Chuyển tới nội dung
Xây dựng quy trình không giấy với bộ giải pháp từ Adobe, Microsoft và CMC TS
Tin tức & Sự kiện

Xây dựng quy trình không giấy với bộ giải pháp từ Adobe, Microsoft và CMC TS

05-10-2021
Trong trạng thái “bình thường mới”, nhiều doanh nghiệp và tổ chức vẫn đang loay hoay hỗ trợ nhân viên làm việc cộng tác hiệu quả, đồng thời tối ưu hóa quy trình để hoạt động vận hành-kinh doanh không bị gián đoạn. Đồng hành cùng doanh nghiệp để thích ứng với hoàn cảnh mới, hội thảo trực tuyến “Quy trình không giấy – Ký mượt từ xa” do Adobe, Tech Data và CMC TS tổ chức ngày 5/10/2021 đã giới thiệu một bộ giải pháp tổng thể gồm Microsoft Power Platform, Chữ kí điện tử Adobe Sign và Bộ giải pháp ký số - hợp đồng điện tử của CMC TS. Sự kiện thu hút gần 200 đại diện doanh nghiệp tham dự qua nền tảng Microsoft Teams.
Ký số là xu hướng trong “bình thường mới”

Báo cáo từ một cuộc khảo sát của World Bank tại Việt Nam cho thấy, tháng 10/2020, có khoảng 59% doanh nghiệp Việt Nam đã chuyển sang các nền tảng số để thích ứng tốt hơn với “cú sốc” Covid-19.

Còn theo khảo sát của Viện Phát triển doanh nghiệp thuộc VCCI, khi ứng dụng công nghệ số doanh nghiệp cũng đặc biệt kì vọng giúp giảm chi phí (hơn 71% doanh nghiệp khảo sát); giảm văn bản, giấy tờ (hơn 61% doanh nghiệp) và giúp nâng cao hiệu quả quản trị kinh doanh cũng như chất lượng sản phẩm (hơn 50% doanh nghiệp)…

Đối với nhiều doanh nghiệp, ký điện tử không chỉ đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh, tăng tốc hoạt động kinh doanh, giảm thủ tục giấy tờ, giảm tiếp xúc trực tiếp, giảm chi phí vận hành,... mà còn là bước đệm cho quá trình chuyển đổi của doanh nghiệp trong điều kiện bình thường mới. 

Bộ giải pháp từ Adobe và Microsoft giúp kiến tạo trải nghiệm quy trình số tích hợp hoàn toàn

Tại hội thảo trực tuyến “Quy trình không giấy – Ký mượt từ xa”, bà Agata Szyler-Seidl - Quản lý khách hàng đến từ hãng Adobe khu vực Đông Nam Á đã giới thiệu giải pháp quản lý tài liệu số Adobe Document Cloud và quy trình chấp nhận, phê duyệt chữ ký số với Adobe Sign. Adobe Acrobat DC giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa tài liệu PDF trên nhiều thiết bị, tạo gói tài liệu đồng thời phản hồi, chia sẻ và giữ thông tin bảo mật.

Adobe Sign giúp quá trình phê duyệt, ký và chấp thuận tài liệu trực tuyến diễn ra suôn sẻ bất cứ lúc nào và từ bất cứ đâu.

Nhờ sử dụng các API mở (miễn phí), bộ giải pháp Adobe có khả năng tích hợp không giới hạn với nhiều phần mềm, ứng dụng của doanh nghiệp. Với các giải pháp Microsoft 365, Adobe tích hợp liền mạch mà không yêu cầu cấp phép bổ sung (licensing) từ Microsoft, không yêu cầu thêm bất kỳ chi phí nào. Theo bà Agata, "Adobe và Microsoft tạo ra một bộ giải pháp tốt và hiệu quả cho tất cả người dùng để quản lý quá trình số hóa của doanh nghiệp".

Lê Huỳnh Minh Thư, Cloud Development Leader, CMC TS cũng cho biết: “Khi DN đang đầu tư sẵn hệ sinh thái giải pháp Microsoft thì sẽ dễ dàng tích hợp thêm bộ giải pháp của Adobe để tối ưu hoá làm việc và ký từ xa, cải thiện hiệu suất làm việc nhóm”.

Ông Jayasakthivel Angamuthu - Chuyên gia tư vấn giải pháp cao cấp, Adobe Đông Nam Á demo quy trình ký tài liệu bằng Adobe Sign với các tính năng tạo tài liệu nhờ Microsoft Office, Adobe Acrobat, cộng tác qua Microsoft Outlook, Teams, đồng thời phê duyệt quy trình hàng ngày, giám sát và theo dõi công việc qua Microsoft Sharepoint và trên các giải pháp Microsoft 365. 

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tự động ký các văn bản pháp lý như thỏa thuận bảo mật (NDA), quy trình chính sách và trao quyền cho nhân viên khi sử dụng Adobe Sign qua Microsoft Teams (ký trực tiếp). Adobe hỗ trợ chữ ký điện tử, chữ ký số được pháp luật Việt Nam công nhận.

Minh Thư – đại diện đến từ CMC TS giới thiệu nền tảng Power Platform từ Microsoft. Power Platform có mục tiêu chia nhỏ bài toán lớn của DN thành các bài toán nhỏ để giải quyết bằng các ứng dụng. Nhờ Power Platform, DN có thể tạo ra ứng dụng với chi phí trung bình tiết kiệm đến 70%.

Các ứng dụng DN có thể phát triển trên Power Platform để tối ưu hoạt động vận hành và kinh doanh trong thời điểm giãn cách xã hội gồm có: Chấm công trực tuyến, Quản lý Giao nhận việc, Quản lý yêu cầu, Theo dõi sức khoẻ nhân viên, Quản lý thanh toán, Quản lý mua hàng, Ký số,...

Giải pháp ký số và hợp đồng điện tử Make in Vietnam C-Sign và C-Contract

Ông Nguyễn Kim Cương – Giám đốc Khối giải pháp DN vừa và nhỏ, CMC TS chia sẻ tại hội thảo: “Bộ giải pháp ký số C-Sign và hợp đồng điện tử C-Contract do CMC TS nghiên cứu và phát triển giúp người dùng đáp ứng nhu cầu ký số đa dạng: từ giao dịch giữa các cá nhân với nhau, đến chính quyền số, ngân hàng số, giao dịch chứng khoán, bảo hiểm,…

Nếu Microsoft 365 và Adobe Sign cung cấp các công cụ hiệu quả cho làm việc cộng tác từ xa thì C-Sign, C-Contract mang lại các giá trị gia tăng như cung cấp dịch vụ ký số (digital signature) hợp pháp tại Việt Nam và các dịch vụ tích hợp chữ ký số vào hệ thống các ứng dụng của DN hoàn toàn bảo mật, tạo điều kiện giúp DN số hoá quy trình, xây dựng văn phòng “không giấy tờ”.

Báo chí đưa tin: VTV.vn, ICTVietnam

1 bầu chọn / Điểm: 5