Chuyển tới nội dung
Tự động hóa quy trình - Giải quyết mọi rắc rối cho doanh nghiệp
Tin tức & Sự kiện

Tự động hóa quy trình - Giải quyết mọi rắc rối cho doanh nghiệp

08-11-2021

Tự động hóa quy trình trong  thời đại công nghệ 4.0 không còn là lựa chọn, mà là xu thế tất yếu buộc các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện vì sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp. Tự động hóa quy trình mang lại cho doanh nghiệp những gì mà lại cần thiết đến như vậy? Bài viết dưới đây hãy cùng CMC TS giải đáp cho câu hỏi này.

Lợi ích của tự động hóa quy trình mang lại cho doanh nghiệp

Hạn chế sai sót

Đối với doanh nghiệp để hoạt động không bao giờ xảy ra sai sót là điều không thể nhưng chủ động trong việc xác định lỗi và ngăn ngừa lỗi sai ngay từ đầu là điều hoàn toàn có thể làm được. Với hệ thống quản lý quy trình làm việc, lãnh đạo sẽ dễ dàng nhìn thấy chính xác nút thắt doanh nghiệp đang gặp phải và nhanh chóng có  phương án xử lý để từ đó không có bất kỳ lỗi sai tương tự nào xảy ra nữa.

Gia tăng kết nối

Tự động hóa quy trình làm việc có khả năng kết nối nhiều thực thể - con người, phần mềm - văn hóa làm việc. Phần mềm là nơi thiết lập các nhiệm vụ, chỉ rõ mối quan hệ phụ thuộc của từng cá nhân trong việc thực hiện quy trình chung. Là công cụ giao tiếp kết nối các nhân sự, là môi trường trao đổi thuận tiện liên quan đến công việc. Đó cũng là bàn đạp xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuyên nghiệp, gắn kết hướng đến một mục tiêu là sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Cải thiện hiệu suất

Thay vì phải gửi email, cập nhật báo cáo qua nhiều công cụ mới chuyển tiếp được công việc cho cá nhân khác, thì với tự động hóa quy trình toàn bộ các tác vụ đều được thực hiện trên phần mềm. Bạn có thể chuyển tiếp bước hoặc quay lại bước trước chỉ với một click. Việc này còn tiết kiệm tối đa thời gian cho các hoạt động thủ công truyền thống, gia tăng  hiệu suất làm việc.

Loại bỏ các tác vụ thủ công mất thời gian, kém hiệu quả

Thay vì mất thời gian cho những công cụ thủ công kém hiệu quả, nhân viên có thể cải thiện hiệu suất cũng như chất lượng công việc thông qua việc sử dụng phần mềm công nghệ tự động hóa quy trình làm việc.

Kết hợp dễ dàng đa phòng ban

Thay vì sử dụng nhiều nhóm chat, nhiều file dự án, email, doanh nghiệp có thể thiết lập nhiều quy trình khác nhau trong một hệ thống quy trình trên phần mềm.  Điều này giúp việc kiểm soát, phân bổ, đánh giá chất lượng công việc của từng cá nhân, phòng ban trên một giao diện duy nhất. 

Minh bạch, dễ kiểm soát, tăng sự tin cậy

Với hệ thống  tự động hóa quy trình, không có những đầu việc không tên và không có người làm ít người làm nhiều, người làm tốt lại không được đánh giá cao. Bời vì ngay khi được giao việc toàn bộ thông tin về số lượng công việc, tiến độ và chất lượng triển khai của từng cá nhân cũng được cập nhật công khai trên phần mềm. Điều đó chính là cơ sở để đánh giá chính xác hiệu suất làm việc cũng như quyết định tăng lương, khen thưởng của lãnh đạo cho các cá nhân, bộ phận.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Mỗi cá nhân, phòng ban giữ một nhiệm vụ riêng nhưng cùng nỗ lực hướng tới mục tiêu chung là sự phát triển toàn diện của doanh nghiệp. Qua đó có thể thấy được tự động hóa quy trình còn xây dựng một văn hóa làm việc chuyên nghiệp, gắn kết là chìa khóa vàng giữ chân nhân tài cũng như cải thiện hiệu suất đội ngũ nhân sự. 

RPA - giải pháp tự động hóa quy trình quản lý hiệu quả nhất hiện nay

RPA là viết tắt của từ Robotic Process Automation có thể hiểu đây là một con Robot xử lý công việc tự động trên máy tính. Quy trình tự động hóa RPA là công nghệ mới nổi gần đây dựa trên robot software và AI.

RPA có thể làm việc với các phần mềm khác như Excel, phần mềm kế toán, ngân hàng… RPA ứng dụng trí thông minh để thực hiện lượng công việc lớn và lặp lại theo chu kỳ. Điển hình như: Nhập liệu, cấp quyền truy cập, tạo đơn hàng, các công việc đòi hỏi sự liên tục giao tiếp với nhiều hệ thống khác nhau.

Một số tính năng nổi bật của RPA có thể kể đến như:

  • Phần mềm có giao diện dễ dàng để thao tác và sử dụng. Thiết kế quy trình tự động hóa phù hợp cả với những cá nhân không có kiến thức về lập trình.
  • RPA được tích hợp đầy đủ các tính năng hỗ trợ cho người dùng như: thiết kế quy trình - lập lịch giám sát, theo dõi - thực thi quy trình được thiết lập.
  • Có thể quản lý từ xa nhiều bot trong cùng một thời điểm.
  • RPA có độ bảo mật cao, người dùng vừa có thể làm việc, vừa chạy bot.
  • Người dùng có thể tương tác hay trang đổi với nhau thông qua chatbot.
  • Kết hợp với một số giải pháp số hóa khác như: xác minh hóa đơn điện tử, hỗ trợ AI thu thập và phân tích dữ liệu, nhận diện văn bản điện tử, …

Qúy doanh nghiệp đang quan tâm đến  giải pháp tự động hóa quy trìnhRPA cho doanh nghiệp vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết, cụ thể hơn về giao diện, quy trình triển khai quy trình RPA  từ phía đội ngũ CMC TS.
 

1 bầu chọn / Điểm: 5