Chuyển tới nội dung
Phát triển ngân hàng hiện đại bằng giải pháp Core Banking
Tin tức & Sự kiện

Phát triển ngân hàng hiện đại bằng giải pháp Core Banking

30-11-2021

Giải pháp core banking chính là giải pháp giúp đỡ hàng nghìn doanh nghiệp ngân hàng quản lý hoạt động ngân hàng của mình và bùng nổ công nghệ, hội nhập với quốc tế.

Giải pháp core banking là gì?

Giải pháp core banking là mạng lưới các chi nhánh ngân hàng, cho phép khách hàng quản lý tài khoản của họ và sử dụng các tiện ích ngân hàng khác nhau từ bất kỳ nơi nào trên thế giới.

Nói một cách dễ hiểu, không cần phải đến chi nhánh của chính bạn để thực hiện các giao dịch ngân hàng. Bạn có thể làm điều đó từ bất kỳ vị trí nào, bất kỳ lúc nào. Bạn có thể tận hưởng các dịch vụ ngân hàng từ bất kỳ chi nhánh nào của ngân hàng trên mạng giải pháp core banking bất kể chi nhánh bạn đã mở tài khoản của mình.

Đối với ngân hàng triển khai giải pháp core banking, khách hàng trở thành khách hàng của ngân hàng thay vì khách hàng của một chi nhánh cụ thể.

Việc triển khai hệ thống Core banking tại tất cả các chi nhánh giúp đẩy nhanh hầu hết các giao dịch thông thường của ngân hàng và khách hàng. Trong Core banking, tất cả các chi nhánh đều truy cập các ứng dụng ngân hàng từ một máy chủ tập trung được lưu trữ trong một trung tâm dữ liệu bảo mật.

Phần mềm / ứng dụng ngân hàng thực hiện các thao tác cơ bản như duy trì giao dịch, số dư rút và thanh toán, tính lãi tiền gửi & cho vay, v.v. Ứng dụng ngân hàng này được triển khai trên một máy chủ tập trung và có thể được truy cập bằng Internet từ bất kỳ vị trí nào.

Tại sao hệ thống core banking lại cần thiết trong thời điểm hiện nay?

Ngày nay, việc sử dụng Công nghệ Thông tin (CNTT) là điều bắt buộc đối với sự tồn tại và phát triển của bất kỳ tổ chức nào và điều tương tự cũng áp dụng cho ngành ngân hàng. Bằng cách sử dụng CNTT trong bất kỳ ngành nào, các ngân hàng có thể giảm thiểu chi phí hoạt động; các ngân hàng cũng có thể cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng với mức giá cạnh tranh.

Giải pháp core banking là bắt buộc và cần thiết bởi

+ Đáp ứng nhu cầu của thị trường và khách hàng luôn thay đổi năng động.

+ Để cải thiện và đơn giản hóa các quy trình ngân hàng để nhân viên ngân hàng có thể tập trung vào công cụ bán hàng và tiếp thị.

+ Thuận tiện cho khách hàng cũng như ngân hàng.

+ Để tăng tốc độ giao dịch ngân hàng.

+ Mở rộng sự hiện diện ở các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa.

Các yếu tố cơ bản của giải pháp core banking giúp khách hàng là

+ Ngân hàng trực tuyến

+ Ngân hàng di động

+ ATM

+ Chuyển tiền 

Xem thêm >>>  Những lợi ích mà  giải pháp Trade Finance đem lại?

CMC TS cung cấp giải pháp core banking hiện đại số 1 hiện nay

Giải pháp của CMC SOFT của CMC TS giúp các ngân hàng xây dựng kho dữ liệu tập trung, tự động hóa quy trình nghiệp vụ, quản lý tài liệu, hồ sơ và quy trình liên quan một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Giải pháp này giúp hiệu suất gia tăng, khả năng kiểm soát tốt hơn và giảm thiểu chi phí.

Hiện nay CMC SOFT đã được triển khai tại nhiều ngân hàng lớn, đem lại hiệu quả rõ rệt trong hoạt động của các ngân hàng. Tiêu biểu giải pháp đã được áp dụng tại hơn 160 chi nhánh, 500 người dùng Vietinbank, giúp xử lý 1 triệu trang A4 mỗi năm, quét và nhận dạng các biểu mẫu thanh toán quốc tế nhanh chóng, chính xác, đồng thời tích hợp với giải pháp core banking hiệu quả

Với việc sử dụng giải pháp ngân hàng thông minh của CMC SOFT chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho các đơn vị trong ngành tài chính ngân hàng tại Việt Nam hiện nay

Liên hệ CMC TS thông qua email: [email protected] để được tư vấn cụ thể, chi tiết nhất về mọi vấn đề khách hàng doanh nghiệp thắc mắc

31 bầu chọn / Điểm: 0