Chuyển tới nội dung
Những điều bạn cần biết về hddt
Tin tức & Sự kiện

Những điều bạn cần biết về hddt

02-07-2018
Chúng ta hiện nay đang sống trong thời kỳ bùng nổ và phát triển về các giải pháp liên quan đến công nghệ thông tin, trong số đó có những sản phẩm liên quan đến hoạt động kinh doanh được số hóa. Bằng nhiều cách khác nhau, khi quản lý giấy giờ bằng phần mềm, sự thuận tiện tăng nhanh thấy rõ. Chắc hẳn bạn có thể đã nghe qua hddt, và liệu điều này có gì khác biệt?

Vì sao nên sử dụng?
Theo thông báo mới nhất đến từ Bộ Tài Chính, bên phía cơ quan Nhà nước đang thực hiện số hóa tài liệu nhằm tránh thất lạc cũng như sự hư hỏng của tài liệu giấy, theo thời gian cần phải được kiểm soát chặt chẽ hơn. Dĩ nhiên, nếu muốn như vậy, thì các bên liên quan, đặc biệt là ở doanh nghiệp cần có cho mình những biện pháp riêng nhằm có thể đảm bảo thực hiện mọi thứ được tốt nhất liên quan đến vấn đề tài chính. Lúc này, giải pháp hddt ra đời nhằm có thể giúp cho doanh nghiệp giải quyết được nhiều bài toán khó liên quan đến các chứng từ về tài chính cho cơ quan của mình.

Có thể nói rằng, trong phạm vi những loại hóa đơn được số hóa, có rất nhiều loại hóa đơn hiện nay mà quý vị có thể biết như là hóa đơn bán hàng, hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn xuất khẩu, các loại phiếu thu từ nhiều mảng khác nhau. Nhờ thế, nên việc mà mọi người hiện nay khi đi giao dịch cũng sẽ nhận thấy rằng có nhiều thuận tiện hơn trước, đó là một phần nhờ có hóa đơn điện tử xuất hiện. Loại hóa đơn này vô hình chung giúp giải quyết rất nhiều vướng mắc khác nhau, đem lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

Cần làm gì để được công nhận hddt cho doanh nghiệp của mình?
Thực ra, vấn đề liên quan đến sử dụng các loại hóa đơn khác nhau vẫn còn nhiều vướng mắc mà chính doanh nghiệp đôi khi vẫn loay hoay trong khi xử lý. Để có thể được Nhà nước chấp nhận yêu cầu liên quan đến loại hóa đơn, chứng từ, phiếu thu điện tử mà doanh nghiệp của bạn sẽ sử dụng, tốt nhất bạn nên đăng ký trước theo mẫu với Nhà nước liên quan đến những phần mình mong muốn. Có như vậy, việc bạn sử dụng cũng dễ dàng hơn khi có được sự chấp thuận. Ngoài ra, với những hóa đơn giấy đã phát sinh từ trước, bạn cũng cần biết cách số hóa dần dần chúng thành tài liệu điện tử nhằm có thể lưu trữ chúng thật tốt, giúp cho việc so sánh, đối chiếu sau này được dễ dàng trong trường hợp cần thiết. 
 

31 bầu chọn / Điểm: 0