Chuyển tới nội dung

Tư vấn triển khai ERP cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

21-05-2018
Bạn đang tìm kiếm một giải pháp giúp bạn quản trị doanh nghiệp tốt hơn và hỗ trợ đắc lực trong việc hoạch định nguồn lực doanh nghiệp? ERP chính là giải pháp bạn đang tìm kiếm!

Tại sao doanh nghiệp cần ERP?

ERP là viết tắt của cụm từ “Enterprise Resource Planning” tạm dịch là “Hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp”. ERP được biết đến là giải pháp giúp chuẩn hóa các mảng quản trị trong doanh nghiệp, hỗ trợ hoạch định nguồn lực doanh nghiệp thông qua một hệ thống các phần mềm được tích hợp trong một giải pháp duy nhất.  
Có thể nói, việc triển khai ERP quyết định 70% yếu tố thành công của công ty, chuyển hóa từ phương pháp quản trị truyền thống chậm chạp và nhiều bất lợi sang phương pháp điện tử thông minh, nhanh nhạy và chính xác.

ERP đang là xu hướng phổ biến hiện nay

Những năm gần đây, cùng với tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giải pháp ERP bùng nổ và trở thành xu thế quản trị doanh nghiệp phổ biến trên thế giới. Tại Việt Nam, việc ứng dụng ERP tuy còn khá mới mẻ nhưng thị trường giải pháp đã rất sôi động với rất nhiều gói giải pháp từ các nhà cung cấp cả trong và ngoài nước, từ các ông lớn như SAP, Microsoft, Oracle, Infor,… cho đến các doanh nghiệp phần mềm trong nước. 
Mỗi bộ giải pháp ERP được thiết kế đặc thù cho từng đối tượng doanh nghiệp khác nhau, theo quy mô và lĩnh vực hoạt động, nhưng nhìn chung giải pháp nào cũng hướng việc hoạch định và sử dụng các nguồn lực trong doanh nghiệp.
Các giải pháp ERP ngoại tỏ ra nổi bật với nhiều tính năng ưu việt và đã được chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó hiệu quả của các giải pháp này đã được kiểm chứng bởi hàng ngàn doanh nghiệp trên thế giới. Tuy nhiên, giá của các giải pháp ERP nước ngoài lại là một trở ngại lớn đối với các doanh nghiệp có ngân sách hạn hẹp, vì thế tại Việt Nam hầu như chỉ có các doanh nghiệp từ tầm trung trở lên mới có thể triển khai các gói ERP này.
Với các doanh nghiệp cỡ nhỏ, các gói ERP “nội” tỏ ra phù hợp hơn cả vì giá “mềm” hơn so với phần mềm ERP “ngoại”. Các giải pháp này được các công ty phần mềm trong nước xây dựng dựa trên các giải pháp của nước ngoài, được thiết kế để phù hợp với quy trình vận hành của các doanh nghiệp Việt Nam nên dễ dàng “ăn khớp” với mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp Việt và dễ sử dụng. Nhưng cũng vì lý do này mà các giải pháp này khó lòng đạt chuẩn quốc tế và cũng chưa được kiểm chứng về chất lượng.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nên lựa chọn đối tác triển khai ERP nào?

Công thức triển khai ERP thành công là 4-4-2, trong đó 40% từ phía doanh nghiệp, 40% từ đối tác triển khai và chỉ 20% là do giải pháp ERP. Chính vì thế, lựa chọn được giải pháp ERP phù hợp là chưa đủ mà doanh nghiệp cần chú ý lựa chọn một đối tác tư vấn triển khai có uy tín và kinh nghiệm để đảm bảo tỷ lệ thành công lớn nhất.
Với uy tín hơn 20 năm trong ngành công nghiệp phần mềm, hiện nay CMC SOFT là đối tác cao cấp nhất của SAP tại Việt Nam. Năm 2017 vừa qua, CMC SOFT trở thành một trong 25 nhà cung cấp uy tín nhất của SAP tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
Quy trình triển khai ERP của CMC SOFT không những đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của SAP mà còn phù hợp với đặc thù riêng của mỗi doanh nghiệp. Đội ngũ chuyên gia của CMC SOFT đã nghiên cứ và phát triển thành công phương pháp luận triển khai ROI5 (Roll – Out) để phù hợp với điều kiện thực tế khi triển khai giải pháp ERP tại Việt Nam, giúp khách hàng kiểm soát tiến độ và kết quả triển khai phần mềm theo từng ngày và từng giai đoạn của dự án. Tỷ lệ thành công trong từng giai đoạn triển khai của dự án đạt tới 100%.
Hiện nay CMC SOFT đang cung cấp hai gói giải pháp ERP của SAP là SAP Business OneSAP Business ByDesign dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Để được tư vấn bởi các chuyên gia ERP hàng đầu của CMC SOFT, vui lòng liên hệ với chúng tôi:
Công ty TNHH Giải pháp phần mềm CMC
Tel: (+84.24) 39 43 9066
Fax: (+84.24) 39 43 9067
Email: cmcsoftinfo@cmc.com.vn

 Kim Cúc

1 bầu chọn / Điểm: 5