Chuyển tới nội dung
CMC TS giới thiệu mô hình tham chiếu chuyển đổi số cho ngành sản xuất
Tin tức & Sự kiện

CMC TS giới thiệu mô hình tham chiếu chuyển đổi số cho ngành sản xuất

01-12-2021
Chiều ngày 2/12/2021, tại Diễn đàn Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Summit 2021), ông Nguyễn Kim Cương – Giám đốc Khối Giải pháp Doanh nghiệp vừa và nhỏ, CMC TS đã giới thiệu về mô hình tham chiếu chuyển đổi số cho DN sản xuất. Ông Kim Cương là thành viên thuộc hội đồng xây dựng khung hướng dẫn chuyển đổi số trong sản xuất công nghiệp.

GIẢI PHÁP CHUYỂN ĐỔI SỐ TOÀN DIỆN CHO NGÀNH SẢN XUẤT >

Khung hướng dẫn Chuyển đổi số cho DN sản xuất gồm 3 phần chính: Bộ công cụ đánh giá mức độ CĐS, Các mô hình tham chiếu CĐS, Danh mục các sản phẩm và giải pháp cho CĐS khả thi tại Việt Nam.

Covid-19 là động lực lớn thúc đẩy quá trình chuyển đổi, đổi mới sáng tạo của DN. Hội đồng các tổ chức và doanh nghiệp thuộc VINASA đánh giá mức độ sẵn sàng CĐS dựa theo 16 yếu tố thuộc 3 lĩnh vực: Quy trình, Công nghệ và Tổ chức. Theo ông Nguyễn Kim Cương: “Khi DN đo được mức độ trưởng thành của DN để biết mình đang mạnh hay yếu ở đâu, DN có thể tìm ra ‘liều thuốc’ phù hợp nhất để khắc phục điểm yếu và tối ưu điểm mạnh – đó chính là các giải pháp công nghệ.”

Theo Samsung – Nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong mảng Điện tử, các giai đoạn chuyển đổi số bao gồm: Kết nối (Thu thập dữ liệu thiết bị sản xuất), Trực quan hoá, Phân tích hoạt động hiệu quả, Dự báo đề xuất hành động phù hợp, Sản xuất thông minh (Tự động ra quyết định và thực thi).

Các giai đoạn chuyển đổi số của Nhà máy sản xuất, theo Samsung.

Ông Cương nhấn mạnh về danh mục giải pháp cho ngành sản xuất của CMC TS gồm nhiều tầng: Quản trị, Kế hoạch và Điều phối, Giám sát sản xuất, Hiện trường sản xuất. 

Trong đó, ở tầng Quản trị, DN cần trả lời được câu hỏi: DN đã hoạt động hiệu quả hay chưa, để mở rộng kinh doanh thì DN cần chiến lược như thế nào.

Ở các tầng tiếp theo, DN cần các giải pháp để hỗ trợ cho việc: quản trị sản xuất, quản lý đơn hàng, phân tích và dự báo kinh doanh, lập kế hoạch cho chuỗi cung ứng/kho vận/bảo trì, quản lý chất lượng và môi trường lao động,…

Danh mục giải pháp cho ngành sản xuất của CMC TS.

CMC TS hiện là đối tác cao cấp của nhiều hãng công nghệ lớn tại Việt Nam, tư vấn và triển khai các giải pháp công nghệ của hãng cho ngành sản xuất. “Chúng tôi có năng lực và kinh nghiệm trong tư vấn và triển khai hạ tầng, hệ thống quản trị và chuỗi cung ứng, bảo mật, dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng cho các doanh nghiệp sản xuất, và hệ sinh thái giải pháp made by CMC như chứng từ điện tử, CRM, ERP, SCM cho ngành sản xuất và các doanh nghiệp khác nói chung.” – ông Kim Cương chia sẻ.

Xem lại chương trình >

Chương trình do VINASA phối hợp với Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Y tế, sự phối hợp của 11 hiệp hội ngành nghề trên cả nước. Trong 3 ngày của sự kiện, Diễn đàn sẽ có 8,000+ lượt đại biểu trong nước và quốc tế tham dự và tham gia các hoạt động. 

 

36 bầu chọn / Điểm: 0