Chuyển tới nội dung

Ảo hoá máy trạm VDI

Ảo hóa máy trạm (Virtual Destkop Infrastructure - VDI) là giải pháp sử dụng tài nguyên điện toán từ các máy chủ kết hợp với công nghệ ảo hóa để tạo ra hệ thống các máy trạm, lúc này là các máy ảo.

Đối với nhiều doanh nghiệp đặc thù với hệ thống bảo mật chỉ truy cập trong hệ thống nội bộ buộc phải đến văn phòng. Tuy nhiên khi cần tốc độ triển khai nhanh, bảo mật cao, truy cập không bị trễ thì cần có giải pháp khắc phục. Theo đó việc ứng dụng công nghệ ảo hóa VDI là điều cần thiết. Giải pháp ảo hoá máy trạm được cung cấp bởi CMC TS với độ bảo mật cao, được triển khai nhanh chóng. Để tìm hiểu kỹ hơn về giải pháp này, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Ảo hóa máy trạm

Ứng dụng ảo hóa máy trạm trong doanh nghiệp

Tổng quan về ảo hóa VDI

Ảo hóa máy trạm là nền tảng mà trong đó hệ điều hành của máy tính, các ứng dụng bên trong máy tính ảo nằm trên các máy chủ tại trung tâm dữ liệu. Người dùng sẽ truy cập vào các máy tính ảo, các ứng dụng từ một máy tính hoặc máy zero client/ thin client sử dụng một giao thức hiển thị từ xa và có hầu như đầy đủ tính năng như sử dụng máy tính bàn. 

Sự khác biệt ở đây là các máy ảo sẽ được quản lý tập trung từ trung tâm dữ liệu. Tương tự như ảo hóa server, VDI mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là việc quản lý máy tính và các tác vụ quản trị được giảm đáng kể. Các ứng dụng có thể được nhanh chóng thêm mới, xóa, nâng cấp, cập nhật, bảo mật tập trung và việc bảo vệ/sao lưu dữ liệu trở nên dễ dàng.

Ảo hoá máy trạm VDI (Virtual Desktop Infrastructure) là giải pháp sử dụng tài nguyên điện toán từ các máy chủ kết hợp với công nghệ ảo hóa, tạo ra hệ thống các máy trạm (các máy ảo). Hạ tầng máy trạm ảo Virtual Desktop Infrastructure (VDI) là công nghệ then chốt, giúp triển khai thành công ảo hóa máy trạm trong tất cả các tổ chức. VDI cho phép người dùng có thể truy cập vào máy tính cá nhân của họ trong trung tâm dữ liệu.

Có thể ảo hóa VDI không phải là sự lựa chọn kinh tế nhất cho nhân viên văn phòng. Thế nhưng, mọi tổ chức khác nhau nên nghiên cứu các lợi ích ở các tình huống khác nhau khi quyết định triển khai VDI. Đặc biệt là trong tình hình phải làm việc Work From Home – WFH trong thời Covid-19!

Giải pháp ảo hóa máy trạm

VDI - Virtual Desktop Infrastructure

Lợi ích khi ứng dụng ảo hoá máy trạm 

Truy cập linh hoạt

Với một thiết bị có đường truyền kết nối tới trung tâm dữ liệu gồm máy tính bàn, laptop, thin client, tablet,... người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với môi trường làm việc quen thuộc của mình ở bất cứ đâu. 

Dữ liệu an toàn và ổn định

Giờ đây, hạ tầng phục vụ các máy trạm là các thiết bị sử dụng trong Data Center. So với các máy trạm truyền thống sử dụng thông thường, ảo hóa máy trạm có sự bền vững, ổn định hơn.

Nhờ tính chất tập trung của công nghệ ảo hóa VDI, người quản trị có thể quản lý tốt hơn tới các máy trạm. Từ đó giảm bớt nguy cơ, sự cố xảy ra với hệ điều hành (lỗi phần mềm, virus…). Giúp quá trình sử dụng được thông suốt và ít bị gián đoạn hơn. 

Giảm chi phí duy trì, vận hành

  • Nhờ hệ thống ảo hóa máy trạm, hạ tầng trung tâm có thể mở rộng, co giãn, thay thế liên tục theo nhu cầu thực tế. Giúp giảm thiểu tối ưu chi phí đầu tư ban đầu.
  • Tận dụng các ưu điểm của nền tảng ảo hóa đám mây giúp tối ưu hiệu suất của toàn hệ thống, tận dụng triệt để năng lực hệ thống.
  • Vòng đời thiết bị đầu cuối trong hệ máy PC truyền thống tăng lên khoảng 3-4 năm. Trong khi vòng đời các thiết bị đầu cuối chuyên dụng như zero/thin client có thể lâu hơn khoảng 4-6 năm do phần cứng không thay đổi nhiều.

Đối với môi trường làm việc theo ca có thể tận dụng được tối đa năng lực hệ thống 24/7. Từ đó sẽ tiết kiệm chi phí đăng ký bản quyền phần mềm.

Hệ thống ảo hóa máy trạm

Tiết kiệm tối đa chi phí vận hành, quản lý cho doanh nghiệp

Khả năng quản lý tập trung

  • Toàn bộ dữ liệu sẽ được lưu trữ tập trung tại trung tâm dữ liệu, đảm bảo độ bảo mật và sẵn sàng cao. Người dùng “di động” có thể kết nối đến máy trạm ảo từ xa thông qua cơ chế xác thực đủ tin cậy.
  • Tập trung hóa dữ liệu, chính sách quản trị, áp đặt chính sách bảo mật và backup dữ liệu từ đội ngũ quản trị hệ thống trung tâm. Cho phép triển khai biện pháp phòng chống virus tập trung tại hệ thống máy chủ trung tâm.
  • Tận dụng được lợi điểm từ hạ tầng mạng, máy chủ về độ bảo mật, sẵn sàng và dự phòng. Tính năng hạ tầng ảo hóa còn cho phép duy trì độ sẵn sàng 24/7, không có downtime dịch vụ khi cần bảo dưỡng, nâng cấp.

Linh hoạt, mềm dẻo trong triển khai và ứng dụng

  • Hệ thống máy trạm ảo có thể được cấp phát cách nhanh chóng, mềm dẻo về mặt tài nguyên. Điển hình như: computer, networking, security) theo nhu cầu thực tế của người dùng.

Hỗ trợ nhiều mô hình triển khai dịch vụ và bảo mật theo yêu cầu của bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào. Có thể tương tác với máy trạm từ bất kỳ vị trí nào thông qua nhiều loại thiết bị đầu cuối.

Công nghệ ảo hóa VDI

Linh hoạt, mềm dẻo trong quá trình sử dụng

CMC TS là đơn vị chuyên tư vấn giải pháp hạ tầng công nghệ thông tin. Chúng tôi cung cấp giải pháp ảo hóa máy trạm VDI sử dụng trong nội bộ doanh nghiệp, nhằm nâng cao năng lực hệ thống thông tin quản lý, giảm chi phí đầu tư, tạo ưu thế cạnh tranh. Để được tư vấn cụ thể hơn về triển khai xây dựng hạ tầng thông tin của doanh nghiệp, quý khách có thể liên hệ qua email: [email protected] để được tư vấn cụ thể.

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5