Chuyển tới nội dung
Hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội
Tin tức & Sự kiện

Hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội

27-04-2018
Hiện nay phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử đang trở nên vô cùng thông dụng. Nó rút ngắn được các quãng thời gian đi lại của doanh nghiệp.

Hiện nay phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội điện tử đang trở nên vô cùng thông dụng. Nó rút ngắn được các quãng thời gian đi lại của doanh nghiệp. Đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí hơn không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho các đơn vị thực hiện bảo hiểm. Việc sử dụng phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội cũng hết sức đơn giản.

Các công đoạn cần thiết khi sử dụng phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội

Trước hết bạn cần chuẩn bị trước các thông tin hồ sơ cụ thể để việc kê khai trên phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội được diễn ra nhanh chóng, tránh các trường hợp gặp rắc rối hoặc sai sót về thông tin. Tiếp theo đó bạn cần phải tạo và trình bày hồ sơ về kê khai bảo hiểm xã hội của đơn vị mình. Các thông tin cần được nhập một cách chính xác nhất. Sau khi đã kiểm tra lại một lần nữa về thông tin kê khai, bạn chọn phần nộp hồ sơ. Lúc này các hồ sơ sẽ được gửi trực tiếp về đơn vị chính thức quản lý. Nên nhớ rằng toàn bộ hồ sơ sẽ được gửi cùng một lúc mà bạn không cần phải nộp từng hồ sơ một.

Tiếp sau khi nộp hồ sơ, bạn có thể yên tâm và ngồi chờ kết quả. Với phần mềm phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội, bạn còn có thể quản lý toàn bộ các tập hồ sơ đã nộp. Điều này cho phép bạn rà soát thông tin dễ dàng hơn, có thể phát hiện và khắc phục các lỗi thông tin nhanh chóng để tránh mất thời gian sau này.

Sau khi có kết quả, hệ thống phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội sẽ lấy kết quả tự động cho bạn đồng thời nó sẽ quản lý toàn bộ quá trình tham gia tính từ lúc doanh nghiệp bắt đầu nhập thông tin cho hồ sơ bảo hiểm cho tới lúc thông tin kết quả được trả về. Bên cạnh đó, nó sẽ lưu giữ lại các thông tin này để bạn dễ dàng đối soát về sau. Để bất cứ khi nào bạn muốn xóa hồ sơ, thay đổi hồ sơ hay bổ sung thông tin đều có thể thực hiện một cách nhanh chóng và gọn gàng. Đây là điều mà không phải phần mềm về bảo hiểm xã hội nào cũng có thể thực hiện được một cách xuất sắc hiện nay.

34 bầu chọn / Điểm: 0