Chuyển tới nội dung
Chuyển đổi số
Hoà Phát tiết kiệm chi phí công nghệ thông tin với giải pháp sao lưu và bảo vệ dữ liệu Veeam

Hoà Phát tiết kiệm chi phí công nghệ thông tin với giải pháp sao lưu và bảo vệ dữ liệu Veeam

14-10-2022
Giải pháp sao lưu và bảo vệ dữ liệu Veeam được chứng nhận bởi SAP HANA thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số tại Tập đoàn Hòa Phát, giúp tiết kiệm 45.000 USD chi phí công nghệ thông tin mỗi năm.
Thách thức

Một trong những mục tiêu kinh doanh của HPG là trở thành tập đoàn sản xuất thép hàng đầu thế giới. Để đạt mục tiêu đó, công ty đã bắt đầu quá trình chuyển đổi số để đồng bộ hóa môi trường công nghệ thông tin với mọi giai đoạn – quy trình sản xuất thép. Một trong những yếu tố thách thức mà doanh nghiệp gặp phải là tìm ra giải pháp sao lưu và bảo vệ dữ liệu được chứng nhận từ SAP để bảo vệ phần mềm SAP S/4HANA, yếu tố nòng cốt trong hoạt động kinh doanh của HPG.

Giải pháp

Veeam Availability Suite

Kết quả
  • Cung cấp giải pháp sao lưu được chứng nhận từ SAP để hỗ trợ quá trình chuyển đổi số trong sản xuất thép
  • Cung cấp khả năng bảo vệ liên tục (Continuous Data Protection), tăng khả năng bảo vệ và phóng chống mã độc tống tiền (Ransomware) và rút ngắn lên đến 300% thời gian khôi phục (Recovery Time)
  • Tiết kiệm 45.000 USD chi phí vận hành công nghệ thông tin mỗi năm và 800 giờ hành chính mỗi tháng

“Veeam hỗ trợ mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những tập đoàn sản xuất thép lớn nhất thế giới bằng cách bảo vệ SAP S/4HANA để hệ thống luôn luôn sẵn sàng phục vụ quy trình sản xuất thép”. — Ông Phan Ngọc Lâm, Trưởng Ban Công nghệ Thông tin Tập đoàn Hòa Phát.

Mục tiêu của HPG là trở thành một trong 50 tập đoàn sản xuất thép lớn nhất thế giới. 

Những thách thức về kinh doanh

Những thách thức về kinh doanh HPG có năng lực sản xuất 8,5 triệu tấn thép thô một năm, trở thành nhà sản xuất thép lớn nhất Đông Nam Á. Mục tiêu của HPG là trở thành một trong 50 tập đoàn sản xuất thép lớn nhất thế giới. 

Để đạt được mục tiêu của mình, chúng tôi đã bắt đầu chuyển đổi số để điều chỉnh các quy trình kinh doanh của mình cho phù hợp với công nghệ,” Phan Ngọc Lâm, Trưởng Ban Công nghệ Thông tin của HPG cho biết. “Chúng tôi đang xây dựng khả năng cạnh tranh bằng cách tối ưu hóa công nghệ thông tin”. 

HPG đã làm việc với đối tác kinh doanh lâu năm là Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS), một nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp công nghệ hàng đầu, để thiết lập và thực hiện một chiến lược chuyển đổi số giúp đồng bộ hóa môi trường công nghệ thông tin với tất cả các công đoạn trong quy trình sản xuất thép. Một trong những thách thức là tìm ra giải pháp sao lưu, bảo vệ dữ liệu được chứng nhận bởi SAP để bảo vệ SAP S/4HANA - hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp mà HPG đã lên kế hoạch triển khai. 

“Chúng tôi đã sử dụng một số giải pháp sao lưu độc quyền vào thời điểm đó, nhưng chúng không được chứng nhận từ SAP và nếu SAP S/4HANA không được sao lưu đúng cách, việc sản xuất thép có thể bị gián đoạn”, Phạm Việt Phước, Phó phòng Công nghệ Thông tin của Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất, đơn vị giám sát nhà máy sản xuất thép lớn nhất của HPG là Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất, cho biết. “Đó không phải là thử thách duy nhất”, ông tiếp tục. “Các giải pháp sao lưu mà chúng tôi sử dụng và thử nghiệm trước đây rất phức tạp và phi tập trung, và chúng không cung cấp các tính năng để hoạt động kinh doanh liên tục như Bảo vệ dữ liệu liên tục (CDP), chống mã độc tống tiền và khôi phục dữ liệu tốc độ cao (Instant Recovery) một cách hiệu quả. Chúng cũng không cung cấp chức năng giám sát và cảnh báo, vì vậy các quản trị viên của chúng tôi phải dành hàng trăm giờ mỗi tháng để quản lý việc sao lưu”. 

