Chuyển tới nội dung
Sự quan trọng của chuyển đổi số doanh nghiệp
Tin tức & Sự kiện

Sự quan trọng của chuyển đổi số doanh nghiệp

08-11-2021

Trong thời gian gần đây khái niệm “chuyển đổi số doanh nghiệp” được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy chuyển đổi số doanh nghiệp là gì và nó có tầm quan trọng như thế nào đối với mỗi doanh nghiệp. Hãy cùng CMC TS tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chuyển đổi số doanh nghiệp là gì? 

Hiện nay, khó để có được một định nghĩa rõ ràng về chuyển đổi số doanh nghiệp. Bởi vì quá trình áp dụng chuyển đổi số sẽ có sự khác biệt tùy theo mỗi lĩnh vực. Tuy nhiên, để có thể định nghĩa một cách dễ hiểu thì chuyển đổi số doanh nghiệp  là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào tất cả các lĩnh vực của một doanh nghiệp nào đó. Áp dụng những công nghệ để thay đổi căn bản về mô hình kinh doanh, cách thức vận hành, cung cấp các giá trị mới cho khách hàng với mục đích để tăng tốc các hoạt động kinh doanh. 

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp thực chất một sự thay đổi đòi hỏi các doanh nghiệp phải liên tục thay đổi, thử nghiệm cái mới và chấp nhận thất bại.

Tại Việt Nam, khái niệm “chuyển đổi số doanh nghiệp” được hiểu là quá trình thay đổi từ mô hình doanh nghiệp truyền thống sang doanh nghiệp số bằng cách áp dụng công nghệ mới như điện toán đám mây (Cloud), Internet cho vạn vật (IoT), … nhằm thay đổi phương thức điều hành, quy trình làm việc, lãnh đạo hay văn hóa công ty.

Sự quan trọng của chuyển đổi số doanh nghiệp

Theo báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường đều chỉ ra rằng chuyển đổi số thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động của doanh nghiệp như: điều hành quản lý, kinh doanh, nghiên cứu…Ngoài ra, chuyển đổi số có một vai trò vô cùng quan trọng trong các lĩnh vực của xã hội như, truyền thông đại chúng, chính phủ, khoa học...

Chuyển đổi số doanh nghiệp giúp cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, giúp lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác. Tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên tăng hiệu quả hoạt động và tăng tính cạnh tranh của Doanh nghiệp.

Đối với nhà nước,  chuyển đổi số cơ sở hạ tầng thay đổi trải nghiệm người dùng với các dịch vụ do nhà nước cung cấp, thay đổi mô hình,  thay đổi quy trình nghiệp vụ cũng như phương thức hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp còn góp phần gia tăng năng suất lao động. Theo nghiên cứu của Microsoft cho thấy vào năm 2017 do tác động của chuyển đổi số  giúp tăng trưởng năng suất lao động ở vào khoảng 15% và con số này là 21% đến năm 2020.

Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp hướng đến: Tăng tốc độ ra thị trường, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, mở rộng khả năng thu hút và giữ chân khách hàng, tăng năng suất của nhân viên, tăng cường vị trí cạnh tranh trên thị trường.

Trên đây là những chia sẻ của CMC TS về sự quan trọng của chuyển đổi số doanh nghiệp, nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhất

>>> Xem thêm: Thay đổi toàn diện cơ sở hạ tầng


 

39 bầu chọn / Điểm: 0