Chuyển tới nội dung
Chuyển đổi số doanh nghiệp: Tận dụng tiềm năng kỷ nguyên công nghiệp 4.0
Tin tức & Sự kiện

Chuyển đổi số doanh nghiệp: Tận dụng tiềm năng kỷ nguyên công nghiệp 4.0

25-05-2023
Chuyển đổi số doanh nghiệp là cách để các công ty thích nghi với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Hãy cùng khám phá ngay những lợi ích vượt trội của chuyển đổi số doanh nghiệp thông qua bài viết của CMCTS

I. Giải đáp: "Chuyển đổi số doanh nghiệp” là gì?

“Chuyển đổi số doanh nghiệp” là cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong những luận bàn, hội thảo của các cấp, ngành. 

Tuy nhiên, phần đa doanh nghiệp còn tương đối chần chừ trong các công tác chuyển đổi số bởi không thấy được tầm quan trọng trên con đường phát triển của doanh nghiệp. 

Vậy, chuyển đổi số doanh nghiệp có tầm quan trọng như thế nào với doanh nghiệp?

II. Tầm quan trọng của việc chuyển đổi số doanh nghiệp

Chuyển đổi số doanh nghiệp đóng một vai trò quan trong toàn bộ các khâu của doanh nghiệp. Có thể nói, chúng tác động đến gần như toàn bộ hoạt động lớn nhỏ, mang đến những tác động tốt nếu được thực thi đúng cách. Những ảnh hưởng chính mà chuyển đổi số có thể mang đến cho doanh nghiệp có thể kể đến như:

2.1. Cắt giảm chi phí vận hành

Chuyển đổi sốgiúp cho các thao tác giữa các phòng ban được đơn giản hóa và tinh gọn hơn rất nhiều. Thao tác này giúp cho các phương pháp làm việc giữa các thành viên của doanh nghiệp được chuyển đổi theo một phương thức chung đơn giản hơn, giúp rút ngắn đi sự phức tạp khi làm việc, từ đó giúp chi phí vận hành giảm đi đáng kể.

Đồng thời, các công tác quản lý dữ liệu khách hàng, tài nguyên dữ liệu của công ty cũng được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Các chi phí để duy trì hoạt động quản lý dữ liệu cũng được tinh giảm đi đáng kể.

2.2. Tối ưu chi phí tiếp cận khách hàng

Có được càng nhiều khách hàng sẽ mang đến càng nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cũng có thể mang đến nhiều lợi nhuận hơn bằng cách tối ưu các chi phí tiếp cận khách hàng.

Với khả năng quản lý dữ liệu khách hàng cùng nhiều công cụ tiếp cận kiểu mới, chi phí để doanh nghiệp tiếp cận 1 khách hàng sẽ rẻ hơn rất nhiều. 

Không chỉ vậy, các công cụ với thống kê số liệu còn cho bạn thấy được hiệu quả của chiến dịch, từ đó giúp doanh nghiệp dễ dàng tối những phần còn chưa tốt.

2.3. Nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên

Hiệu quả làm việc của nhân viên sẽ được gia tăng là điều không cần phải bàn cãi. Sự hiệu quả của các doanh nghiệp đã chuyển đổi số đã chứng minh rất rõ cho điều này. 

Sự hiệu quả này đến từ sự đồng bộ giữa phương pháp làm việc cũng như rút gọn được các thủ tục rườm rà không cần thiết.

Hiệu suất làm việc nâng cao đồng nghĩa với doanh nghiệp có thể là có được nhiều lợi nhuận hơn và giúp các nhân sự phát huy tốt năng lực bản thân.

2.4. Dễ dàng đưa ra quyết định nhờ hệ thống báo cáo

Các quyết định nay sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhờ những số liệu trực quan đến từ báo cáo làm việc. 

Nhờ các công cụ đo lường và số liệu thực tế, bạn sẽ biết được hiệu quả của chiến dịch, phòng ban hay thậm chí là từng nhân viên. 

Từ đó dễ dàng ra được các quyết định để tránh lãng phí cho những phần không đem lại hiệu quả.

