Chuyển tới nội dung

Văn hóa CMCSoft

11-07-2012
Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, CMC TS luôn coi trọng việc tạo dựng, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa doanh nghiệp. Văn hóa CMC TS được tạo nên bởi chính đội ngũ lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên công ty.

Ở CMCMC TS, tài sản quý giá nhất chính là nguồn nhân lực, là chất xám, phẩm chất và cá tính của mỗi thành viên. Văn hoá CMCMC TS được tạo dựng bắt nguồn từ phương châm đó và được gìn giữ, phát triển qua từng giai đoạn, từng thế hệ cán bộ nhân viên. Văn hóa công ty ngày càng đóng vai trò quan trọng và là công cụ cạnh tranh sắc bén trong thời kỳ hội nhập. Yếu tố căn bản tạo nên sự khác biệt giữa CMCMC TS so với các doanh nghiệp khác đó là văn hóa trong lối sống, giao tiếp, làm việc, hợp tác, kinh doanh. Tại đây, chúng tôi luôn tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và cởi mở cho tất cả mọi thành viên. Công ty luôn chú trọng đến các chính sách thu hút nhân tài, thúc đẩy sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng suất, rèn luyện sự tuân thủ chặt chẽ về ý thức tổ chức kỷ luật và các quy trình trong công việc, xây dựng đời sống tinh thần phong phú và lành mạnh qua các hoạt động văn hóa thể thao. Tuần văn hóa kỷ niệm ngày thành lập công ty, những hoạt động văn nghệ, ngoại khóa, Noel, Tết Nguyên đán, 8/3, 1/6, 20/10… là một phần không thể thiếu đưa tất cả chúng tôi gần gũi và gắn bó với nhau hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Một số hoạt động tiêu biểu có thể kể đến góp phần xấy dựng lên văn hóa CMCMC TS ở dưới đây:

Về lễ hội:

Kỷ niệm ngày thành lập công ty (01/09/1996): Đây là ngày hội lớn nhất tại CMCMC TS, đánh dấu những bước trưởng thành của công ty qua từng năm phát triển. Một loạt các hoạt động thể thao văn hóa được tổ chức bao gồm: giải bóng đá, bóng bàn, tennis, cầu lông, thi vật tay, uống bia, cờ caro, thi sáng tác thơ, viết về CMCMC TS… Ngoài ra còn có các hoạt động văn nghệ chào mừng với những tiết mục múa hát được dàn dựng công phu, những tiết mục kịch hấp dẫn đậm chất CMCMC TS mang lại những tiếng cười sảng khoái cho các cán bộ nhân viên. Đây cũng là cơ hội để các thành viên công ty được giao lưu, bày tỏ tình cảm, sự gắn bó, đoàn kết với nhau như một gia đình.

 

vanhoaCMCMC TS 15nam
vanhoaCMCMC TS football 1
vanhoaCMCMC TS thivattay

Lễ tổng kết năm: Ngày lễ tổng kết năm được tổ chức vào cuối năm dương lịch.  Thông thường, buổi lễ này sẽ là đêm diễn của các táo quân đại diện cho các khối, phòng ban về chầu Ngọc Hoàng do các thành viên công ty lên kịch bản và nhập vai. Với lối diễn thông minh, hài hước, hóm hỉnh nhưng cũng đầy thực tế, chương trình đã tổng hợp lại những sự kiện nổi bật, giúp cán bộ nhân viên công ty nhìn lại chặng đường đã qua trong một năm cũng như cùng nhau quyết tâm đồng lòng đưa công ty phát triển lên những giai đoạn mới.