Ông Phạm Việt Phước cho biết HPG đã xem xét bốn phương án thay thế để bảo vệ dữ liệu là Dell EMC Avamar, Commvault, Veritas và Veeam®Availability Suite™, nhưng chỉ có một giải pháp cung cấp được mọi thứ HPG cần cho quá trình kỹ thuật số. Giải pháp Veeam Veeam cung cấp giải pháp sao lưu và bảo vệ dữ liệu được chứng nhận từ SAP và hỗ trợ HPG trong quá trình chuyển đổi số sản xuất thép. Veeam giúp tăng cường khả năng bảo vệ chống mã độc tống tiền, rút ngắn 300% thời gian khôi phục và tiết kiệm 45.000 USD chi phí vận hành công nghệ thông tin mỗi năm, chưa kể tiết kiệm 800 giờ hành chính mỗi tháng. 

Giải pháp Veeam

“Veeam hỗ trợ mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những tập đoàn sản xuất thép lớn nhất thế giới bằng cách bảo vệ SAP S/4HANA để hệ thống luôn luôn sẵn sàng phục vụ quy trình sản xuất thép”, Ông Phan Ngọc Lâm nói. 

“Veeam hỗ trợ mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những tập đoàn sản xuất thép lớn nhất thế giới bằng cách bảo vệ SAP S/4HANA để hệ thống luôn luôn sẵn sàng phục vụ quy trình sản xuất thép”.

Veeam sao lưu 64 TB dữ liệu trên 140 máy ảo (VM) và 24 máy chủ vật lý ở hai địa điểm và đồng bộ dữ liệu giữa các máy chủ với nhau để giải quyết bài toàn phục hồi sau thảm họa (DR). Nếu có thảm họa xảy ra, Veeam CDP đảm bảo các bản sao VM luôn ở trạng thái sẵn sàng khởi động trong thời gian ngắn nhất. Nếu doanh nghiệp bị mã độc tống tiền tấn công, Veeam đảm bảo các bản sao lưu không bị thay đổi, mã hóa thông qua khả năng tạo các kho lưu trữ bất biến trên nền tảng Linux. 

Veeam cũng hỗ trợ khả năng tăng cường phòng chống và phát hiện các giai đoạn ban đầu của các cuộc tấn công của mã độc tống tiền bằng cách giám sát hoạt động đáng ngờ linh hoạt. “Nếu chúng tôi cần khôi phục dữ liệu vì bất kỳ lý do gì, việc khôi phục sẽ chỉ phải tính bằng phút chứ không phải bằng giờ như các giải pháp sao lưu trước đây”, Ông Lâm cho biết. “Các giải pháp Instant VM Recovery® và Veeam Explorers™ cho Oracle và SQL Server đã giúp rút ngắn 300% thời gian phục hồi”. 

Ông Lâm cũng cho biết Veeam có chi phí đầu tư phải chăng và cũng cần ít thời gian quản lý hơn. “Chúng tôi tiết kiệm được 45.000 USD chi phí vận hành công nghệ thông tin mỗi năm, và tiết kiệm được 800 giờ hành chính mỗi tháng nhờ khả năng bảo vệ toàn diện, đơn giản và thân thiện. Hơn nữa việc giám sát và cảnh báo cũng giúp chúng tôi xác định và giải quyết các khó khăn trước khi chúng trở thành vấn đề”. Ông Phạm Việt Phước cho biết việc chọn Veeam mang lại an tâm cho Phòng Công nghệ Thông tin của tập đoàn.

“Veeam cung cấp dịch vụ sao lưu và khôi phục toàn diện, vì vậy nếu có sự cố xảy ra, chúng tôi biết mình có thể nhanh chóng khôi phục dữ liệu để đảm bảo doanh nghiệp tiếp tục hoạt động”, ông giải thích. “Chúng tôi cũng biết rằng mình có thể mở rộng khả năng bảo vệ dữ liệu của Veeam lên môi trường đa nền tảng đám mây (multi-cloud) a trong tương lai”. 

Veeam giúp các doanh nghiệp như HPG đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ điện toán đám mây, hiện thực hóa giải pháp cloud-native, đạt được các mục tiêu về DR và tuân thủ SLA đặt ra và sẵn sàng khi xảy ra thảm họa. Veeam mang lại khả năng bảo vệ đa nền tảng lẫn ứng dụng dù ở bất kỳ đâu. 

Kết quả 

  • Cung cấp giải pháp sao lưu được chứng nhận từ SAP để phục vụ việc chuyển đổi số cho sản xuất thép

Veeam đã hiện đại hóa việc bảo vệ dữ liệu và trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi số của chúng tôi”, Ông Phan Ngọc Lâm cho biết. 

  • Cung cấp khả năng bảo vệ liên tục (Continuous Data Protection), tăng khả năng bảo vệ và phòng chống mã độc tống tiền và rút ngắn 300% thời gian khôi phục.

Một trong những tính năng mà các quản trị viên HPG yêu thích là Veeam DataLabs™”, Ông Lâm nói. “Họ có thể xác minh khả năng phục hồi của các bản sao lưu và bản sao trong một môi trường bị cô lập và nếu cần khôi phục nhanh, chúng tôi có thể nhanh chóng khôi phục với Instant Recovery”.

  • Tiết kiệm 45.000 USD chi phí vận hành công nghệ thông tin mỗi năm và 800 giờ hành chính mỗi tháng

Veeam là một giải pháp hiệu quả về chi phí và thân thiện với người dùng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho tập đoàn chúng tôi”, Ông Lâm cho biết.

Nguồn: Veeam 

64 bầu chọn / Điểm: 0