Chuyển tới nội dung
[TÌM HIỂU] Giải pháp quản lý trải nghiệm khách hàng là gì?
Tin tức & Sự kiện

[TÌM HIỂU] Giải pháp quản lý trải nghiệm khách hàng là gì?

30-01-2022

Giải pháp quản lý trải nghiệm khách hàng là tập hợp các quy trình mà một công ty sử dụng để theo dõi, giám sát và tổ chức mọi tương tác giữa khách hàng và tổ chức trong suốt vòng đời của khách hàng. Hãy cùng CMC TS tìm hiểu kỹ càng hơn thông qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Giải pháp quản lý trải nghiệm khách hàng là gì?

Giải pháp quản lý trải nghiệm khách hàng là tất cả về cách khách hàng tương tác với thương hiệu trên các kênh, ngành và khu vực địa lý, mang lại lời hứa về thương hiệu, đồng thời tăng sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng

Trải nghiệm của khách hàng với một thương hiệu góp phần vào nhận thức của khách hàng và doanh số bán hàng. Nó có thể là tích cực khi được thực hiện tốt và tiêu cực khi một số yếu tố của việc quản lý trải nghiệm khách hàng trong doanh nghiệp bị bỏ mặc.

Quản lý trải nghiệm khách hàng là gì?

Quản lý trải nghiệm khách hàng là thuật ngữ được sử dụng để mô tả một tập hợp các chiến lược giúp nuôi dưỡng mối quan hệ mà thương hiệu có với khách hàng của họ.

Trong khi quản lý quan hệ khách hàng (CRM) chủ yếu giải quyết dữ liệu định lượng để thử và chuyển đổi người tiêu dùng thành khách hàng, quản lý trải nghiệm khách hàng mang tính tổng thể hơn, kết hợp dữ liệu định tính trên mọi điểm tiếp xúc có thể.

Mục tiêu của quản lý trải nghiệm khách hàng là cải thiện trải nghiệm của khách hàng ở mọi giai đoạn của hành trình khách hàng - cho dù điều đó có nghĩa là trong quá trình mua hàng, trong các cuộc gọi hỗ trợ khách hàng hoặc với các tương tác qua phương tiện truyền thông xã hội. Đó là tất cả nhằm biến mọi tương tác - cả thụ động và chủ động - thành tích cực. Làm điều đó và kết quả là bạn sẽ xây dựng được lòng trung thành với thương hiệu.

Tại sao việc quản lý trải nghiệm khách hàng lại quan trọng?

Có nhiều lợi ích khi thực hiện chiến lược quản lý trải nghiệm khách hàng

+ Chi phí duy trì khách hàng thấp. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng 5% có thể dẫn đến lợi nhuận tăng 25%.  Điều này xảy ra vì nhiều lý do, nhưng chủ yếu là do khách hàng giữ lại tránh được chi phí có được khách hàng mới và những khách hàng hài lòng có xu hướng đặt hàng nhiều hơn.

+ Phản hồi của khách hàng thúc đẩy cải tiến. Thông tin về dữ liệu khách hàng , dưới dạng khảo sát web và phản hồi ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng như các cuộc trò chuyện qua điện thoại và trò chuyện, cung cấp kế hoạch chi tiết để cải thiện trải nghiệm của khách hàng và giữ chân khách hàng.

+ Những nhân viên có tâm trạng vui vẻ sẽ mang đến một trải nghiệm thương hiệu tốt hơn cho khách hàng. Do đó, các công ty muốn có trải nghiệm khách hàng tốt nhất nên tập trung vào việc đo lường dữ liệu về giọng nói của nhân viên nhằm cải thiện trải nghiệm của khách hàng cũng như việc giữ chân họ ở lại với doanh nghiệp.

+ Việc chứng minh trải nghiệm khách hàng tốt thể hiện trong việc quyết định mua hàng của khách hàng. Vì thế thông qua việc khách hàng nói tốt về thương hiệu sẽ giúp ích rất nhiều trong việc doanh nghiệp đánh giá hiệu quả của các giải pháp quản lý trải nghiệm của khách hàng.

+ Đo lường được suy nghĩ của khách hàng về doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh. Khách hàng so sánh các thương hiệu khi đưa ra quyết định của họ và đưa ra phản hồi. Biết được thông tin này có thể giúp một công ty có vị thế thuận lợi hơn so với đối thủ.

Xem thêm >>>Phần mềm chống virus cho doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

CMC TS cung cấp giải pháp quản lý trải nghiệm khách hàng tốt nhất hiện nay

Các giải pháp quản lý trải nghiệm khách hàng do CMC TS tư vấn, triển khai giúp nhiều khách hàng doanh nghiệp tạo ra hệ thống trải nghiệm đa kênh chỉ trên một nền tảng duy nhất dành cho khách hàng của mình. CMC TS giúp các doanh nghiệp đưa ra hành động hiệu quả để phục vụ tốt hơn cho mọi đối tượng khách hàng của mình thông qua giải pháp quản lý trải nghiệm khách hàng tốt nhất hiện nay

Liên hệ CMC TS để tìm hiểu kỹ hơn thông qua email: [email protected]

31 bầu chọn / Điểm: 0