vanhoaCMCMC TS noel2011
vanhoaCMCMC TS noel2011 4
vanhoaCMCMC TS noel2011 3

Du lịch hè: Là sự kiện được chào đón nhất trong năm, ngoài việc được nghỉ ngơi, xả stress trong những ngày hè nóng nực tại những bãi biển xa thành phố, các cán bộ công nhân viên CMCMC TS còn được tham gia vào các hoạt động team building như bóng đá, bóng chuyền bãi biển,… và thưởng thức những đêm Gala cây nhà lá vườn rất sôi động do các khối, phòng ban, trung tâm trong công ty thay phiên nhau dàn dựng mỗi năm theo từng chủ đề. Những hoạt động bổ ích này đã tạo động lực rất lớn cho tinh thần làm việc hết mình, xả hơi hết sức của anh chị em trong công ty.

vanhoaCMCMC TS vannghe2009 3
vanhoaCMCMC TS vannghe2009 2
vanhoaCMCMC TS vannghe2009

Ngoài những hoạt động lớn như trên, vào các ngày lễ kỷ niệm khác như 8/3, 20/10, Noel,… công ty còn tổ chức cá cuộc thi như “Bệ phóng tài năng”, “Cặp đôi hoàn hảo”, “Mrs. Mốc & Ms. Kute”… cùng rất nhiều các hoạt động chào mừng khác như tặng hoa và quà cho các chị em, mời các chuyên gia đến chia sẻ kinh nghiệm sống, hướng dẫn chị em cách làm đẹp, cách nấu nướng, pha chế đồ uống… Đối với con em cán bộ nhân viên CMCMC TS, nhân dịp Tết Trung thu, 1/6… các thành viên nhí đều được nhận quà và tham gia những hoạt động ngoài trời tại công viên, được giao lưu, biểu diễn văn nghệ với niềm tự hào “Bố mẹ cháu làm ở CMCMC TS”.

vanhoaCMCSfot trungthu 3
vanhoaCMCMC TS tuyenduonghsg edit
vanhoaCMCMC TS trungthu 1
vanhoaCMCMC TS trungthu4
vanhoaCMCMC TS treem1 edit
vanhoaCMCMC TS trungthu 2

Về xuất bản ấn phẩm:

Bên cạnh tạp chí “Người CMC” của tập đoàn, CMCMC TS còn có một ấn phẩm riêng được phát hành vào cuối tuần mang tên “CMCMC TS Weekly”. Tờ nội san này chứa đựng những thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động văn hóa, những câu hỏi thắc mắc trong nội bộ công ty. Đây là tờ nội san có sức gắn kết các hoạt động chung của công ty với các thành viên để mỗi thành viên có bức tranh tổng thể về các hoạt động diễn ra của công ty trong tuần.

Về các hoạt động cộng đồng:

Là những hoạt động từ thiện không thể thiếu của CMC nói chung và CMCMC TS nói riêng. Chúng tôi không những chỉ làm việc mang lại lợi ích cho cá nhân, doanh nghiệp mà còn có tình yêu thương, sự đồng cảm và sự sẻ chia vô cùng lớn lao với cộng đồng thông qua các hoạt động cụ thể và thiết thực: “Bữa ăn sáng vì người nghèo”, “Hành trình vì biển đảo quê hương”, “Ủng hộ Nhân dân Nhật Bản trong trận động đất”, “Ủng hộ đồng bào lũ lụt”, “Hiến máu nhân đạo”,…

vanhoaCMCMC TS anhtapthe

Với tinh thần “CMC – Chung niềm tin, Mang sức trẻ, Cùng sáng tạo”, chúng tôi luôn luôn cố gắng tạo dựng và tăng cường uy tín của mình trên thị trường thông qua việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp riêng, mang đậm nét cá tính của một tập thể. Nhờ đó mọi thành viên CMCMC TS luôn có sự đồng lòng nhất trí, đoàn kết, nỗ lực hết mình để hướng tới mục tiêu cuối cùng là mang lại sự thỏa mãn cao nhất và sự yên tâm mong muốn hợp tác lâu dài của mọi khách hàng trong và ngoài nước.

73 bầu chọn / Điểm: 0