Chuyển tới nội dung
Viện trưởng Viện CIST Đặng Minh Tuấn giới thiệu giải pháp IoT Made by CMC tại webinar về IoT
Tin tức & Sự kiện

Viện trưởng Viện CIST Đặng Minh Tuấn giới thiệu giải pháp IoT Made by CMC tại webinar về IoT

16-12-2021
Tiến sĩ Đặng Minh Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ CMC (CIST) mở màn hội thảo trực tuyến “Giải pháp tổng hợp IoT - Chuyển đổi số doanh nghiệp” diễn ra ngày 17/12/2021.

Mở đầu bài thuyết trình, ông Đặng Minh Tuấn tổng hợp một số thống kê của ngành công nghệ thông tin thế giới. Theo đó, số lượng thiết bị IoT kết nối ngày càng tăng theo thời gian. Trong năm 2015 là 15.41 tỷ thiết bị , năm 2019 là 23.14 tỷ thiết bị và dự kiến trong năm 2025 sẽ là 75.44 tỷ thiết bị. Những lĩnh vực chiếm tỉ lệ lớn: thành phố thông minh, kết nối trong công nghiệp, giao thông thông minh. Trong đó, lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh được ứng dụng IoT nhiều nhất.

Thị trường công nghệ IoT đến năm 2030 có thể lên đến 1,5 nghìn tỉ USD và đa dạng các thiết bị kết nối từ media, smart grid, connected vehides, lighting đến asset tracking…

Đáp ứng xu thế thị trường, Tập đoàn Công nghệ CMC đã nghiên cứu, ứng dụng IoT từ rất sớm và cho ra đời nhiều giải pháp, nền tảng hữu ích. Ông Đặng Minh Tuấn đã giới thiệu đến hội thảo Giải pháp Phân tích và Quản lý hình ảnh thông minh CIVAMS của CMC có khả năng nhận diện gương mặt đeo khẩu trang, chính xác 99,3%, thời gian nhận diện 1/3 giây giúp kiểm soát ra vào. Giải pháp có thể cảnh báo thân nhiệt cao, phát hiện đột nhập, cháy nổ, chấm công, bãi xe thông minh. Giải pháp CIVAMS được ứng dụng tại tòa nhà CMC với hơn 3.000 người làm việc, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường. Giải pháp hiện đang được lắp đặt tại chuỗi bệnh viện quốc tế lớn tại Hà Nội, trong đó toà nhà trung tâm có khoảng 3000 người ra vào.

Ông Đặng Minh Tuấn cũng giới thiệu nền tảng IoT Made by CMC ứng dụng trong giao thông thông minh (nhận diện xe, vật thể), kiểm soát công cộng (Cảnh báo đám đông tụ tập, người mang vũ khí nguy hiểm)… 

Viện trưởng CIST khẳng định: “Tập đoàn CMC đang nghiên cứu - ứng dụng IoT cho các giải pháp hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi số để hiện thực hóa mục tiêu là tập đoàn số toàn cầu. Ngoài ra, CMC cũng đang hợp tác với các đối tác nghiên cứu IoT toàn cầu như Intel, HPE, Aruba, IBM,… để mang những giải pháp về IoT đóng góp cho hệ sinh thái chuyển đổi số của Việt Nam”.

Ông Đặng Minh Tuấn (cha đẻ của phần mềm Vietkey) tốt nghiệp loại ưu chuyên ngành Toán cơ tại Đại học Quân sự Antonina Zapotockeho (Tiệp Khắc). Năm 2017, ông nhận bằng Tiến sỹ tại Viện Khoa học và Công nghệ Quân sự ngành Bảo đảm toán học cho tin học. Ông Tuấn là giảng viên và Trưởng phòng Lab Blockchain – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Từ tháng 7/2019, ông được bổ nhiệm làm Viện trưởng Viện CIST, thuộc Tập đoàn CMC.

33 bầu chọn / Điểm: 0