Chuyển tới nội dung

Ngành bảo hiểm trong thời đại công nghệ 4.0

25-07-2018
Cuộc Chạy đua ứng dụng công nghệ lĩnh vực bảo hiểm chắc chắn sẽ làm thay đổi thị trường bảo hiểm Việt Nam. Doanh nghiệp bảo hiểm nào không chuẩn bị để song hành cùng bước tiến của thị trường sẽ bị tụt lùi, thậm chí bị xóa sổ.

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trở thành xu thế mới của thời đại, hướng khách hàng đến chuẩn mực tận hưởng mọi dịch vụ trên nền tảng CNTT. Ngành Bảo hiểm cũng không nằm ngoài xu thế ấy, ngược lại công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành bảo hiểm nói riêng và ngành tài chính nói chung, là yếu tố quyết định tới quản trị hệ thống và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp bảo hiểm trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay.

Nếu như Singapore có tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm lên đến 80%, Malaysia 75% thì Việt Nam chỉ mới có 8% - một khoảng trống rất lớn cho doanh nghiệp khai thác. Và tất nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm trong và ngoài nước đã nhìn thấy sự báu bở của mảnh đất màu mỡ ấy. Lợi thế sẽ dành cho những doanh nghiệp nhanh nhạy, mạnh dạn thử sức ứng dụng công nghệ 4.0 để để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm ngày một thuận tiện hơn, thú vị hơn và nhanh hơn khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm tài chính. 

Trong bối cảnh CMCN 4.0, công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, mang lại cho lĩnh vực bảo hiểm nhiều lợi ích như gia tăng kênh bán hàng, phương tiện tương tác, cơ hội có được dữ liệu toàn diện, đẩy mạnh kênh phân phối qua giao dịch điện tử, đồng thời giúp các doanh nghiệp bh tiết kiệm chi phí, nguồn nhân lực thực hiện công đoạn bán hàng. Khách hàng cũng sẽ chủ động tìm hiểu các nguồn thông tin về sản phẩm bảo hiểm đáp ứng nhu cầu đa dạng của họ... nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm…

Cuộc Chạy đua ứng dụng công nghệ lĩnh vực bảo hiểm chắc chắn sẽ làm thay đổi thị trường bảo hiểm Việt Nam. Doanh nghiệp bảo hiểm nào không chuẩn bị để song hành cùng bước tiến của thị trường sẽ bị tụt lùi, thậm chí bị xóa sổ.

CPC (CMC Property & Casualty Insurance Software) là giải pháp phần mềm bảo hiểm phi nhân thọ do công ty CMC SOFT phát triển. CPC được phát triển trên Kiến trúc Ứng dụng Bảo hiểm (IAA) của IBM, IAA được coi là kiến trúc bảo hiểm hàng đầu trên thế giới, IAA được thiết kế bởi tập đoàn IBM với sự tham gia đóng góp và tích lũy kinh nghiệm từ hơn 40 công ty bảo hiểm hàng đầu và và các công ty phần mềm bảo hiểm trên thế giới. IAA đã khẳng định được ưu việt của mình ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapo, Hoa Kỳ, Đức, Anh, Canada, Pháp, Bỉ, Úc, Tây Ban Nha, Ý, và nay ở Việt Nam. 

1 bầu chọn / Điểm: 5