Chuyển tới nội dung

Khai trưởng Cổng TTĐT tỉnh Quảng Ngãi

18-09-2012
Ngày 14/9/2012, cổng Thông tin Điện tử (TTĐT) Quảng Ngãi đã chính thức được đưa vào sử dụng.

Như vậy, sau nhiều tháng chuẩn bị, đồng bộ dữ liệu từ trang web cũ sang cổng TTĐT mới, trung tâm PA (CMCMC TS) đã hỗ trợ thành công cán bộ CNTT - Sở TTTT Quảng Ngãi trong vận hành và quản trị cổng thông tin tại: www.quangngai.gov.vn

Quang Ngai portal

Với kết quả này, anh Hà Đức Thành - Giám đốc trung tâm PA cho biết: "Đội điển khai đã có những nỗ lực rất nhiều trong giải quyết những bài toán khó như: Cổng TT có quy mô rộng (cổng chính + 6 sub sites), khoảng cách địa lý xa khiến việc khảo sát và lấy yêu cầu từ khách hàng gặp nhiều khó khăn... nhưng với kinh nghiệm triển khai lâu năm cùng với sự hợp tác nhiệt tình từ phía khách hàng đã đưa dự án thành công trong thời gian nhanh nhất".

Việc ứng dụng công nghệ thông tin theo chiều sâu giúp Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi tích hợp được các chức năng của trang thông tin điện tử trước đây đồng thời bổ sung nhiều nội dung, tiện ích phục vụ cho dịch vụ hành chính công và thống nhất cơ sở dữ liệu với các cổng thành viên.

Dự kiến đến cuối năm 2012 sẽ hoàn thành đồng bộ 10 cổng thành phần ở một số Sở, Ngành, UBND các huyện, TP trọng điểm. Qua đó, đến năm 2013, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Quảng Ngãi sẽ cung cấp 6 dịch vụ công mức độ 3 vào năm 2013 và đạt 20 dịch vụ công mức độ 3 vào năm 2015.

Cổng thông tin điện tử cho Khối Chính phủ do CMCMC TS triển khai là một giải pháp toàn diện, được xây dựng nhằm tạo cầu nối thông tin giữa nhân dân, chính quyền, doanh nghiệp, nhà đầu tư và hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính công qua Internet… Bên cạnh đó, giải pháp này cung cấp một nền tảng dịch vụ, cho phép người dùng cuối dễ dàng mở rộng các tính năng để đáp ứng các nhu cầu nghiệp vụ luôn đòi hỏi sự thay đổi linh hoạt.

Trong nhiều năm qua, CMCMC TS đã triển khai thành công Cổng thông tin điện tử cho khoảng 20 đơn vị trên tỉnh, thành phố trên khắp cả nước.

61 bầu chọn / Điểm: 0