Chuyển tới nội dung
Sự cần thiết của việc chuyển đổi số ngân hàng
Tin tức & Sự kiện

Sự cần thiết của việc chuyển đổi số ngân hàng

03-01-2022

Chuyển đổi số ngân hàng hay chuyển đổi số Digibank là việc tích hợp số hóa và công nghệ số vào mọi lĩnh vực ngân hàng. Giúp ngân hàng tiết kiệm chi phí và hợp lý hóa các quy trình hoạt động

Chuyển đổi số ngân hàng là gì?

Chuyển đổi kỹ thuật số là việc nâng cấp các quy trình hiện có hoặc giới thiệu các cách thức mới để thực hiện các hoạt động kinh doanh bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng và dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho công ty.

Chuyển đổi kỹ thuật số có nghĩa là xác định lại các quy trình kinh doanh trong kỷ nguyên kỹ thuật số mới này. Bốn lĩnh vực chính của chuyển đổi kỹ thuật số là quy trình, công nghệ, dữ liệu và thay đổi tổ chức. Trong khi 3 thành phần chính của chuyển đổi kỹ thuật số là xây dựng lại hoạt động, xây dựng lại quan hệ với khách hàng và xây dựng lại quy trình.

Nói một cách đơn giản, chuyển đổi số ngân hàng là việc tích hợp số hóa vào mọi lĩnh vực ngân hàng. Sự tích hợp này dẫn đến những thay đổi cơ bản trong cách các viện tài chính hoạt động và cung cấp giá trị cho khách hàng của nó.

Ví dụ về chuyển đổi kỹ thuật số trong ngân hàng là các ứng dụng ngân hàng trực tuyến, Hệ thống phát hiện gian lận, trợ lý ảo, Tối ưu hóa trang web, Tiếp thị qua email, Mã hóa dữ liệu, phần mềm KYC, v.v.

Tại sao các ngân hàng nên sử dụng chuyển đổi số ngân hàng?

Việc chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực ngân hàng mang lại nhiều cơ hội mới cho các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, các tập đoàn lớn và các tổ chức tương tự. Vậy tại sao cần phải sử dụng chuyển đổi số ngân hàng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số lợi ích dưới đây. 

Chuyển đổi số ngân hàng giúp giảm thiểu các quy trình và chi phí

Việc mở rộng ngân hàng kỹ thuật số đã làm giảm các quy trình trung gian, tính minh bạch của dữ liệu và các phương pháp thay thế để truy cập dữ liệu trí tuệ. Tất cả các yếu tố này đều tác động tích cực đến chi phí hoạt động và giúp các giao dịch trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Số hóa trong lĩnh vực ngân hàng đã thay thế các ngân hàng đầu tư với các nhà đầu  tư nhỏ được tập hợp lại trên một nền tảng kỹ thuật số tập trung. 

Việc chuyển đổi kỹ thuật số cũng khiến các ngân hàng đầu tư tập trung vào các mục tiêu ngắn hạn và để các yêu cầu tức thời của khách hàng hướng dẫn việc đầu tư công nghệ của họ, đây là một tin tuyệt vời cho các doanh nghiệp và doanh nghiệp kỹ thuật số. 

Tiếp cận được khách hàng mới dễ dàng hơn 

Doanh nghiệp yêu cầu khách hàng cũng như khách hàng yêu cầu dịch vụ. Vì các tổ chức tài chính không còn thụ động về dịch vụ của họ, nên việc thu hút khách hàng mới không chỉ đối với các ngân hàng mà còn đối với mọi lĩnh vực khác đã trở nên rẻ hơn và dễ dàng hơn. Với thanh toán trực tuyến tức thì, mọi khách hàng và doanh nghiệp có thể hoạt động dễ dàng. 

Đổi mới kinh doanh và khả năng thích ứng 

Sự xuất hiện của các kênh xã hội, cổng thông tin mua sắm và ứng dụng ngân hàng di động đã mở ra cánh cửa cho các ngân hàng và các doanh nghiệp khác tiếp cận với khách hàng của họ. Việc số hóa ngân hàng này đã dẫn đến những đổi mới kinh doanh mới có độ tin cậy cao về các dịch vụ ngân hàng. 

Bảo mật nâng cao

Bảo mật dữ liệu khách hàng là một trong những vấn đề khó khăn mà các công ty và tổ chức đang phải vật lộn để vượt qua. Các ngân hàng hiện có thể bảo vệ dữ liệu nhạy cảm bằng các dịch vụ phát triển phần mềm tinh vi và cứu tài khoản khỏi những kẻ lừa đảo, tin tặc tấn công, lừa đảo, v.v. 

Các dịch vụ được cá nhân hóa 

Chuyển đổi kỹ thuật số trong các dịch vụ tài chính ngân hàng đã cho phép các ngân hàng phục vụ chính xác những gì khách hàng cần. Thay vì phỏng đoán, các tổ chức tài chính đã bắt đầu xây dựng các sản phẩm và ưu đãi của họ theo chi phí hàng ngày của khách hàng và đây là lợi ích lớn nhất của ngân hàng kỹ thuật số đối với người dùng. 

Xem thêm >>>  Xu hướng phát triển của  hệ thống điện toán đám mây hiện nay

CMC TS cung cấp giải pháp chuyển đổi số ngân hàng hiệu quả nhất hiện nay

CMC TS tự hào là đơn vị cung cấp những giải pháp chuyển đổi số ngân hàng mang tính đột phá tại Việt Nam như: chuyển đổi số tổng thể, chuyển đổi eKYC trong ngân hàng, giải pháp Core Banking... Với tất cả những kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyển đổi số trong ngân hàng cùng với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. CMC TS tin rằng chúng tôi có đầy đủ năng lực cũng như trí lực để triển khai nhiều dự án chuyển đổi số ngân hàng cho các doanh nghiệp quy mô lớn nhỏ trên cả nước. 

Mọi thông tin chi tiết muốn tìm hiểu thêm về giải pháp chuyển đổi số ngân hàng, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ CMC TS thông qua email:  cmctsinfo@cmc.com.vn để nhận được tư vấn của các chuyên gia đầu ngành

1 bầu chọn / Điểm: 5