Chuyển tới nội dung
Những lợi ích mà giải pháp Trade Finance đem lại cho doanh nghiệp?
Tin tức & Sự kiện

Những lợi ích mà giải pháp Trade Finance đem lại cho doanh nghiệp?

15-11-2021

Giải pháp Trade Financehay giải pháp tài trợ thương mại, được hiểu đơn giản là hình thức khác của cho vay thương mại. Được đại diện cho các công cụ và sản phẩm tài chính được các công ty sử dụng để tạo thuận lợi cho thương mại trong nước và thương mại quốc tế.

Thế nào là tài trợ thương mại - Trade Finance?

Trong nền kinh tế toàn cầu ngày nay, có một tập khách hàng quốc tế có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công trong kinh doanh và thất bại trong kinh doanh. Tài trợ thương mại là một loại cho vay cung cấp tín dụng cần thiết để tài trợ cho thương mại quốc tế.

Tài trợ thương mại  là nguồn tài trợ được thiết kế đặc biệt để giúp các doanh nghiệp tham gia vào thương mại quốc tế: cho dù họ là nhà xuất khẩu, nhà nhập khẩu hay cả hai. Có một số lợi thế của tài trợ thương mại so với các hình thức tài trợ thông thường hơn.

Thuật ngữ tài trợ thương mại thường dùng để chỉ tài trợ xuất khẩu và tài  trợ nhập khẩu. Các doanh nghiệp kinh doanh ở nước ngoài, hoặc muốn bắt đầu nhập khẩu hoặc xuất khẩu, có thể sắp xếp tài khoản cho cả hai tài khoản này với OptiPay và sử dụng chúng khi họ thấy phù hợp trong một gói tài trợ thương mại duy nhất, linh hoạt và bao gồm tất cả.

Những lợi ích của giải pháp Trade Finance

Tính linh hoạt

Không có gì tồi tệ hơn việc nhìn thấy một cơ hội và không thể nắm lấy nó. Tài trợ thương mại mang lại cho doanh nghiệp của bạn khoảng thở cần thiết để phát triển khi có cơ hội. Như vậy, các khoản thanh toán có thể được thực hiện cho nhà cung cấp bằng nội tệ của họ. Và việc trả nợ cũng phù hợp với nhu cầu của người vay. Một số thỏa thuận yêu cầu hoàn trả trong 30 đến 60 ngày, trong khi những thỏa thuận khác cho phép lên đến bốn tháng.

Sự tiện lợi

Không giống như một ngân hàng truyền thống hoặc khoản vay kinh doanh, tài trợ thương mại yêu cầu rất ít tài liệu. Các hợp đồng tài trợ thương mại rõ ràng và dễ hiểu, vì vậy bạn sẽ không bị tính phí bất ngờ khi kết thúc giao dịch.

Bảo mật

Thực hiện các giao dịch với các công ty nước ngoài có thể nằm ngoài phạm vi thông thường của bạn. Thế nhưng nếu doanh nghiệp bạn tìm kiếm được một đơn vị cung cấp giải pháp Trade Finance uy tín, chẳng hạn như CMC TS. Cả bạn và khách hàng của bạn sẽ yên tâm làm việc với sự đảm bảo an toàn từ một tổ chức tài chính nổi tiếng.

Luồng giao dịch

Tiền có sẵn gần như ngay lập tức, có nghĩa là bạn cùng doanh nghiệp của mình có thể cải thiện luồng giao dịch. Bạn sẽ có thể giữ hàng tồn kho hoặc hàng tồn kho của mình mà không phải trả trước số tiền lớn. Tín dụng tài trợ thương mại có thể được duy trì trên sổ sách của bạn dưới dạng vốn lưu động, không phải là nợ.

Xem thêm >>>  Phát triển ngân hàng hiện đại bằng  giải pháp core banking

CMC TS cung cấp các giải pháp trade finance tốt nhất hiện nay

Giải pháp Trade Finance thực sự là một giải pháp cần thiết đối với các doanh nghiệp trong quá trình phát triển, hội nhập và chuyển đổi. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà doanh nghiệp có thể cân nhắc và áp dụng những hình thức tài trợ khác nhau. 

Quý khách hàng doanh nghiệp có thể tham khảo hệ thống phần mềm tài trợ thương mại của Surecomp. CMC TS sẽ thực hiện điều phối dự án, hỗ trợ kỹ thuật khi có vướng mắc sau khi BIDV Trade Finance đi vào hoạt động thực tế. Để được tư vấn thêm về giải pháp, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua email:  cmctsinfo@cmc.com.vn  để được tư vấn tận tình, cụ thể.

1 bầu chọn / Điểm: 5