Chuyển tới nội dung
Tại sao BI là yếu tố chủ chốt để kinh doanh thành công?
Tin tức & Sự kiện

Tại sao BI là yếu tố chủ chốt để kinh doanh thành công?

19-12-2017
Kinh doanh thông minh, đồng nghĩa với kinh doanh thành công. Chúng ta đang sống trong thời đại của thông tin và thông tin chính là là sức mạnh! Tuy nhiên, có một hiện trạng rằng chúng ta hiện đang rơi vào tình trạng “quá tải” thông tin.

Kinh doanh thông minh, đồng nghĩa với kinh doanh thành công. Chúng ta đang sống trong thời đại của thông tin và thông tin chính là là sức mạnh! Tuy nhiên, có một hiện trạng rằng chúng ta hiện đang rơi vào tình trạng “quá tải” thông tin. Thật khó để kiểm soát điều này mà không có bất kỳ công cụ đặc biệt nào.

Một định nghĩa rất ngắn gọn nhưng phù hợp là: "Business Intelligence (BI) về cơ bản là kịp thời, chính xác, giá trị lớn, hiểu biết sâu sắc về kinh doanh, các quy trình làm việc và công nghệ được sử dụng để điều phối doanh nghiệp." Tại sao bạn nên quan tâm đến BI?

Hầu như mọi doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn đều có thể hưởng lợi nhuận từ việc sử dụng hệ thống BI. Có rất nhiều ưu điểm mà giải pháp BI có thể đem lại, tuy nhiên chúng tôi đã chắt lọc và gói gọn như sau.

Tăng hiệu suất

Thông qua phương pháp thu thập dữ liệu truyền thống, người dùng cần biên soạn và phân tích dữ liệu và viết các báo cáo có liên quan. Điều này có thể mất rất nhiều thời gian, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ mà không có nhân viên làm việc đó. Với một chương trình BI, bạn có thể kéo dữ liệu và tạo các báo cáo chỉ với một cú click, do đó giải phóng thời gian và nguồn lực, cho phép nhân viên làm việc hiệu quả hơn trong công việc của mình.

Tốc độ đầu tư (ROI)

Thông qua nhận thức để có thể đề ra chiến lược kinh doanh tốt hơn, báo cáo nhanh hơn, giảm chi phí hoạt động / chi phí đầu vào thấp hơn và tiếp cận dữ liệu chất lượng tốt hơn, BI có thể ảnh hưởng một cách rất tích cực đến ROI của một công ty.

Tìm hiểu sâu về hành vi người tiêu dùng

Một trong những ưu điểm chính của việc đầu tư vào hệ thống BI là tăng khả năng phân tích các xu hướng mua hàng hiện tại. Khi bạn hiểu khách hàng muốn mua gì, bạn có thể sử dụng thông tin này để phát triển sản phẩm phù hợp với xu hướng tiêu dùng hiện tại và do đó cải thiện khả năng sinh lời của bạn.

Cải thiện khả năng hiển thị

Nếu bạn muốn nâng cao khả năng kiểm soát các quy trình quan trọng trong tổ chức, BI sẽ cải thiện khả năng hiển thị của các quy trình này và giúp bạn xác định được bất kỳ lĩnh vực nào cần cải tiến.

Biến dữ liệu thành thông tin có thể thực hiện được

Một hệ thống BI là một công cụ phân tích có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc mà bạn cần để thực hiện kế hoạch chiến lược thành công cho doanh nghiệp. Điều này là do hệ thống như vậy có thể xác định các xu hướng và mô hình chính trong dữ liệu của tổ chức của bạn và do đó làm cho bạn dễ dàng kết nối giữa các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp mà có thể trên thực tế là không có liên quan.

31 bầu chọn / Điểm: 0