Chuyển tới nội dung
Khi nào doanh nghiệp của bạn cần đến hệ thống phần mềm ERP?
Tin tức & Sự kiện

Khi nào doanh nghiệp của bạn cần đến hệ thống phần mềm ERP?

20-11-2021

Thế nào là hệ thống phần mềm Erp? Đặc điểm nổi bật của hệ thống này là gì? Ứng dụng được trong các lĩnh vực nào? Hãy cùng  CMC TS tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

Thế nào là hệ thống phần mềm ERP?

- Thực chất đây là một hệ thống bao gồm các ứng dụng, công cụ giúp các lĩnh vực trong một doanh nghiệp có thể giao tiếp, trao đổi một cách hiệu quả nhất.

- Ví dụ dễ hiểu nhất cho  hệ thống phần mềm ERP đó là “một nhân viên phụ trách lập kế hoạch có thể truy cập vào dữ liệu của nhân viên phụ trách quản lý tài chính để cập nhật thông tin cần thiết trong cùng một hệ thống”.

- Khi sử dụng ERP, tất cả các bộ phận, chức năng như sản xuất, tài chính, nhân sự, tiếp thị, bán hàng, mua hàng,... Sẽ luôn có chung một nguồn thông tin cập nhật, thuận tình nhất trong việc trao đổi, làm việc và giải quyết vấn đề.

- Các lĩnh vực nên có sự trợ giúp của phần mềm ERP như: tài chính, nhân sự, quản lý quan hệ khách hàng, quản lý sản xuất, lĩnh vực kinh doanh thông minh, quản lý kho hàng, quản lý hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng, thương mại điện tử,...

Đây được coi như “chìa khóa vàng” để đưa doanh nghiệp phát triển vượt bậc, tiến xa trong tương lai khi công nghệ thông tin đang phát triển từng ngày.

Khi nào doanh nghiệp của bạn cần đến hệ thống phần mềm ERP?

Mọi doanh nghiệp, công ty trong quá trình vận hành và sản xuất đều sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề. Nếu sự hoạt động doanh nghiệp của bạn đang gặp phải những vấn đề sau, hãy sử dụng ngay phần mềm ERP:

- Công việc bị trì trệ vì mất rất nhiều thời gian trao đổi trong khi điều này hoàn toàn có thể tự động hóa.

- Doanh nghiệp cần phải hợp tác với rất nhiều nhà cung cấp, đối tác khác nhau.

- Sử dụng rất nhiều phần mềm, quy trình khác nhau nhưng hoạt động riêng lẻ, chưa liên kết, tập hợp lại được.

- Bạn đang loay hoay không biết mức độ tồn kho của mình là bao nhiêu trong ngày, trong tháng.

Đây là những vấn đề tiêu biểu mà các doanh nghiệp, công ty sản xuất gặp phải. Để khắc phục triệt để nhất là nên sử dụng hệ thống phần mềm ERP.

- ERP giúp lãnh đạo doanh nghiệp thu thập được thông tin trong thời gian thực, quyền truy cập tức thì vào hệ thống hoạt động, hợp tác. Tự động hóa các quy trình dư thừa, cung cấp cho nhân viên các công cụ vào dữ liệu cần thiết khi làm việc.

Đồng thời bảo mật tuyệt đối dữ liệu trong quá trình trao đổi nội bộ hoặc doanh nghiệp với bên thứ ba.

Xem thêm >>>  Phần mềm quản lý tích lũy điểm thưởng hiện đại nhất

Giải pháp SAP B1 - Giải pháp phần mềm ERP hiện đại bậc nhất

Giải pháp SAP B1 là một trong ba công cụ quản lý nguồn nhân lực doanh nghiệp hiện đại bậc nhất được đầu tư và nghiên cứu từ hãng phần mềm ERP lớn nhất thế giới – SAP.

- Giải pháp được tích hợp với hầu hết toàn bộ quy trình nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp. Từ đó nâng cao hiệu suất hoạt động, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí của doanh nghiệp.

Những tính năng nổi bật của phần mềm ERP SAP B1

- Sở hữu cách thức vận hành một cách linh hoạt, đơn giản, có thể dễ dàng sử dụng. Người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng vận hành khi không biết nhiều về công nghệ thông tin.

- Đặc biệt đây là giải pháp có giá thành vô cùng hợp lý, phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ đến lớn. Hầu hết doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng được.

- Hơn nữa, Giải pháp ERP SAP B1 có thể điều chỉnh, mở rộng, đáp ứng những nhu cầu kinh doanh cụ thể, nhiều lĩnh vực khác nhau.

- Đây còn là giải pháp được dùng để nhằm kết nối, tổng hợp các chi nhánh, trụ sở, phòng ban, đối tác kinh doanh,... thành một hệ thống hợp nhất.

Các khả năng của giải pháp ERP SAP B1 mang đến cho doanh nghiệp đó là:

- Quản lý tài chính, quản lý công nợ thu, trả, tài sản, chi phí,... giúp tối giản quy trình, tránh thất lạc, sai sót thông tin.

- Quản lý kho, có nhiệm vụ quản lý hàng tồn, giá cả, lượng hàng nhập - xuất. Đặc biệt, phần mềm còn có khả năng kết hợp với hoạt động đặt hàng, bán hàng, dự đoán nhu cầu sử dụng dựa trên công cụ tự động.

- Giúp tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả, có hệ thống rõ ràng như tập hợp thông tin khách hàng, lượng khách quay trở lại, vấn đề hạn chế, khiếu nại,... Nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất bán hàng.

- Ngoài những chức năng trên, ERP SAP B1 còn giúp doanh nghiệp quản lý sản xuất, quản lý mua hàng, quản lý bán hàng,...

- Giải pháp ERP SAP B1 giúp cải thiện hệ thống hoạt động kinh doanh trên toàn hệ thống. Giúp thông tin doanh nghiệp được tập hợp trong một nguồn dữ liệu thống nhất để có thể phát triển, khắc phục, đưa ra kế hoạch quyết định nhanh chóng, phù hợp nhất.

Với những ưu điểm cùng tính năng nổi bật trên, giải pháp SAP B1 xứng đáng là công cụ quản lý nguồn lực doanh nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Với cương vị là đối tác vàng của SAP, CMC TS có đủ năng lực và kinh nghiệm tư vấn thực tế về các giải pháp quản trị doanh nghiệp của SAP cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Điểm nổi bật của giải pháp SAP B1 do CMC TS cung cấp: Nhằm xây dựng giải pháp thân thiện nhất với người dùng Việt Nam, CMC TS đã Việt hoá hoàn toàn hệ thống SAP B1.

Các dự án SAP B1 nổi bật mà CMC TS đã từng triển khai vô cùng thành công như: Tập đoàn POLYCO, Công ty CP Nông sản Thực phẩm Quảng Ngãi, Công ty TNHH Hoá dầu Kuwait Vietnam (KPVC),...

Mọi câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp về giải pháp ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ này xin vui lòng liên hệ qua gmail:  [email protected] để được tư vấn cụ thể hơn!

31 bầu chọn / Điểm: 0