Chuyển tới nội dung
Vai trò của giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp
Tin tức & Sự kiện

Vai trò của giải pháp chuyển đổi số cho các doanh nghiệp

08-11-2021

Để duy trì tính cạnh tranh trong bối cảnh kinh doanh công nghệ hiện đại như ngày nay thì chuyển đổi số là một giải pháp hữu ích nhất giúp cho các doanh nghiệp.

Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp  đóng vai trò  tất yếu và không thể thiếu trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Bất kỳ một doanh nghiệp lớn, nhỏ nào cũng cần phải hiểu rõ và có chiến lược cụ thể cùng sự đầu tư tương xứng mới có thể tồn tại và phát triển bền vững.

Vai trò của giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Trải nghiệm khách hàng: Người tiêu dùng hiện nay họ có nhiều sự lựa chọn. Vì vậy, doanh nghiệp cần các giải pháp hoặc tư vấn chuyển đổi số để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ sáng tạo phù hợp đa dạng nhu cầu khách hàng. Đồng thời mang lại những trải nghiệm có ý nghĩa làm hài lòng khách hàng. 

Trải nghiệm của nhân viên: Đây không chỉ là việc cung cấp cho lực lượng đội ngũ nhân viên những ứng dụng hiện đại  mà còn là việc tạo ra một trải nghiệm mới lạ, sáng tạo tăng tính học hỏi. Theo một nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng các công ty đầu tư vào trải nghiệm của nhân viên sẽ đem lại sự năng suất và gắn bó hơn. 

Tối ưu hóa quy trình: Việc sử dụng giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp sẽ thay đổi phương thức hoạt động từ truyền thống sang tự động hóa, giúp cho các quy trình diễn ra nhanh chóng, trôi chảy, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Số hóa sản phẩm:  Chuyển đổi số cơ sở hạ tầng không chỉ giúp doanh nghiệp luôn đi trước mà còn tạo ra một cơ sở hạ tầng nhanh nhạy, liên tục đổi mới, thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng và nhu cầu của khách hàng.

Xu hướng chuyển đổi số của doanh nghiệp tại Việt Nam

Theo nghiên cứu mới nhất của Microsoft tại khu vực Châu Á, năm 2017 chuyển đổi số mang đến tác động GDP khoảng 6%, năm 2019 là 25% và năm 2021 là 60%.

Tốc độ chuyển đổi số mỗi khu vực và mỗi quốc gia là khác nhau, tùy theo mức độ phát triển của công nghệ cũng như tốc độ của mô hình doanh nghiệp. Hiện nay, Châu Âu đang là khu vực được đánh giá là có tốc độ chuyển đổi nhanh nhất, vượt bậc nhất.

Ở Việt Nam, với những lợi ích không thể phủ nhận của chuyển đổi số mang lại nên  ngày càng có nhiều doanh nghiệp quan tâm đến mô hình này hơn. Thế mạnh công nghệ mới đang giúp nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp giành được lợi thế ở thị trường công nghiệp truyền thống.

Với nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh, mạnh mẽ, nắm giữ dân số trẻ, năng động và có khả năng tiếp cận công nghệ cao, nhanh chóng.   Lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp tạo ra những cơ hội mạnh mẽ để các doanh nghiệp tại Việt Nam tạo sự đột phá.

Chuyển đổi số thực sự không còn là câu chuyện tương lai mà nó đã và đang hiện hữu tại các doanh nghiệp, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển trước làn sóng công nghệ 4.0. Thấu hiểu được vai trò và lợi ích của chuyển đổi số đem lại, CMC TS đem đến các giải pháp chuyển đổi số tổng thể, chuyển đổi số điện toán đám mây, các ứng dụng chuyển đổi số, hạ tầng thông minh… CMC TS hy vọng sẽ là người bạn đồng hành, cung cấp giải pháp chuyển đối số tốt nhất, hỗ trợ các doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số.

31 bầu chọn / Điểm: 0