Chuyển tới nội dung
Mọi điều về dịch vụ chống tấn công DDoS và lợi ích của chúng
Tin tức & Sự kiện

Mọi điều về dịch vụ chống tấn công DDoS và lợi ích của chúng

28-01-2022

Các cuộc tấn công DDoS đang là mối quan tâm hàng đầu trong các vấn đề bảo mật Internet ngày nay. Khám phá thông tin chi tiết về  dịch vụ chống tấn công DDoS và cách ngăn chặn chúng thông qua bài viết dưới đây

Dịch vụ chống tấn công DDoS là gì?

Dịch vụ chống tấn công DDoS là một nỗ lực nhằm phá vỡ lưu lượng truy cập độc hại bình thường của một máy chủ. Các cuộc tấn công DDoS được sử dụng nhiều hệ thống máy tính bị xâm nhập làm nguồn lưu lượng tấn công. Máy được khai thác có thể bao gồm máy tính hoặc các tài nguyên nối mạng khác như các thiết bị IoT. Ta có thể hiểu, một cuộc tấn công DDoS giống như một vụ tắc đường bất ngờ làm tắc nghẽn đường cao tốc, ngăn không cho giao thông thông thường đến đích.

Dịch vụ chống tấn công DDoS là dịch vụ phát hiện cuộc tấn công bằng cách theo dõi các dữ liệu hành vi của IP của khách hàng. Sau đó lọc các traffic qua bộ lọc ở mức độ ISP giúp hạ tầng của khách hàng không phải chịu tải tấn công nữa

Quy trình giảm thiểu một cuộc tấn công DDoS là gì?

Mối quan tâm chính trong việc giảm thiểu một cuộc tấn công DDoS là phân biệt giữa lưu lượng tấn công và lưu lượng thông thường.

Ví dụ: Nếu một bản phát hành sản phẩm có trang web của công ty tràn ngập với khách hàng, thì việc cắt đứt tất cả lưu lượng truy cập là một sai lầm. Nếu công ty đó đột nhiên có lưu lượng truy cập tăng vọt từ những kẻ tấn công đã biết, những nỗ lực để giảm bớt một cuộc tấn công có lẽ là cần thiết.

Khó khăn nằm ở việc phân biệt khách hàng thực với lưu lượng tấn công. Trong Internet hiện đại, lưu lượng của một cuộc tấn công DDoS có nhiều dạng.

Một cuộc tấn công DDoS đa vectơ sử dụng nhiều con đường tấn công để áp đảo mục tiêu theo những cách khác nhau, có khả năng làm mất tập trung các nỗ lực giảm thiểu trên bất kỳ quỹ đạo nào.

Một cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào nhiều lớp của ngăn xếp giao thức cùng một lúc, chẳng hạn như khuếch đại DNS (nhắm mục tiêu lớp 3/4) cùng với một lũ lụt HTTP (nhắm mục tiêu lớp 7) là một ví dụ về DDoS đa vectơ.

Giảm thiểu một cuộc tấn công DDoS đa vectơ đòi hỏi nhiều chiến lược khác nhau để chống lại các quỹ đạo khác nhau.

Nói chung, cuộc tấn công càng phức tạp thì càng có nhiều khả năng là lưu lượng tấn công sẽ khó tách rời khỏi lưu lượng thông thường - mục tiêu của kẻ tấn công là hòa nhập càng nhiều càng tốt, làm cho các nỗ lực giảm thiểu càng kém hiệu quả càng tốt.

Các nỗ lực giảm thiểu liên quan đến việc giảm hoặc hạn chế lưu lượng truy cập một cách bừa bãi có thể loại bỏ lưu lượng truy cập tốt với lưu lượng xấu và cuộc tấn công cũng có thể sửa đổi và thích ứng với các biện pháp đối phó. Để vượt qua một nỗ lực phức tạp về sự gián đoạn, một giải pháp phân lớp sẽ mang lại lợi ích lớn nhất.

Xem thêm >>>  Dịch vụ Uỷ quyền Giám sát An ninh mạng mới nhất

Dịch vụ chống tấn công DDoS của CMC TS cung cấp

Các dịch vụ chống tấn công DDoS của CMC TS cung cấp bao gồm: Dịch vụ Smart DDoS; Chống tấn công lớp Application; Dịch vụ Volumetric DDoS chống tấn công Volumetric; DỊch vụ Hybrid DDoS: Chống tấn công lớp Application và Volumetric đã đem lại rất nhiều những lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp.

CMC TS hiện đang sở hữu 2 Trung tâm điều hành an ninh mạng (CMC SOC) tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. CMC TS cũng là đối tác cao cấp của các hãng bảo mật toàn cầu như Palo Alto Networks, Fortinet, Trend Micro,… CMC TS tư vấn và triển khai các giải pháp bảo mật toàn diện cho doanh nghiệp và tổ chức: từ bảo mật hạ tầng, bảo mật đám mây đến bảo mật ứng dụng,… giúp doanh nghiệp gạt bỏ nỗi lo bị tấn công bảo mât gây gián đoạn hoạt động vận hành và kinh doanh.

Liên hệ ngay với CMC TS qua email:  [email protected] để được tư vấn chi tiết nhất.

31 bầu chọn / Điểm: 0