Chuyển tới nội dung

Azure Windows Virtual Desktop

Với tình hình làm việc từ xa trở thành “điều bình thường mới”, điều quan trọng là các doanh nghiệp phải luôn có các giải pháp hỗ trợ nhân viên. Windows Virtual Desktop (WVD) cung cấp trài nghiệm làm việc từ xa an toàn & hiệu quả.

Một trong những thách thức lớn đối với doanh nghiệp trong thời Covid đó là phải làm việc từ xa để đảm bảo an toàn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách. Theo đó Windows Virtual Desktops sẽ là một trong những giải pháp giúp các doanh nghiệp vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Giới thiệu về Windows virtual desktops

Windows Virtual Desktops là gì?

Windows Virtual Desktop là dịch vụ VDI của Microsoft, cung cấp khả năng đơn giản hóa trong việc quản lý. WVD có thể được cấu hình để chạy Windows 10 Enterprise, Windows 7 Enterprise hoặc Windows Server 2012 R2, 2016, 2019. Windows 8, Windows 8.1 không được hỗ trợ.

Là máy ảo nâng cao lưu trữ dịch vụ ảo hóa máy tính, Windows Virtual Desktop giúp doanh nghiệp thiết lập hệ thống máy tính ảo trên đám mây, tạo ra một shortcut đến thiết bị của người dùng. Điều này giúp người dùng có thể truy cập các dịch vụ nội bộ trên đám mây trên mọi thiết bị mà không bị ảnh hưởng bởi cấu hình. 

Bên cạnh đó, bộ phận IT còn có thể quản lý được toàn bộ dữ liệu của người sử dụng trên máy tính ảo. Từ đó giúp nâng cao bảo mật thông tin cho doanh nghiệp. Hơn thế nữa, Windows Virtual Desktop còn giúp đảm bảo năng suất làm việc được cải thiện đáng kể, giải phóng nhân viên khỏi môi trường làm việc gò bó truyền thống.

Windows Virtual Desktop

WVD - Máy tính ảo, mang đến chuỗi giá trị thực

Vì sao Windows Virtual Desktop lại quan trọng?

Với tình hình làm việc từ xa trở thành “điều bình thường mới”, điều quan trọng là các doanh nghiệp luôn có các giải pháp để hỗ trợ nhân viên. Windows Virtual Desktop sẽ cung cấp giải pháp làm việc từ xa an toàn & hiệu quả.

Windows Virtual Desktop cung cấp quyền truy cập vào một máy tính Windows ảo chạy bất kỳ trên ứng dụng nào. Bằng cách tận dụng cơ sở hạ tầng đám mây của Azure, các doanh nghiệp có thể triển khai Windows 10 đa phiên được tối ưu hóa để chạy trong các kịch bản ảo nhiều người dùng.

Từ góc nhìn của người lao động, Windows Virtual Desktop giống như cài đặt PC truyền thống trên bàn làm việc của họ. Từ quan điểm của doanh nghiệp, chi phí mua, thiết lập, triển khai và bảo mật phần cứng vật lý sẽ tiết kiệm hơn bằng cách ủy thác cho Microsoft và Azure xử lý các chi tiết cụ thể đó trên đám mây.

Windows Virtual Desktops

WVD cho khả năng truy cập mọi lúc, mọi nơi

Lợi ích khi sử dụng Windows Virtual Desktops

Việc đảm bảo yêu cầu về cách ly xã hội, cho nhân viên làm việc ở từ xa nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu về bảo mật và tuân thủ dữ liệu là thách thức đối với các doanh nghiệp. Theo đó, việc ứng dụng Windows Virtual Desktop sẽ giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề này. 

Người dùng sẽ dễ dàng truy cập các dữ liệu trên các máy tính ảo của mình mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có kết nối mạng. Hơn nữa, Windows Virtual Desktop còn tích hợp nhiều cấu hình máy thiết lập sẵn, giúp quản trị viên có thể xây dựng hạ tầng VDI đơn giản trong vài giờ.

Các lợi ích khi sử dụng nền tảng Windows Virtual Desktop phải kể đến như:

Tối ưu hóa cho Office 365 Plus 

Với trải nghiệm Virtual Desktop trên Azure cùng Microsoft 365, giúp triển khai giải pháp toàn diện, thông minh. Nhằm tăng cường sáng tạo và hợp tác công việc với mọi người. Với các kịch bản desktop ảo đa phiên, Windows Virtual Desktop sẽ cung cấp trải nghiệm ảo hóa năng suất nhất cho người dùng. Sử dụng Microsoft 365 để nhận được nền tảng toàn diện, bao gồm Office 365, Windows 10 và EMS với mức giá tốt nhất.

Tối ưu hóa cho Office 365 Plus

Tích hợp nhiều tiện ích

Di chuyển linh hoạt Remote Desktop Services lên Azure

Chuyển Remote Desktop Services (RDS) từ các server tại chỗ lên Azure sẽ giúp đơn giản hóa việc quản lý, tăng cường trải nghiệm triển khai. Tối ưu hóa trải nghiệm trên đám mây, giảm chi phí cho các ứng dụng và máy ảo trên Windows Server. Tất cả các công cụ và tài nguyên đều có sẵn để bạn di chuyển ứng dụng, dữ liệu và hạ tầng của bạn lên Azure một cách dễ dàng và tin cậy.

Hỗ trợ chuyển đổi Windows 10 nhiều phiên

Điều này giúp người dùng có thể trải nghiệm desktop Windows 10 nhiều phiên được ảo hóa trên nền tảng Azure. Giúp việc mở rộng dễ dàng, nhanh chóng, cập nhật liên tục trên mọi thiết bị.

Người dùng sẽ nhận các bản cập nhật mở rộng miễn phí cho máy ảo Windows 7 trên Azure với Windows Virtual Desktop. Chương trình cung cấp hỗ trợ kiểm tra tương thích với Microsoft FastTrack App Assure miễn phí khi triển khai Windows 10, Windows 10 đa phiên với Windows Virtual Desktop.

CMC TS - Nhà cung cấp giải pháp Windows Virtual Desktops

CMC TS là đối tác chiến lược của Microsoft tại Việt Nam. Khi sử dụng giải pháp Windows Virtual Desktops do CMC TS triển khai, quý khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía đội chuyên gia giàu kinh nghiệm về:

  • Xây dựng và thiết kế hệ thống WVD theo tiêu chuẩn của Microsoft.
  • Quy hoạch nhu cầu sử dụng của người dùng tương ứng với profile WVD.
  • Thiết lập hệ thống Windows Virtual Desktop trên môi trường Azure.
  • Dự trù chi phí Azure trong tương lai khi doanh nghiệp mở rộng giải pháp.
Quy trình triển khai Windows Virtual Desktop

Quy trình triển khai Windows Virtual Desktop tại CMC

Về cơ bản có thể thấy WVD - Windows Virtual Desktops là giải pháp tương đối hiệu quả cho doanh nghiệp, đặc biệt là khi nhu cầu làm việc từ xa (WFH - Work For Home) ngày càng tăng. Để được tư vấn chi tiết hơn về WVD, quý khách vui lòng liên hệ qua email: [email protected]  để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5