Chuyển tới nội dung

Tính năng nổi bật trong phần mềm quản lý nhân sự

27-06-2018
Một yếu tố có vai trò quan trọng trong sự hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp đó chính là nguồn nhân sự. Vậy làm sao để công tác quản lý hệ thống nhân sự đạt hiệu quả tốt nhất. Việc khai thác và quản lý tốt nguồn lực này ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất cũng như tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nhân sự và khái niệm quản lý nhân sự
Nhân sự được hiểu là bao gồm tất cả các thành viên có trong doanh nghiệp, thông qua những kiến thức, khả năng và các hành vi ứng xử, các giá trị đạo đức cần có nhằm mục đích thành lập, duy trì và phát triển doanh nghiệp.


Còn quản lý nhân sự là công tác quản lý, khai thác, sử dụng lao động, nhân sự của một doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức… một cách hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.

Những điểm chính trong công tác quản lý dân sự
Đó là quản lý tất cả những kế hoạch tuyển dụng, những thông tin nhu cầu tuyển dụng, phòng ban yêu cầu hay số lượng nhân sự cần tuyển. Đồng thời, quản lý các hồ sơ ứng viên tham gia ứng tuyển. Phần mềm nhân sự giúp lưu trữ những thông tin về hồ sơ của các ứng cử viên, những kết quả thi phỏng vấn ra làm sao, đạt hay không…

Bên cạnh đó còn quản lý công tác đào tạo, khai báo danh mục khoá học bắt buộc theo từng vị trí, từng phòng ban. Số lượng nhân viên tham gia từng khoá, số lượng kết quả thi đạt, số lượng không đạt..

Ngoài ra, cũng là chức năng quan trong nhất chính là công tác quản lý nhân sự, quá trình cập nhật thông tin chi tiết về nhân viên, về thông tin cá nhân, học vấn hay kinh nghiệm tuyển dụng. Là công tác quản lý và tính lương, thống kê số ngày làm việc, số ngày nghỉ thường, ngày nghỉ lễ, thời gian làm việc theo ca. Tham số lương, thống kê sản lượng, bảng lương…

Vai trò của công tác quản lý
Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Từ quá trình khai thác và sử dụng nguồn lực một cách cần thiết, là cơ sở vật chất, khoa học kỹ thuật hiện đại.

Đồng thời hệ thống quản lý nhân sự góp phần giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu thông qua sử dụng hiệu quả lao động. Tuyển dụng, đào tạo, đánh giá năng lực và tạo điều kiện cho nhân viên phát triển khả năng. Ngoài ra, còn là nhân tố giúp giảm phí nguồn lực, tăng cường hiệu quả cho tổ chức doanh nghiệp.

33 bầu chọn / Điểm: 0