Chuyển tới nội dung

Thương mại điện tử - xu hướng giàu tiềm năng cho các doanh nghiệp

21-08-2018
Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, thương mại điện tử sẽ trở thành phương thức mua sắm phổ biến nhất trong tương lai.

Các chuyên gia công nghệ và các các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành hàng kinh doanh bán lẻ đã dự đoán chính xác xu hướng phát triển một cách mạnh mẽ của thương mại điện tử. Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, khả năng hoạt động của mạng Internet toàn cầu mà công cụ này đã và đang góp phần rất tích cực, tạo ra sự thay đổi rõ rệt trong thói quen mua sắm của người Việt hiện nay.

Trong tương lai, thương mại điện tử sẽ trở thành phương thức mua sắm phổ biến nhất cùng các tiện ích và sự tích hợp đồng bộ giữ nhà cung cấp – đơn vị thanh toán và mạng lưới vận chuyển - phân phối tối ưu.

Có thể nói, thương mại điện tử đã từng bước tạo nên cuộc “cách mạng mua sắm” có tính chất toàn cầu và mở ra  cơ hội việc làm cho mọi thành phần trong xã hội, đặc biệt là người trẻ có đam mê kinh doanh.

Đối với Việt Nam, mặc dù xu hướng này mới thực sự phát triển trong những năm gần đây xong sự phổ biến của nó đã đạt tốc độ nhanh nhất. Thậm chí có nhiều người gần như từ bỏ việc mua sắm trực tiếp và chuyển sang sử dụng phương thức mua sắm trực tuyến. Sự góp mặt của các “ông lớn” như Lazada, Tiki, Sendo… đã làm cho loại hình kinh doanh này đảm bảo sự cạnh tranh công bằng, từ đó những sản phẩm của thương mại điện tử cũng từng bước được bảo đảm về chất lượng. Trên thực tế, bất kỳ một sản phẩm thuộc bất cứ một lĩnh vực nào, từ dân dụng, công nghệ đến thực phẩm,… đều có thể được tìm thấy thông qua thương mại điện tử.

Theo dự đoán của Google và Temasek thì doanh thu từ thương mại điện tử ở thị trường Việt Nam sẽ đạt khoảng 8 tỷ USD vào năm 2025. Điều này thể hiện một cách đầy đủ nhất sự sôi động và mang đến tiềm năng nghề nghiệp cho tất cả các đối tượng đam mê kinh doanh. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp hệ thống Thương mại điện tử uy tín, hãy tham khảo ngay hệ thống Thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến do CMC SOFT cung cấp.

 

 

31 bầu chọn / Điểm: 0