Chuyển tới nội dung
Bất động sản 4.0: Chuyển đổi số để biến nguy thành cơ
Tin tức & Sự kiện

Bất động sản 4.0: Chuyển đổi số để biến nguy thành cơ

29-12-2021
Cuộc khủng hoảng Covid đã góp phần đưa các doanh nghiệp bất động sản tiến nhanh hơn đến việc sử dụng các hạ tầng công nghệ kỹ thuật số nhằm tối ưu hóa hoạt động kinh doanh, tăng tốc phát triển trong hiện tại và cả tương lai hậu đại dịch. Nhưng làm thế nào để lựa chọn nền tảng đám mây phù hợp nhất cho chiến lược chuyển đổi số của doanh nghiệp? Câu trả lời đã được Microsoft và Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) giải đáp tại Hội thảo trực tuyến “Bất động sản 4.0 thời Covid: Làm chủ dữ liệu, Tối ưu đầu tư và Nâng tầm trải nghiệm” tổ chức vào tháng 12/2021.

Ảnh: Hội thảo trực tuyến “Bất động sản 4.0 thời Covid” thu hút hơn 100 đại diện doanh nghiệp tham dự.

Động lực nào thúc đẩy doanh nghiệp di chuyển lên đám mây?

Theo thống kê từ Deloitte vào năm 2019, ba lý do lớn nhất thúc đẩy doanh nghiệp (DN) di chuyển lên đám mây gồm: tăng cường bảo mật dữ liệu, hiện đại hóa quy trình quản lý dữ liệu và tối ưu chi phí, hiệu suất vận hành CNTT.

Đám mây Azure được nhiều doanh nghiệp và tổ chức toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng lựa chọn để di chuyển hoặc triển khai toàn bộ hạ tầng CNTT trên nền tảng đám mây. Azure có nhiều dịch vụ phục vụ cho hoạt động kinh doanh của DN như Dịch vụ hỗ trợ lập trình giúp triển khai hạ tầng Dev nhanh chóng; Dịch vụ triển khai vận hành Compute (Điện toán), web và mobile, Dữ liệu và Lưu trữ, Phân tích và xử lý dữ liệu lớn, Dịch vụ IoT và AI, Xác thực định danh, Media và CDN.

Ông Nguyễn Hải Biên - Cloud Transformation Services Manager, CMC TS nhấn mạnh: “Azure được Microsoft triển khai và có độ phủ toàn cầu rất lớn. Microsoft cung cấp hơn 90 tiêu chuẩn về ngành, về bảo mật, ISO,… nhằm đảm bảo mức độ an toàn và chất lượng cao nhất của dịch vụ. Khi DN triển khai dịch vụ và nền tảng CNTT trên Azure, dữ liệu của DN sẽ được đảm bảo an toàn ở cấp độ cao nhất, kể cả về dự phòng khi thiên tai, thảm hoạ xảy ra.”

Ảnh: Ông Nguyễn Hải Biên - Cloud Transformation Services Manager, CMC TS chia sẻ về nền tảng đám mây Microsoft Azure.

Ngành bất động sản hiện đại hoá hạ tầng trên nền tảng Azure để “biến nguy thành cơ” trong đại dịch

Với lĩnh vực bất động sản, trong năm 2021, CMC TS đã có kinh nghiệm triển khai thực tế với nhiều tập đoàn bất động sản lớn tại Việt Nam, giải quyết những bài toán về chuyển đổi số cũng như những giải pháp ngành hỗ trợ doanh nghiệp tăng tốc kinh doanh. Tại hội thảo trực tuyến “Bất động sản 4.0 thời Covid”, chuyên gia của CMC TS đã chia sẻ về dự án thành công tại một tập đoàn BĐS lớn tại Việt Nam khi triển khai ứng dụng ERP trên nền tảng Azure. 

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế, DN đã nhanh chóng “biến nguy thành cơ” bằng cách đầu tư cho hệ thống ERP để sẵn sàng bứt phá, tăng tốc mở rộng rộng quy mô ngay khi thị trường phục hồi sau đại dịch. Doanh nghiệp cần tối ưu chi phí đầu tư công nghệ ngay từ khi phát triển ứng dụng đến khi đưa vào vận hành hệ thống, đồng thời vẫn đảm bảo khối lượng công việc lớn được triển khai trong thời gian nhanh nhất. Ông Nguyễn Hải Biên chia sẻ: “CMC TS đã tư vấn và triển khai hệ thống ERP của khách hàng trên nền tảng đám mây Azure, đây là nền tảng phù hợp và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của DN đưa ra.”

Microsoft Azure là giải pháp hiệu quả về chi phí, thời gian và chất lượng. Việc đầu tư vào hạ tầng đám mây giúp DN có mô hình chi phí linh hoạt, tiết kiệm tổng chi phí sở hữu (TCO – Total Cost of Ownership) khoảng 50% trong 3 năm so với phương án đầu tư truyền thống. Thờigian triển khai Azure được rút ngắn xuống khoảng 50% - 60% so với triển khai hạ tầng phần cứng truyền thống, từ 6 tháng chỉ còn 2-3 tháng.

Thêm vào đó, các công cụ trên Azure hỗ trợ tốt cho việc phát triển ứng dụng, tối ưu nhân lực kỹ thuật triển khai. Doanh nghiệp được tiếp cận nền tảng hạ tầng ứng dụng mới, với các trải nghiệm khác biệt như triển khai nhanh tróng, bảo mật, dễ dàng vận hành, quản trị, sửa chữa lỗi hạ tầng, báo cáo và cảnh báo kịp thời.

CMC TS hiện là đối tác Vàng, đối tác chiến lược cung cấp dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft (CSP - Cloud Solutions Provider), đồng thời là Đối tác (local) duy nhất được ủy quyền cung cấp dịch vụ Microsoft FastTrack tại thị trường Việt Nam. Năm 2021, CMC TS được Tạp chí APAC CIO Outlook (Mỹ) vinh danh là một trong 10 nhà cung cấp giải pháp Microsoft hàng đầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Báo chí đưa tin:

48 bầu chọn / Điểm: 0