Chuyển tới nội dung
Tăng tốc số hoá ngành tài chính với bộ giải pháp từ Cisco và CMC TS
Tin tức & Sự kiện

Tăng tốc số hoá ngành tài chính với bộ giải pháp từ Cisco và CMC TS

19-10-2021
Tại Việt Nam, nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đang điều chỉnh chiến lược đám mây trong khi nhiều doanh nghiệp khác đang thực hiện các sáng kiến chuyển đổi số. Để xây dựng doanh nghiệp số, điều đầu tiên doanh nghiệp cần quan tâm là tạo ra nền tảng hạ tầng linh hoạt, hiện đại nhằm giúp họ tối ưu chi phí vận hành và tăng tốc trong kinh doanh.

Hội thảo trực tuyến “Tăng tốc số hoá ngành tài chính” do hãng công nghệ Cisco và Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) tổ chức vào sáng ngày 19/10/2021 đã cung cấp bức tranh toàn cảnh về giải pháp hạ tầng tương lai Cisco UCS X-Series, Cisco HyperFlex cũng như dịch vụ bảo trì bảo dưỡng và cho thuê IT dành riêng cho các doanh nghiệp khối ngành Tài chính – Chứng khoán, giúp doanh nghiệp tự tin trên hành trình hiện đại hoá hạ tầng IT.

Mô hình hạ tầng IT truyền thống bộc lộ nhiều hạn chế

Mô hình hạ tầng CNTT truyền thống của doanh nghiệp gồm 3 lớp: storage (lưu trữ), compute (điện toán), network với nhiều nhà cung cấp khác nhau cho từng lớp. Ông Vũ Quang Huy - Chuyên viên tư vấn hạ tầng cho các công ty tài chính, CMC TS cho biết: “Mô hình này bộc lộ nhiều hạn chế khi gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc quản trị, khó xử lý khi có sự cố, đồng thời khó mở rộng khi có nhu cầu.”

Với hình thức giám sát (monitoring) hạ tầng truyền thống, một sự cố được xử lý khi nó đã xảy ra, gây bị động trong việc tìm nguyên nhân và khắc phục khó khăn. Đồng thời, vấn đề rò rỉ bảo mật hệ thống gây thất thoát dữ liệu cũng là nỗi lo thường trực của nhiều doanh nghiệp.

Hệ thống điện toán hợp nhất thế hệ mới từ Cisco

Bà Lương Thị Lệ Thủy, Tổng Giám đốc Cisco Việt Nam khẳng định, đám mây lai và đa đám mây là xu hướng tất yếu của tương lai. Các doanh nghiệp tìm kiếm các công cụ kết hợp và đa đám mây nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp và có thể tiếp cận hệ sinh thái toàn diện từ đám mây đến điện toán biên giúp tạo ra nhiều phong cách sống và làm việc trong trạng thái bình thường mới. Với các giải pháp sáng tạo và chiến lược đám mây đa dạng, Cisco có thể giúp các doanh nghiệp hiện thực hóa tầm nhìn chuyển đổi số.

Nền tảng điện toán đám mây lai mới Cisco UCS X-Series (Hệ thống điện toán hợp nhất X-Series) của Cisco có thể khắc phục các nhược điểm của hạ tầng truyền thống. Nền tảng được hơn 50.000 khách hàng trên khắp thế giới sử dụng trong các trung tâm dữ liệu. Được tích hợp toàn diện với Cisco Intersight, UCS X-Series là hệ thống đầu tiên của loại hình này được thiết kế cho các hoạt động kết hợp từ đám mây và trên các loại hình đám mây.

Theo ông Đỗ Đức Anh - Chuyên viên tư vấn hạ tầng cho các công ty tài chính, CMC TS thì “Cisco UCS X-Series kết hợp những tính năng tốt nhất của dòng rack và blade, đồng thời sở hữu công nghệ UCS X-Fabric mang tính cách mạng, hệ thống được xây dựng để phù hợp với khối lượng công việc linh hoạt ngày nay và sẵn sàng cho tương lai trong thập kỷ đổi mới tiếp theo của ngành CNTT trong các lĩnh vực như bộ xử lý, máy gia tốc và kết nối máy tính.

