Chuyển tới nội dung

Chứng thực chữ ký số CMC CA

Dịch vụ CMC CA là một phần trong hệ sinh thái số hỗ trợ khách hàng từ doanh nghiệp vừa và nhỏ đến quy mô lớn của Tập đoàn CMC, góp phần cung cấp hạ tầng cho nền kinh tế số.

Dịch vụ chứng thực chữ ký số CMC CA là một trong những dịch vụ chứng thực chữ ký điện tử, hỗ trợ khách hàng là các doanh nghiệp công ty có thể xác thực được việc thuê bao là người đã ký trên dữ liệu. Trong bài viết này, hãy cùng tôi tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ chứng thực chữ ký sốCMC CA là gì cũng như những tính năng và lợi ích mà dịch vụ này đem lại nhé!

Chữ ký số là gì? 

Chữ ký số là dạng chữ ký điện tử, được tạo ra từ sự biến đổi thông điệp dữ liệu và sử dụng hệ thống mật mã bất đối xứng (mật mã khóa công khai – PKI). Theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu đó, cùng PKI của người ký có thể xác định được người ký, xác định sự toàn vẹn của thông điệp dữ liệu, nếu bị thay đổi sẽ bị phát hiện.

CMC CA
Chữ ký số là dạng chữ ký điện tử, sử dụng mật mã khóa công khai

Chữ ký số hoạt động dựa trên hạ tầng khóa công khai (PKI - Public Key Infrastructure). Đây được đánh giá là hệ thống vừa mang tính tiêu chuẩn, vừa mang tính công nghệ, cho phép người dùng có thể trao đổi thông tin một cách an toàn trong một mạng công cộng, thông qua việc sử dụng một cặp khóa bí mật và công khai được chứng nhận bởi một nhà cung cấp chứng thực số. 

Dịch vụ chứng thực chữ ký số CMC CA là gì?

Chứng thực chữ ký số CMC CA chính là việc bạn cấp dấu cũng như xác thực tính pháp lý cho cho con dấu của người đóng dấu, đồng thời nhận diện đối tượng sử dụng con dấu đó. Chống lại các vấn đề mạo danh, hỗ trợ người nhận thông tin biết nguồn cung cấp thông tin và tin tưởng vào giao dịch điện tử đó. Dịch vụ này sẽ bao gồm: 

  • Cấp quyền, gia hạn, tạm dừng cũng như phục hồi hoặc thu hồi chứng thư số của thuê bao
  • Cung cấp các thông tin cần thiết hỗ trợ việc chứng thực chữ ký số của thuê bao đã đăng ký
  • Tiến hành tạo cặp khóa và hỗ trợ tạo cặp khóa công khai và riêng tư cho thuê bao.
  • Tiến hành duy trì trực tuyến 24/7 cho cơ sở dữ liệu về chứng thư số.
  • Cung cấp những dịch vụ liên quan đến CMC CA theo quy định.
Chứng thực chữ ký số
CMC CA  - Giải pháp chứng thực chữ ký số, chống mạo danh

Toàn bộ hệ thống cung cấp dịch vụ đều thuộc hạ tầng Data Center tốt nhất với tiêu chuẩn quốc tế Tier III, ngoài ra còn sở hữu chứng chỉ bảo mật PCI DSS cùng hệ thống dự phòng nên các doanh nghiệp có thể yên tâm vì tính an toàn và bảo mật.

Tính năng nổi bật của hệ thống CMC CA

Hạ tầng hệ thống CMC CA được thiết kế thành 2 hệ thống, được đặt tại 2 Trung tâm dữ liệu của CMC tại Hà Nội (hệ thống chính) và Thành phố Hồ Chí Minh (hệ thống dự phòng).

Trong trường hợp xảy ra các sự cố tại hệ thống chính, hệ thống dự phòng sẽ được kích hoạt và hoạt động. Từ đó giúp toàn bộ hệ thống chứng thực số CMC CA được đảm bảo tính liên tục 24/7 mà không bị gián đoạn. 

Mỗi hệ thống đều được chia ra làm các vùng riêng biệt, nhằm tạo sự an toàn và bảo mật tối đa. Ngoài ra, CMC CA cũng đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn an ninh thông tin cho môđun mật mã FIPS PUB 140 - 2 Level 3, và tiêu chuẩn mật mã PKCS.

Mô hình hệ thống CMC CA
Mô hình thiết kế hệ thống chứng thực chữ ký CMC CA 

Các phương thức ký số CMC CA

Khi áp dụng phương thức ký số từ xa, khách hàng có thể ký số được tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào. Dưới đây là hai phương thức ký số CMC CA chính. 

Ký số sử dụng USB Token

Với phương thức này, các cặp khóa và chứng thư số sẽ được lưu trữ trên thiết bị USB Token. Lưu ý, khi khách hàng thực hiện ký số cần phải cắm USB token vào máy tính.

Ký số từ xa Remote Signing

Cặp khóa và chứng thư số của khách hàng sẽ được lưu trữ trên thiết bị phần cứng chuyên dụng HSM. Theo đó, khách hàng cần đăng ký tài khoản trên hệ thống và xác thực quyền truy cập (xác thực 2 lớp) bằng cách sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động hoặc PC để đăng nhập hệ thống, thực hiện ký số.

Hệ thống CMC CA
Hệ thống CMC CA hoạt động 24/7, đảm bảo tính liên tục

Những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng dịch vụ chứng thự chữ ký số CMC CA

Đối với dịch vụ chứng thực chữ ký số CMC CA, các khách hàng đều có thể yên tâm trong vấn đề bảo mật bí mật giao dịch cũng như tính pháp lý của hợp đồng. 

  • Dịch vụ hầu như giải quyết hết vấn đề bảo toàn toàn vẹn dữ liệu cho các giao dịch số như: ngân hàng, thuế, hải quan…chống mọi sự xâm nhập và giả mạo chữ ký.
  • Khách hàng có thể tiến hành ký trên bất cứ khoảng thời gian nào và ở bất cứ đâu, vừa tiết kiệm thời gian vừa tiện lợi với phương thức ký từ xa.
  • Giải quyết vấn đề chi phí cho việc quản lý giấy tờ hay lưu trữ
  • Đảm bảo tính chuyên nghiệp và làm việc được cả trong môi trường quốc tế.
  • Chuẩn bị cho việc chuyển đổi số của các doanh nghiệp, cơ quan và tổ chức.
Dịch vụ chứng thực chữ ký số CMC CA
Tập đoàn Công nghệ CMC chính thức ra mắt dịch vụ chứng thực chữ ký số CMC CA vào tháng 5/2020

Dịch vụ CMC CA là một phần trong hệ sinh thái số hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ đến quy mô lớn của Tập đoàn CMC. Nhằm góp phần cung cấp hạ tầng cho nền kinh tế số bên cạnh đó là các sản phẩm như C-Invoice (hóa đơn điện tử), T-Van (dịch vụ khai thuế qua mạng),...

Với những thông tin phía trên, mong rằng khách hàng đã hiểu được về dịch chứng thực chữ ký số, cùng những lợi ích tuyệt vời mà CMC CA mang lại. Quý khách hàng quan tâm đến CMC CA, vui lòng để lại thông tin liên hệ phía dưới bài viết, đội ngũ chuyên gia của CMC TS sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5
Chứng thực chữ ký số CMC CA