Chuyển tới nội dung

Tích hợp phần mềm để triển khai thư viện điện tử tại các trường học

20-08-2018
Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật đã mở ra khả năng ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các lĩnh vực trong đó có công tác quản lý giáo dục và thư viện trường học. Xu hướng này thực sự mang lại những hiệu quả thiết thực để tiến tới xây dựng thư viện đạt chuẩn tại tất cả các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc gia.

Phần mềm quản lý thư viện iLiblà sản phẩm được xây dựng bởi CMC SOFT.  iLib 8.0 là phiên bản mới nhất hiện nay, có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu về Phân hệ Bổ sung, Phân hệ Biên mục, Phân hệ Xuất bản phẩm nhiều kỳ, Phân hệ Quản lý Bạn đọc, Phân hệ Lưu thông, Phân hệ Quản lý kho, Phân hệ Tra cứu (OPAC), Quản trị hệ thống. Việc trang bị iLib cho trường học có tác dụng chuẩn hóa và nâng cao hiệu quả công tác quản lý, lưu thông sách tài liệu trong thư viện, phục vụ mục đích cao nhất là xây dựng trường học chuẩn hóa, hiện đại. 

Bên cạnh việc giảm thiểu tối đa công việc phải quản lý bằng tay đối với các hoạt động mượn – trả sách, nhập - xuất kho, thì hoạt động của phần mềm quản lý thư viện iLib do CMC SOFT nghiên cứu tích hợp và vận hành còn có khả năng lọc và dự báo xu hướng tiếp cận thông tin ở hệ thống đầu sách đang có để nhà trường có cách thức bổ sung tài liệu phù hợp, đáp ứng việc học tập, nghiên cứu của học sinh.

Phần mềm quản lý thư viện trường học là giải pháp thiết thực để nâng cao hiệu quả công tác quản lý thư viện và được áp dụng cho tất cả các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Đại học và Cao đẳng. Không chỉ giúp cán bộ trực tiếp làm công tác quản lý thư viện chuẩn hoá về nghiệp vụ mà phần mềm này còn mang lại sự tối ưu với khả năng tuỳ biến cao. Trên cơ sở đó, Sở giáo dục địa phương có thể áp dụng các cách thức quản lý khác nhau nhắm phát huy tối đa hiệu quả của hoạt động thư viện tại các trường học trực thuộc Sở. 

Khi sử dụng phần mềm iLib, người quản lý thư viện chỉ cần thao tác ngay trên máy tính sẽ có được kết quả trong việc kiểm kê kho, tình trạng sách tại kho, tình hình kho sách từng học kỳ hoặc chuẩn bị đầu sách cho cả năm học. Với chức năng của mình, phần mềm quản lý thư viện này còn giúp quản lý vị trí để của từng đầu sách, do đó khi cần tìm kiếm, người dùng chỉ cần tra cứu trên hệ thống máy tính và đến đúng vị trí cần thiết. Đối với người sử dụng thư viện, việc in và cấp thẻ  thư viện giúp quản lý thuận lợi hơn cũng như nâng cao tinh thần trách nhiệm của họ trong việc mượn, trả, bảo quản sách.

iLib là phần mềm quản lý thư viện trường học uy tín. Sản phẩm đã 03 lần vinh dự nhận được giải thưởng Sao Khuê năm 2006, 2009 và mới đây nhất là Sao Khuê 2018.

31 bầu chọn / Điểm: 0