Chuyển tới nội dung
Thư Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC gửi CBNV trong mùa dịch COVID-19
Tin tức & Sự kiện

Thư Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC gửi CBNV trong mùa dịch COVID-19

20-03-2020
Ông Nguyễn Trung Chính - Chủ tịch HĐQT/TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC đã gửi tâm thư cho 3.000 nhân viên hãy biến "nguy" thành 'cơ" thời đại dịch COVID-19.

Thân gửi 3000 anh em CMC,

Chắc rằng giờ này các bạn đang ngày đêm tổ chức SXKD để kết thúc năm tài chính 2019. Tôi biết nhiều bạn, nhiều bộ phận, nhiều công ty đang làm việc không kể ngày đêm để phấn đấu hoàn thành kế hoạch 2019. Không những thế, chúng ta lại còn phải lo xây dựng KHKD 2020 với những mục tiêu và thách thức để đạt được tham vọng trở thành công ty toàn cầu với quy mô hàng tỷ đô la vào năm 2023 nhưng lại đối mặt với khó khăn bất ngờ, bất khả kháng là đại dịch COVID-19 mà cả nhân loại phải đang đối mặt, một đại dịch mà hàng trăm năm nay chưa từng xảy ra và cũng chưa biết đến khi nào kết thúc. Nó ảnh hưởng đến tất cả mọi người dân trên toàn thế giới, trong đó có chúng ta. 

Lời đầu tiên, cho phép tôi gửi lời thăm hỏi đến toàn bộ các bạn CMC cùng gia đình và các đối tác của CMC trên toàn thế giới, mong các bạn bình an, gia đình an toàn và mạnh khỏe. Qua báo cáo của lãnh đạo các công ty, tôi được biết cho đến giờ này, 100% cán bộ nhân viên của CMC trên toàn thế giới kể cả Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore đang được an toàn, đó là điều may mắn nhất và quan trọng nhất lúc này. Mong các bạn và gia đình giữ gìn sức khỏe để chúng ta có thể cùng nhau chiến thắng đại dịch COVID-19.

Thật không may, tôi phải thông báo với các bạn rằng kinh tế thế giới đã đi vào suy thoái theo những dự báo của các tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới. Thậm chí,  đại dịch có thể dẫn đến suy thoái nghiêm trọng trên phạm vi toàn cầu với thời gian có thể kéo dài 6 tháng đến hàng năm. Virus SARS-CoV-2 đã, đang và sẽ cướp đi sinh mạng của nhiều người, có thể làm nhiều công ty phá sản và người lao động mất việc làm, làm cho kinh tế thế giới suy thoái nghiêm trọng. Việt Nam chúng ta cũng không nằm ngoài vòng xoáy này. Điều đó chắc chắn sẽ tác động đến công ty của chúng ta.

Nhưng ngay lúc này đây, tôi muốn chúng ta hãy đoàn kết 3000 người như một. Bằng các sáng kiến sáng tạo, bằng trí tuệ và tài năng, với quyết tâm sát cánh cùng công ty, tôi tin là CMC của chúng ta sẽ vượt qua cơn bão này. Chúng ta sẽ chiến thắng COVID-19!

Tôi muốn kêu gọi toàn thể anh em CMC trước hết, chúng ta cần bình tĩnh với tinh thần thận trọng nhưng không sợ hãi, với tinh thần chủ động sáng tạo biến nguy thành cơ, tìm kiếm các cơ hội mới, cách làm mới, cải tiến sáng tạo để có thể tạo ra những sản phẩm dịch vụ hữu ích, góp phần giúp đất nước, khách hàng chiến thắng được đại dịch, tiết kiệm được chi phí, nâng cao được năng suất lao động để cùng vượt qua khó khăn.

Trên tinh thần đấy, tôi đề nghị toàn Tập đoàn phát động phong trào thi đua để chúng ta cùng nhau phấn đấu và vượt qua khó khăn. Hơn bao giờ hết, lúc này nếu muốn vượt qua tâm bão, sóng dữ, chúng ta phải kết thành bè lớn, đồng sức đồng lòng. Muốn đi ra biển lớn vượt qua sóng dữ, muốn đi xa, chúng ta hãy nắm chặt tay nhau, tay trong tay cùng nhau tiến bước. 

Tôi được biết, các công ty thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC đang xây dựng kế hoạch 2020 với ba kịch bản: Phát triển; Thận trọng; Rất xấu theo các dự báo về nền kinh tế thế giới và Việt Nam. Tôi cũng được biết các bạn đã rất dũng cảm với tinh thần chiến binh quyết chiến và trong mọi hoàn cảnh của cả ba kịch bản, chúng ta đều không lùi bước. Tôi thật tự hào khi có các bạn-những chiến binh quả cảm. Các bạn đã cho tôi niềm tin vào chiến thắng của chúng ta. 

Chính trong lúc này đây, tinh thần Chiến binh, tinh thần “Can do”, phát huy 4 giá trị cốt lõi: Cam kết, Sáng tạo, Tốc độ và Hướng khách hàng sẽ giúp cho chúng ta thắng lợi và thành công. 

Điều cuối cùng mà tôi muốn nói với tất cả các bạn và gia đình, hãy bảo trọng. Sức khỏe và tính mạng con người là thứ quý giá nhất, các bạn hãy giữ gìn sức khỏe, chăm lo và bảo vệ cho gia định mình an toàn. Đó là việc ưu tiên hàng đầu. Tất cả các công việc cần được kích hoạt sang chế độ làm việc an toàn, ưu tiên làm việc từ xa, làm việc tại nhà nếu không phải bắt buộc đến công ty, hạn chế tối đa các cuộc gặp gỡ tiếp xúc, xây dựng các kịch bản để trong mọi hoàn cảnh, công việc không bị gián đoạn. Tôi được biết các công ty của chúng ta đã có nhiều sáng kiến và năng lực công nghệ để giải quyết vấn đề này. Chúng ta đang cùng Microsoft triển khai các giải pháp, công nghệ để giúp đỡ cộng đồng, khách hàng  sẵn sàng ứng phó với đại dịch COVID-19.

Một lần nữa, xin chúc cho toàn thể đại gia đình của chúng ta an toàn, bình an, cùng nhau vượt qua đại dịch.

Chúc cho đất nước của chúng ta, chúc cho toàn thể nhân dân trên thế giới chiến thắng được COVID-19! 

Chủ tịch HĐQT/TGĐ CMC

Nguyễn Trung Chính

38 bầu chọn / Điểm: 0