Chuyển tới nội dung
Tìm hiểu về phần mềm chấm công khuôn mặt
Tin tức & Sự kiện

Tìm hiểu về phần mềm chấm công khuôn mặt

10-09-2021

Chấm công khuôn mặt là gì? Có an toàn và tiện dụng không? Đặc điểm nổi bật của nó là gì? Những thắc mắc trên của bạn sẽ được CMCTS.COM.VN giải đáp ngay bây giờ.

Tìm hiểu về phần mềm chấm công khuôn mặt

- Hiện nay, với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ thì trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng rất nhiều. Một trong những ứng dụng thực tế tuyệt vời đó là phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt cực kỳ hiện đại và thông minh. 

- Một cách cụ thể hơn, phần mềm chấm công tiến hành nhận diện khuôn mặt dựa trên công nghệ sinh trắc học. Các dữ liệu, đặc điểm khuôn mặt của một cá nhân sẽ được lưu trữ dưới dạng faceprint (dấu khuôn mặt) và sử dụng để xác minh danh tính trong máy quét.

- Với giải pháp này đã thay thế và khắc phục những hạn chế của các hình thức chấm công trước đó như sử dụng vân tay (không nhận vân tay), quét mã QR Code (khả năng chấm công hộ), thẻ từ (bị mất thẻ, hỏng thẻ),…

Ưu điểm nổi bật của phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt

Đạt độ bảo mật và chính xác tuyệt đối

- Đây là giải pháp, phần mềm chấm công có tính bảo mật cao nhất. Với công nghệ sinh trắc học hiện đại, máy chấm công tiến hành quét các điểm trên khuôn mặt như mắt, trán, mũi, miệng… của người sử dụng nhằm xác định danh tính một cách chính xác nhất.

- Thiết bị sẽ dựa vào những điểm khác nhau tiêu biểu nhất trên khuôn mặt của mỗi người để phân biệt và ghi nhận dữ liệu. 

- Thậm chí cả những trường hợp song sinh cũng không thể nào “qua mắt” được công nghệ nhận dạng AI thông minh này.

- Chính nhờ những đặc điểm nổi bật trên mà các phần mềm nhận diện khuôn mặt được ứng dụng rất nhiều không chỉ trong việc quản lý nhân sự doanh nghiệp, công ty mà còn trong các lĩnh vực an ninh, bảo mật.

Xử lý dữ liệu nhanh chóng, gọn nhẹ

- Giải pháp nhận diện khuôn mặt có khả năng thu thập và phân tích dữ liệu với tốc độ rất nhanh. Đặc biệt, dữ liệu được đồng bộ hóa, mang đến giải pháp chấm công tức thì, nhanh chóng, tiện ích, giúp tiết kiệm thời gian.

- Chưa đến 1 giây cho 1 lần chấm công, giảm thiểu tối đa tình trạng chen lấn, xếp hàng khi chờ đợi để chấm công.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

- Phần mềm chấm công nhận diện khuôn mặt không chỉ tiện ích, hiện đại mà còn mang đến những trải nghiệm thú vị, tuyệt vời cho người dùng.

- Với thiết kế giao diện bắt mắt, hình ảnh và video chấm công linh hoạt, cho phép người dùng có thể tùy chỉnh đăng ký khuôn mặt ngay trên app điện thoại. Mỗi ngày đi làm với một diện mạo mới, tăng cảm giác mới mẻ và hứng thú cho nhân viên trong công việc.

- Đặc biệt, chấm công nhận diện khuôn mặt có thể sử dụng từ xa mọi lúc mọi nơi. Phù hợp với xu thế làm việc tại nhà hiện nay hay những công việc mang tính đặc thù, phải di chuyển nhiều bên ngoài công ty.

Xem thêm >>>Chatbot tư vấn tự động hiện đại bậc nhất

CMC - Đơn vị cung cấp giải pháp nhận diện khuôn mặt uy tín, hiện đại số 1

Giải pháp nhận diện khuôn mặt được nghiên cứu và phát triển bởi công ty CMC TS. Sau một thời gian nghiên cứu và hoàn thiện, giải pháp gồm có 3 thành phần chính đó là nhận diện khuôn mặt, chấm công và kiểm soát ra vào, được rất nhiều công ty doanh nghiệp tin tưởng sử dụng.

Chấm công nhận diện khuôn mặt CIVAMS có các tính năng nổi bật sau:

Phát hiện khuôn mặt: Thông qua camera giám sát an ninh, ứng dụng tự động nhận diện khi có người di chuyển qua vị trí camera, phát hiện chính xác mặt người, chụp hình khuôn mặt.

Phát hiện hành vi: Camera tự động xem xét hành vi của khách hàng thông qua việc sử dụng AI.

Chấm công nhận diện khuôn mặt: Công nghệ sử dụng thuật toán để phân tích khuôn mặt của người trong khu vực camera chấm công, cung cấp thông tin và hiển thị thông tin người nhận diện.

Phân tích Big Data: Phân tích tập hợp dữ liệu để có thể tìm ra sự tương quan với xu hướng kinh doanh hiện đại, tạo thói quen khách hàng, mức độ hài lòng của khách hàng.

- Tích hợp cùng hệ thống chấm công giúp việc kiểm soát và nhận diện khách hàng tốt nhất.

- Thực hiện hoàn toàn tự động, không có sự can thiệp của con người, giải quyết tốt bài toán thiếu hụt nguồn lao động giám sát trong tình hình dịch bệnh khó khăn hiện nay.

- Giám sát an ninh, quản lý vào/ra; giám sát thân nhiệt, giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh.

- Nhận diện khuôn mặt nhanh chóng, nâng cao trải nghiệm sử dụng.

- Khả năng lưu trữ và thời gian lưu trữ dài lâu, dễ dàng truy vết các cá nhân nghi ngờ mắc bệnh và những đối tượng tiếp xúc.

- Giải pháp nhận diện khuôn mặt là sự chọn lựa phù hợp đối với các khách hàng có nhu cầu kiểm soát an ninh, kiểm soát ra - vào, chấm công tại các doanh nghiệp, cơ sở an ninh, trường học,.... Hoặc được ứng dụng trong việc bảo vệ an ninh, nhận diện khách hàng thân thiết, khách vip tại các chuỗi cửa hàng, chi nhánh ngân hàng,...

- Thống kê được số lượng người, khách hàng sử dụng. Từ đó giúp phân tích, đánh giá, so sánh một cách chính xác và nhanh nhất.

Với các thông tin trên đây, hy vọng sẽ giúp ích với bạn. Cung cấp giải pháp nhận diện khuôn mặt CIVAMS.Face của Make by CMC, hướng tới phục vụ nhu cầu đa dạng về an ninh của các doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế. Liên hệ tới CMC TS để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng.

1 bầu chọn / Điểm: 5