III. Giải pháp chuyển đổi số thành công đến từ CMC

3.1. Câu chuyện thành công

Cuối năm 2020, Tập đoàn Hòa Phát ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghệ CMC nhằm xây dựng lộ trình chuyển đổi số toàn diện. 

Đại diện cho biết, phương pháp luận khoa học của CMC để giải bài toán vận hành của Hòa Phát dựa trên quan điểm: vạch ra tầm nhìn dài hạn, khả thi và thực tiễn, phù hợp với ngành sản xuất thép và công nghiệp nặng, hướng tới mô hình tập đoàn đa ngành.

Quá trình chuyển đổi hóa thành công mang đến cho Hòa Phát phát triển kênh tương tác mới giữa đại lý và tập đoàn để tự động hóa quá trình đặt hàng, theo dõi giao nhận hàng hóa tăng trải nghiệm khách hàng. 

Hệ thống chuyển đổi số còn cho phép ban lãnh đạo của Hòa Phát dễ dàng theo dõi được hiệu quả hoạt động và điều hành bộ máy một cách đơn giản hơn.

Không chỉ có những Tập đoàn lớn như Hoà Phát mới quan tâm đến chuyển đổi số, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng đang xem chuyển đổi số là yếu tố sống còn trong chiến lược phát triển. 

Được thành lập năm 2012, sau 10 năm phát triển, ASN là một trong những văn phòng công chứng hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh. 5 năm tới, ASN có cơ hội trở thành văn phòng công chứng có chất lượng dịch vụ số một thị trường, đồng thời mở rộng các dịch vụ tới người nước ngoài và các tỉnh thành khác. 

Để thực hiện chiến lược đó, ASN ưu tiên tập trung chuyển đổi số với các mục tiêu rõ ràng.

ASN sẽ là văn phòng công chứng đứng đầu thị trường với chất lượng dịch vụ khác biệt, chuyên nghiệp, chất lượng cao và giảm tối đa thời gian chờ đợi của khách hàng. 

Bên cạnh đó, Văn phòng công chứng này mong muốn trở thành doanh nghiệp số đầu tiên trong lĩnh vực công chứng và pháp lý, sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc nhận diện các rủi ro như giả mạo giấy tờ, giả mạo tài sản… 

Về mặt vận hành, ASN hướng đến tăng năng suất lao động và tự động hoá quy trình bằng các giải pháp công nghệ phù hợp, đồng thời xây dựng hệ sinh thái số kết nối với Sở Tư pháp, các tổ chức tín dụng, bất động sản,…

Văn phòng Công chứng Châu Á đã bắt tay với Tổng Công ty Công nghệ và Giải pháp CMC (CMC TS) nhằm xây dựng chiến lược chuyển đổi số tổng thể. Được biết, ASN là văn phòng công chứng đầu tiên đầu tư toàn diện cho dịch vụ tư vấn chiến lược chuyển đổi số. 

3.2. CMC - doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số

Tổng Công ty Công nghệ & Giải pháp CMC(CMC TS) là TOP 1 Doanh nghiệp tư vấn, triển khai các giải pháp Chuyển đổi số và Bảo mật cho tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. 

Chúng tôi đã giúp đỡ rất nhiều tập đoàn lớn trong quá trình chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả làm việc và theo kịp với sự phát triển của thời đại.

Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực chuyển đổi số, CMC TS thấu hiểu được khó khăn của phần lớn doanh nghiệp khi không biết phải bắt đầu chuyển đổi từ đâu. 

Do đó nếu doanh nghiệp hợp tác với CMC TS, chúng tôi sẽ giúp bạn xây dựng một quy trình riêng với 3 bước trước - trong - sau chuyển đổi rõ ràng. Nhờ vậy, sau khi chuyển đổi, doanh nghiệp sẽ có một quy trình riêng và tối ưu nhất theo nhu cầu.

Bài viết đã giải đáp và đưa ra khái niệm chuyển đổi số doanh nghiệp một cách dễ hiểu nhất. Nếu như các bạn có thắc mắc thì có thể comment xuống bên dưới, đội ngũ chăm sóc của CMCTS sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

1 bầu chọn / Điểm: 5