Chuyển tới nội dung

Phần mềm tra cứu hóa đơn doanh nghiệp

12-06-2018
Việc ứng dụng công nghệ thông tin với hình thức hóa đơn điện tử thực sự là một bước cải tiến mới trong quá trình thực hiện các loại thủ tục hành chính nhằm giảm thiểu chi phí và các thủ tục liên quan đến nhà nước. Đặc biệt quá trình quản lý, tra cứu dữ liệu cũng trở nên đơn giản rất nhiều.  

Khó khăn trong việc tra cứu, quản lý khi sử dụng hóa đơn bằng tay
Hóa đơn đỏ hay còn gọi là hóa đơn giá trị gia tăng là hóa đơn chính thức do Bộ Tài Chính Việt Nam ban hành áp dụng cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh tại Việt Nam trước khi thông tư 32 ra đời. Do loại hình hóa đơn này hoàn toàn sử dụng bằng tay thay vì công nghệ thông tin nên trong quá trình quản lý, tra cứu gặp rất nhiều khó khăn.
Với các doanh nghiệp lớn, việc lưu trữ hay tìm lại một hóa đơn cần thiết là không hề đơn giản bởi số lượng hóa đơn quá lớn so với khả năng quản lý của con người. Chính vì điều này, tra cứu được hóa đơn đỏ đối với các doanh nghiệp là vô cùng khó khăn, tốn chi phí và mất rất nhiều thời gian.


Hóa đơn điện tử và khả năng tra cứu hóa đơn vượt trội
Theo quy định của thông tư số 32/2011/TT-BTC, các doanh nghiệp trong nước bắt đầu sử dụng hóa đơn điện tử nhằm giảm thiểu chi phí và các thủ tục hành chính liên quan đến nhà nước. Nhờ vào việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình quản lý, khai thác, việc sử dụng hóa đơn điện tử trở nên cực kì dễ dàng, chính xác, giảm thiểu chi phí và không tốn nhân lực.
Các phầm mềm hóa đơn điện tử thường có khả năng lưu trữ lớn, công nghệ truy xuất quản lý cũng nhanh chóng nên các doanh nghiệp khi sử dụng không lo mất mát dữ liệu. Đặc biệt, chỉ với một vài thao tác trên các phần mềm, doanh nghiệp có thể tự mình tìm và tra cứu được hóa đơn mình cần. Quá trình này chỉ mất khoảng 5 phút -10 phút thay vì hàng tiếng đồng hồ như khi quản lý hóa đơn đỏ hoàn toàn bằng sức người.


C- Invoice – Phần mềm tra cứu hóa đơn giá trị gia tăng điện tử hàng đầu
Phần mềm C-Invoice là công cụ xử lý, tra cứu hóa đơn điện tử hiện đại nhất hiện nay, được các cơ quan Thuế khuyên dùng, nhằm xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác. Hiện nay phần mềm đã được ứng dụng tại hơn 1000 cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước. C-Invoice mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích vượt trội như:
Tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí: Doanh nghiệp không phải in ấn, vận chuyển và lưu trữ hóa đơn dưới dạng giấy, do đó giúp hạn chế tối đa các rủi ro như cháy, hỏng, thất lạc hóa đơn. Hóa đơn điện tử còn giúp giảm thiểu các thủ tục hành chính, vì doanh nghiệp có thể tự in mẫu hóa đơn, phát hành hóa đơn ngay tại doanh nghiệp.
An toàn bảo mật: quy trình ký điện tử xác nhận hóa đơn khép kín với các bước bảo mật giúp cho hóa đơn không thể bị giả mạo.
Hệ thống lưu trữ tối ưu: Doanh nghiệp không cần phải nhập dữ liệu báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn trên HTKK vì tất cả thông tin hóa đơn đã được thống kê và lưu trữ trên hệ thống của CMC. Doanh nghiệp chỉ cần tải báo cáo về máy tính và gửi báo cáo lên Tổng cục Thuế.
Tạo lập hóa đơn nhanh chóng và phương thức gửi nhận hóa đơn đa dạng: Doanh nghiệp có thể tạo lập ngay sau khi ký điện tử. Doanh nghiệp có thể thông báo cho khách hàng nhận hóa đơn và gửi hóa đơn cho khách hàng thông qua Internet với nhiều hình thức như: hệ thống email tích hợp trên phần mềm hoặc Export ra file zip để gửi cho khách hàng qua hình thức gửi email thông thường.
Được tư vấn từ cơ quan thuế và hỗ trợ chuyên nghiệp từ nhà cung cấp: Phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice được cơ quan thuế phối hợp xử lý các vướng mắc trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử. CMC SOFT có đồng bộ về hạ tầng, công nghệ, viễn thông cùng với đội ngũ nhân viên có chuyên môn giỏi, sẵn sàng giải quyết các khó khăn và giúp khách hang triển khai hệ thống nhanh chóng kịp thời.
 

1 bầu chọn / Điểm: 5