Chuyển tới nội dung

Giải pháp ERP SAP Business One

Giải pháp SAP B1 là một trong ba công cụ quản lý nguồn lực doanh nghiệp được đầu tư và nghiên cứu bởi hãng phần mềm ERP lớn nhất thế giới – SAP, sử dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đảm bảo các yếu tố triển khai nhanh – dễ sử dụng – chi phí hợp lý.

Hệ thống phần mềm ERP SAP Business One (SAP B1) là công cụ quản lý nguồn lực doanh nghiệp được nghiên cứu và phát triển bởi hãng phần mềm ERP lớn nhất thế giới SAP. Giải pháp ERP của SAP này được tích hợp gần như toàn bộ quy trình nghiệp vụ quản lý của doanh nghiệp. Từ đó giúp tạo điều kiện nâng cao năng suất hoạt động, tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí đầu của doanh nghiệp.

Giải pháp ERP của SAP

Tìm hiểu về phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP SAP Business One (SAP B1)

Những đặc điểm nổi bật của giải pháp phần mềm ERP SAP B1

Hiện nay, giải pháp phần mềm ERP SAP B1 được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp bởi chúng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: 

 • Cách thức vận hành linh hoạt, giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, phù hợp với cách sử dụng của người Việt. Đặc biệt, người dùng có thể dễ dàng vận hành ngay cả khi không có kiến thức cao về lĩnh vực công nghệ thông tin.
 • Dễ dàng phát triển hoặc thay đổi lên hệ thống SAP All in One nếu cần thiết.
 • Nhanh chóng triển khai trong thời gian ngắn, giúp tiết kiệm nhiều thời gian.
 • SAP B1 là một trong những giải pháp phần mềm ERP SAP có giá thành vô cùng hợp lý, giúp nâng cao năng suất hoạt động cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.
 • Giải pháp ERP SAP B1 có thể linh hoạt điều chỉnh và mở rộng để có thể đáp ứng các nhu cầu kinh doanh cụ thể.
 • Được dùng để kết nối các chi nhánh, trụ sở chính, công ty thành viên và các đối tác kinh doanh trong cùng một hệ thống.

Những tính năng nổi bật của giải pháp ERP SAP B1

SAP B1 được tích hợp toàn bộ những chức năng cốt lõi trong một doanh nghiệp, bao gồm các hoạt động về bán hàng, tài chính, quản lý hàng tồn kho, quản lý quan hệ khách hàng,... Các phân hệ của SAP B1 cụ thể như sau: 

Quản lý tài chính

Doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm để quản lý các hoạt động tài chính, kế toán, quản lý nguồn vốn, dòng tiền luân chuyển, quản lý công nợ phải thu/ phải trả, quản lý tài sản, quản lý các khoản chi phí,.... Nhờ đó giúp tối giản quy trình quản lý mà vẫn đảm bảo tính chính xác, tránh phát sinh các nhược điểm như: thất lạc, sai sót thông tin,.... 

Quản lý kho

Hệ thống quản lý kho được tích hợp trong phần mềm có nhiệm vụ quản lý hàng tồn kho, đảm bảo các chính sách về giá, số lượng hàng nhập - xuất kho,... Đồng thời, phân hệ này cũng kết hợp chặt chẽ với hoạt động đặt hàng, bán hàng dựa trên các công cụ tự động. 

Ngoài ra, phần mềm cũng có khả năng dự đoán nhu cầu sử dụng thông số các chỉ số dự báo. 

Quản lý quan hệ khách hàng

Phân hệ này giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận cũng như giao tiếp với khách hàng một cách hiệu quả và có hệ thống thông qua các hoạt động như: quản lý thông tin khách hàng, số lần khách hàng quay trở lại, các vấn đề còn hạn chế,... nhằm nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng được tốt hơn và thu hút những khách hàng mới.

Hệ thống phần mềm ERP

Những tính năng nổi bật của phần mềm ERP SAP Business One

Quản lý sản xuất

Phân hệ này giúp doanh nghiệp có thể hoạch định, theo dõi tất cả những hoạt động xuyên suốt quá trình quản lý kinh doanh, gồm có các hoạt động như: hoạch định nhu cầu về nguyên vật liệu, lên kế hoạch sản xuất, kiểm soát quy trình cung ứng, ghi nhận tiến độ sản xuất, kiểm soát tồn kho, chi phí và giá thành sản xuất,.... 

 

Quản lý mua hàng

Nhờ giải pháp ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, người dùng có thể quản lý và duy trì quan hệ với nhà cung cấp thông qua hoạt động quản lý đơn đặt hàng/ hợp đồng mua hàng, số lượng hàng hóa, hóa đơn mua hàng, tính toán nợ tồn, tính toán giá trị nhập kho,... Từ đó giúp quy trình sản xuất của doanh nghiệp diễn ra liên tục, không bị gián đoạn và đặc biệt là có thể kiểm soát chi phí sản xuất được tốt nhất. 

