc nhầm đâu: Nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới lại có thể giúp bạn ngừng xem video để dành thời gian cho những công việc khác.

Tính năng này không phải là một cài đặt mặc định của YouTube, nhưng bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kích hoạt nó để bắt đầu hạn chế tầm ảnh hưởng của công nghệ đến bản thân mình. Chỉ cần truy cập vào hồ sơ trên YouTube của bạn, chọn Settings > General > Remind me to take a break (Nếu bạn sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt: Cài đặt > Chung > Nhắc tôi nghỉ giải lao). Sau đó, bạn sẽ có những lựa chọn từ 15 phút cho đến 3 giờ tùy theo nhu cầu sử dụng.


Tính năng mới của YouTube sẽ giúp bạn không bị cuốn vào vòng xoáy xem quá nhiều video, ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật.

Bên cạnh đó, Google cũng trang bị cho YouTube tính năng hiển thị thông báo theo thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ những thông báo trên nền tảng này sẽ được gửi đến bạn tại một thời điểm do bạn cài đặt từ trước thay vì gửi đơn lẻ như trước đây. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt âm thanh thông báo trong một khoảng thời gian nhất định, ví dụ như khi đi ngủ chẳng hạn.

Tuy nhiên, những tính năng này hiện mới chỉ có mặt trên một số ít thiết bị và sẽ sớm được triển khai rộng rãi trong thời gian tới. Mặc dù chỉ là những thay đổi rất nhỏ thôi nhưng điều đó cũng cho thấy Google đang nỗ lực rất nhiều trong việc giúp hạn chế tầm ảnh hưởng của công nghệ đến cuộc sống thường nhật của bạn.

Theo Genk

39 bầu chọn / Điểm: 0