Chuyển tới nội dung

Chủ tịch CMC chia sẻ quan điểm về cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư tại "Gặp gỡ ICT xuân Đinh Dậu"

21-02-2017
Tại chương trình "Gặp gỡ ICT Xuân Đinh Dậu 2017" diễn ra vào ngày 17/2/2017 vừa qua, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính chia sẻ CMC muốn cùng các doanh nghiệp, hội, hiệp hội về CNTT&TT tận dụng được cơ hội từ cách mạng công nghiệp lần thứ tư để có thể đưa Việt Nam “cất cánh”, phát triển.

"Gặp gỡ ICT" đầu xuân được biết đến là chương trình thường niên quy tụ thành viên của các hiệp hội, tổ chức quan trọng trong lĩnh vực CNTT - TT như: Hội Tin học Việt Nam, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT VN (VINASA), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử  VN (VEIA), Hội Truyền thông số VN (VDCA), Hội Khoa học Công nghệ tự động VN (VAA), Hội Vô tuyến điện tử VN (REV), Hiệp hội thương mại điện tử VN (VECOM), Hiệp hội An toàn Thông tin (VNISA), Hiệp hội Internet VN (VIA), CLB Phần mềm tự do nguồn mở VN (VFOSSA), Hội Tin học - Viễn thông HN (HANICT), Hội Tin học TP Hồ Chí Minh (HCA).

Chương trình năm nay còn có sự góp mặt của 40 Hội Tin học các tỉnh thành cả nước nhân dịp dự Đại hội Hội Tin học Việt Nam lần thứ VIII.  Đây là dịp các anh chị em hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT gặp gỡ, vui xuân cùng các cơ quan quản lý nhà nước, viện, trường và bè bạn trong nước và quốc tế.

Tại chương trình, câu chuyện về nắm bắt thời cơ, vận hội mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mang lại cũng đã được các lãnh đạo doanh nghiệp cũng như những người đứng đầu các hội, hiệp hội trong lĩnh vực ICT quan tâm và đưa ra bàn luận. Ông Bùi Mạnh Hải, nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam cho rằng, hiện nay có rất nhiều định nghĩa, cách hiểu về đặc trưng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và giới ICT nước nhà cũng đang rất trăn trở, suy nghĩ về việc nên bắt đầu từ đâu, từ cái gì, có chiến lược và con đường đi như thế nào để đất nước ta có thể bắt kịp, tận dụng được cơ hội từ cuộc cách mạng này.

Ông Nguyễn Trung Chính phát biểu tại chương trình

Ở góc độ của lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT có 2.000 cán bộ công nhân viên, Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính nhận định, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ ba là cuộc cách mạng của số hóa, CMC cho rằng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là một cuộc cách mạng biến số hóa thành giá trị kinh tế và đưa lại những điều hữu ích cho cuộc sống. “Chúng tôi nhận thức rằng cuộc cách cách mạng công nghiệp lần thứ tư chính là kỷ nguyên của kinh tế tri thức, trong đó tất cả tri thức, tất cả những ý tưởng, mong muốn của con người được chia sẻ trên nền tảng của CNTT, đặc biệt là công nghệ Internet, đem lại những lợi ích vô cùng to lớn và mở ra những cơ hội mà tôi nghĩ là chưa bao giờ có trên toàn thế giới”, ông Nguyễn Trung Chính chia sẻ.

Cũng theo ông Nguyễn Trung Chính, vào cuối năm 2016 đầu năm 2017, CMC đã chính thức có sự chuyển đổi, ra bộ nhận diện thương hiệu mới cũng như công bố chiến lược phát triển của công ty trong 5 năm tới, với khẩu hiệu “Transformation Towards The Digital Future” - chuyển đối hướng tới tương lai số.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Tổng Giám đốc Công ty tích hợp Hệ thống CMC - ông Tạ Hoàng Linh đã có bài phát biểu đại diện cho Nhà tài trợ Vàng chúc mừng thành công của chương trình./. ​​

 

Theo CMC Corp

31 bầu chọn / Điểm: 0