Quản lý bán hàng

Phần mềm cho phép người dùng theo dõi lịch sử mua hàng, thống kế báo cáo tỷ lệ khách hàng quay trở lại, phân tích doanh thu, dự báo lợi nhuận,... giúp nâng cao hiệu quả hoạt động trong doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, phần mềm cũng giúp người dùng dễ dàng tiếp cận thông tin tin cậy để đưa ra quyết định quan trọng cho công tác tổ chức kinh doanh. Các đơn hàng của khách hàng sẽ được tự động hóa từ khâu đầu tiên cho đến khâu kết thúc. 

Ngoài ra, nó cũng giúp doanh nghiệp quản lý nhân viên, sử dụng nhân sự một cách hiệu quả, giảm thiểu sai sót cũng như gian lận trọng quá trình tính lương. 

Những lợi ích khi sử dụng giải pháp ERP SAP B1

 • Cải thiện hoạt động kinh doanh để tăng lợi nhuận. Đặc biệt, khi toàn bộ các nghiệp vụ của doanh nghiệp được tích hợp vào một hệ thống giúp tiết kiệm chi phí và hạn chế sai sót do nhập dữ liệu nhiều lần.
 • Tập trung phát triển doanh nghiệp, hợp lý hóa hoạt động từ đầu đến cuối trong doanh nghiệp.
 • Khi thông tin trong doanh nghiệp được tập hợp vào một nguồn dữ liệu duy nhất, bạn có thể dễ dàng mở ra và có thông tin tổng hợp nhất. Từ đó giúp đưa ra các quyết định nhanh chóng và khôn ngoan hơn.
 • Linh động, tập trung vào những phần cốt lõi trong doanh nghiệp.
 • Rút bớt thời gian hiện thực hóa các giá trị.
Giải pháp ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Giúp tiết kiệm nhiều công sức và thời gian

Với những ưu điểm cùng tính năng nổi bật trên, giải pháp SAP B1 xứng đáng là công cụ quản lý nguồn lực doanh nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay. Mọi câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp về giải pháp ERP cho doanh nghiệp vừa và nhỏ này xin vui lòng liên hệ qua email: [email protected]   để được tư vấn cụ thể hơn!

Yêu cầu tư vấn

Chuyên gia của chúng tôi sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào về nghiệp vụ và sản phẩm

1 bầu chọn / Điểm: 5
Khách hàng tiêu biểu
Santomas Vietnam
Santomas Vietnam
Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông
Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông
Công ty Cổ phần ĐTK
Công ty Cổ phần ĐTK
Câu hỏi thường gặp

ERP là gì?

- Số lượng User
- Phân hệ triển khai
- Địa điểm triển khai

Tại sao công ty tôi nên sử dụng phần mềm này?

Có. CMC Soft sẽ có đội ngũ riêng để hướng dẫn, đào tạo quý khách hàng sử dụng phần mềm.

Để có thể triển khai phần mềm này, công ty tôi cần trang bị những thiết bị chuyên dụng nào?

Để triển khai phần mềm này doanh nghiệp không phải tốn nhiều chi phí đầu tư, chỉ cần:

- Máy chủ
- PC/Laptop

Phần mềm này có thể sử dụng trên những thiết bị nào?

Phần mềm chạy trên 2 giao diện Webform và Winform do đó chạy được trên cả PC/Laptop, Máy tính bảng, các thiết bị Smartphone.

Khi triển khai phần mềm, công ty tôi có được đào tạo sử dụng phần mềm không?

ERP (Enterprise Resource Planning) là là hệ thống quản trị doanh nghiệp, tích hợp mọi khía cạnh hoạt động như lập kế hoạch, mua hàng, quản lý vật tư, sản xuất, bán hàng, marketing, nhân sự, tiền lương... ERP bao gồm công nghệ và quy trình, là một công cụ đắc lực giúp lãnh đạo ra quyết định nhanh hơn, chính xác hơn. ERP được ứng dụng rộng rãi và hiệu quả nhiều lĩnh vực khác như khối chính phủ, ngân hàng, giáo dục...

Chi phí cài đặt và sử dụng phần mềm được tính như thế nào?

- Chi phí vừa phải, hợp lý
- Thời gian triển khai không quá dài
- Hệ thống vận hành thân thiện với người dùng
- Công nghệ sử dụng phổ thông
Có nhiều phân hệ chức năng để lựa chọn phù hợp với ưu tiên hoạt động hay chiến lược phát triểncủa doanh nghiệp
- Có thể nâng cấp trong tương lai khi doanh nghiệp phát triển về tầm vóc cũng như quy mô lớn hơn