Chuyển tới nội dung
Trường MTCN Á Châu đặt mục tiêu trở thành đại học số
Tin tức & Sự kiện

Trường MTCN Á Châu đặt mục tiêu trở thành đại học số

19-05-2022
Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CMC, Chủ tịch Hội đồng Đại học (ĐH) MTCN Á Châu đã công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng ĐH Mỹ thuật công nghiệp (MTCN) Á Châu thuộc CMC nhiệm kỳ 2022 - 2027 cho PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình vào ngày 19/5, tại Hà Nội.
PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình (phải) được bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng ĐH MTCN Á Châu, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Theo thông tin từ CMC, hiệu trưởng mới sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo, dẫn dắt đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường thực hiện thành công các triết lý, mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục để trở thành trường ĐH tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu về khoa học - công nghệ.

Tân Hiệu trưởng Đại học MTCN Á Châu sinh năm 1959, tốt nghiệp ĐH Tổng hợp Kishinev năm 1981, tốt nghiệp Thạc sĩ tại ĐH Công nghệ Toyohashi năm 1995, tốt nghiệp Tiến sĩ tại ĐH Osaka năm 1998, được bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư năm 2003.

Ông có những đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng các dự án hợp tác ở mảng CNTT giữa Việt Nam và Nhật Bản, trực tiếp tham gia nhiều hoạt động trao đổi học thuật và thúc đẩy quan hệ hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu giữa hai nước.

Mục tiêu trở thành ĐH số 

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình chia sẻ một số dự định phát triển nhà trường trong thời gian tới để giúp Đại học MTCN Á Châu trở thành ĐH số tiên phong.

Trong nhiệm kỳ công tác, PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình đặt ra mục tiêu hàng đầu của nhà trường là tiên phong ứng dụng công nghệ số trong đổi mới quản trị ĐH và đổi mới chất lượng giảng dạy; nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, chất lượng đầu ra cho sinh viên; nâng cao các chỉ số về mức độ hài lòng của người học và nhà tuyển dụng trong tương lai. 

Đồng thời Tân hiệu trưởng ĐH MTCN Á Châu cũng tin tưởng rằng, với sự hỗ trợ của Tập đoàn CMC, sự đồng hành của các trường đại học hàng đầu Việt Nam và tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường sẽ tạo ra môi trường hấp dẫn các nhà nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước đến làm việc, đồng thời trở thành địa chỉ tin cậy đối với phụ huynh và sinh viên.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Chính gửi lời chúc mừng PGS.TS Nguyễn Ngọc Bình cùng các thành viên trong Ban giám hiệu, các cán bộ quản lý được bổ nhiệm và nhấn mạnh đây là đội ngũ chủ chốt được kỳ vọng và đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính.

Việc công nhận Hiệu trưởng ĐH MTCN Á Châu nhiệm kỳ 2022 - 2027 đánh dấu bước tiến mới của nhà trường trong việc hoàn thiện hệ thống cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động; là dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của nhà trường.

Đại diện các trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia HN, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, trường Quốc tế Nhật Bản cũng tới tham dự buổi lễ và gửi lời chúc mừng đến Tân hiệu trưởng ĐH MTCN Á Châu. 

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng - Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội đánh giá cao những thành công của GS.TS Nguyễn Ngọc Bình trong sự nghiệp giáo dục, thấu hiểu những nỗi niềm đau đáu về giáo dục ĐH tại Việt Nam của thầy khi quyết định trở về nước; đồng thời tin tưởng rằng bằng khả năng và tấm lòng của mình, GS.TS Nguyễn Ngọc Bình sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ĐH MTCN Á Châu nói riêng và nền giáo dục Việt Nam nói chung. 

Trước khi được bổ nhiệm vị trí Hiệu trưởng tại ĐH MTCN Á Châu, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Bình đã có hơn 40 năm công tác tại các cơ sở giáo dục uy tín trong và ngoài nước như ĐH Bách khoa Hà Nội, viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản, Viện Quốc tế Pháp ngữ và ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý như: Trưởng bộ môn công nghệ phần mềm, Giám đốc Thư viện và Mạng Thông tin - ĐH Bách khoa Hà Nội (2000 - 2004); Phó hiệu trưởng ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội (2006-2009); Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội (2009-2014); viện trưởng Viện Quốc tế Pháp ngữ (2014-2016); Phó hiệu trưởng trường Sau ĐH CNTT Kyoto, Nhật Bản (2019-2022). 

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Bình được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen năm 2009, được Bộ Ngoại Giao Nhật Bản trao tặng Bằng khen năm 2014 vì những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy giao lưu, hợp tác, tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Nhật Bản và Việt Nam trong giáo dục ĐH.

Ông cũng là người Việt Nam đầu tiên được một trường ĐH lâu đời của Nhật Bản (Trường Sau ĐH CNTT Kyoto) mời và bổ nhiệm giữ chức vụ quản lý cấp cao. /.

TheoICTVietnam

31 bầu chọn / Điểm: 0