Giải pháp Cisco HyperFlex™ Systems kết hợp các tài nguyên máy chủ, thiết bị lưu trữ và thiết bị mạng trong một nền tảng đơn giản và dễ sử dụng. Chúng tôi đưa hiệu quả kinh tế trong mô hình chi phí theo mức độ sử dụng (pay-as-you-grow) của công nghệ điện toán đám mây đến với cơ sở hạ tầng điện toán tại chỗ để bạn có thể đạt được những cấp độ mới về độ linh hoạt, hiệu suất và khả năng thích ứng. Cisco HyperFlex™ Systems có 3 lợi ích lớn nhất là Linh hoạt, Hiệu quả và Khả năng thích ứng cao.

Khi số lượng người dùng sử dụng các ứng dụng trong doanh nghiệp nhiều lên, hệ thống của doanh nghiệp dễ dàng gặp sự cố như tốc độ ứng dụng chậm, dữ liệu không cập nhật. Để quan sát đầy đủ hệ thống và giám sát đầy đủ và có bức tranh tổng thể về ứng dụng, doanh nghiệp cần một công cụ giám sát end to end đầu cuối.

Cisco Full-stack Observability (Hệ thống giám sát toàn diện cơ sở hạ tầng máy tính và ứng dụng doanh nghiệp) giúp doanh nghiệp giám sát đầu cuối. Doanh nghiệp có cái nhìn tổng thể về ứng dụng, có thể cập nhật sửa chữa lỗi bất cứ lúc nào và ở đâu, từ đó tăng trải nghiệm và hiệu suất, đảm bảo an ninh bảo mật dữ liệu.

Ông Đặng Minh đến từ Cisco Systems Việt Nam nhấn mạnh: “Cisco Full-stack Observability cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho thời đại kỹ thuật số, tối ưu chi phí và hiệu suất, tăng hiệu quả kinh doanh.

Tối ưu vận hành IT với dịch vụ bảo dưỡng, cho thuê IT từ CMC TS

Ông Khưu Hàn Giang – Giám đốc dịch vụ cho thuê IT, CMC TSSG cho biết, nhiều doanh nghiệp đang tốn nhiều thời gian, chi phí để vận hành hệ thống IT: trong đó chi phí tuyển dụng, đào tạo nhân sự IT chiếm phần lớn. Thay vì lãng phí nguồn lực để vận hành hệ thống, CMC TS mang đến dịch vụ IT Outsourcing (bảo dưỡng, cho thuê IT), doanh nghiệp chỉ cần trả một chi phí cố định hàng tháng và có thể yên tâm về hệ thống IT.

Dịch vụ IT Outsourcing từ CMC TS có nhiều điểm khác biệt từ Quy trình đầy đủ, tinh gọn, rõ ràng dễ hiểu, dễ kiểm soát đánh giá; Nhân sự được sàng lọc và đào tạo, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế ITIL; Công nghệ: CMC TS có hệ thống nội bộ ticket systems và hệ thống chia sẻ kiến thức để đảm bảo chia sẻ thông tin về dự án, nhằm hỗ trợ khách tốt nhất; ngoài ra, CMC TS có thể đóng gói dịch vụ hoặc điều chỉnh theo nhu cầu của từng doanh nghiệp.

Lựa chọn dịch vụ IT Outsourcing từ CMC TS, doanh nghiệp có thể yên tâm khi công việc vận hành hệ thống IT sẽ luôn được đảm bảo, CMC TS cử nhân sự làm việc onsite tại văn phòng của khách hàng, trong trường hợp nhân sự bị ốm hoặc nghỉ phép, sẽ có nhân sự khác từ CMC TS hỗ trợ. Doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí khi chuyển từ mô hình chi phí vốn (CAPEX) sang chi phí vận hành (OPEX) - chi trả theo nhu cầu từng tháng. Thay vì tập trung thời gian xử lý các sự cố hệ thống, doanh nghiệp có thể giao cho đối tác thứ ba thực hiện việc này, từ đó tập trung phát triển các hoạt động kinh doanh và vận hành khác.

Đăng ký xem lại sự kiện >

 

51 bầu chọn / Điểm: 0