Chuyển tới nội dung
CMC ủng hộ 110 bộ máy tính cùng miền Trung vượt lũ
Tin tức & Sự kiện

CMC ủng hộ 110 bộ máy tính cùng miền Trung vượt lũ

23-12-2020
Ngày 23/12/2020 tại Tỉnh Quảng Bình, CMC TS đã đại diện Tập đoàn CMC tặng 1 phòng máy tính CMS (20 bộ) cho Trường Tiểu học Xuân Ninh và 3.600 phần mềm diệt Virut máy tính cho các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh. Trường TH Xuân Ninh là một trong các trường học ở miền Trung bị thiệt hại nặng nề do thiên tai năm 2020.

Lễ trao tặng có sự tham dự của Bà Nguyễn Phương Thảo – Phó Giám đốc Tài Chính (CMC TS) Trưởng đoàn, Bà Hà Thanh Hương - Kế toán trưởng Phó Ban Công Đoàn (CMC TS), Ông Phan Văn Cầu - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình, Bà Ngô Thị Anh Đào - Hiệu trưởng Trường tiểu học xuân Ninh và đại diện Sở giáo dục và Đào tạo Tỉnh.

Bà Nguyễn Phương Thảo, đại diện cho Tập đoàn Công nghệ CMC chia sẻ “Chia sẻ với những khó khăn mất mát của đồng bào Quảng Bình, Tập đoàn CMC đã phát động phong trào hướng về miền Trung và được sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể CBNV, CMC mong rằng sẽ đóng góp nhỏ bé này sẽ làm dịu phần nào sự mất mát tổn thất của đồng bào trong giai đoạn khó khăn này bằng các sản phẩm máy tính do CMC sản xuất, hy vọng rằng các em học sinh bước đầu sẽ tiếp cận với CNTT trong thời đại công nghệ số”.

Đây hình thức thiện nguyện mang lại trị giá trị lâu dài, có ý nghĩa thiết thực được phía nhà trường cũng như địa phương rất ủng hộ và trân trọng. Hơn thế nữa, giá trị của các bộ máy tính trao tặng là từ số tiền quyên góp từ phong trào "Mỗi người một ngày lương - Người CMC cùng miền Trung vượt lũ", thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người CMC dành cho đồng bào miền Trung.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Ngô Thị Anh Đào - Hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Ninh và Ông Phan Văn Cầu - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình rất cảm ơn và ghi nhận tấm lòng của tập thể cán bộ, công nhân viên Tập đoàn Công nghệ CMC trong việc quan tâm và chia sẻ khó khăn đối với ngành Giáo dục tỉnh Quảng Bình. "Đây là sự hỗ trợ vô cùng ý nghĩa, thiết thực và rất kịp thời, giúp trường học có điều kiện bổ sung, thay thế các máy vi tính bị hư hỏng do mưa lũ; đồng thời bảo đảm phục vụ lâu dài cho việc giảng dạy và học tập. Món quà này cũng sẽ là phương tiện dạy học để các cô có thể mang cả thế giới "sách mềm" đến với các em, các em sẽ có cơ hội để khám phá, để học tập tích cực."

Từ ngày 22/12- 26/12/2020, Tập đoàn Công nghệ CMC đã triển khai chuỗi hoạt động trao tặng 110 bộ máy tính CMS và phần mềm diệt virus CMC Malware Detection and Defense (CMDD) với tổng giá trị 3 tỷ đồng cho 5 tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau mùa bão lũ lịch sử vừa qua, gồm có: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.
Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch “Người CMC cùng miền Trung vượt lũ” được CMC phát động đến toàn thể CBLĐ, CBNV của Tập đoàn trước sự tàn phá nghiêm trọng của cơn bão số 9 đối với đồng bào miền Trung. Theo đó, mỗi người CMC tự nguyện đóng góp ít nhất một ngày lương, chung tay gây quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung trong lúc khó khăn.

60 bầu chọn / Điểm: 0