Chuyển tới nội dung

Giải pháp bảo mật của CMC đạt chứng chỉ quốc tế với điểm tuyệt đối

27-12-2020
Giải pháp bảo mật của CMC vừa được Virus Bulletin xác nhận đạt chứng chỉ VB100 với điểm số 100%.

CHI TIẾT VỀ GIẢI PHÁP CMDD

Tại Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp số Việt Nam lần thứ II, giải pháp giám sát và phòng chống mã độc thế hệ mới CMDD (CMC Malware Detection and Defense) là một trong số các sản phẩm "Make in Viet Nam" được Tập đoàn Công nghệ CMC giới thiệu tại triển lãm, hôm 23/12.

Chủ tịch HĐQT CMC Nguyễn Trung Chính (phải) giới thiệu về giải pháp CMDD tại sự kiện với Bộ trưởng Thông tin truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng (thứ hai từ phải) và Bộ trưởng Khoa học Công Nghệ Huỳnh Thành Đạt (thứ ba từ phải qua).

Đây là sản phẩm được Virus Bulletin (VB) - Tổ chức đánh giá và xếp hạng các phần mềm phòng chống mã độc hàng đầu thế giới – xác nhận đạt chứng chỉ VB100. Với kết quả kiểm định đạt điểm số tuyệt đối 100%, CMDD đã được VB xếp hạng top 17 sản phẩm bảo mật có kết quả tốt nhất thế giới.

CMDD hiện là một trong những giải pháp bảo mật chiến lược của CMC.

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN VỀ GIẢI PHÁP BẢO MẬT CMDD

Dấu ấn trên trường thế giới

Là một trong ba chứng chỉ uy tín nhất trên thế giới về kiểm định phần mềm diệt virus, VB100 thiết lập tiêu chuẩn quốc tế về khả năng bắt - diệt mã độc của các phần mềm chống mã độc trên toàn cầu.

Đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của VB100 để đạt điểm số tuyệt đối 100%, CMDD đứng ngang với các sản phẩm hàng đầu thế giới trong lĩnh vực an ninh an toàn thông tin như Avast Free Antivirus, G DATA Antivirus... Việc sản phẩm bảo mật "Make in Vietnam" đạt kết quả này đã khẳng định năng lực của CMC trong mảng bảo mật.

Để đạt chứng chỉ này, phần mềm tham gia kiểm định phải phát hiện trên 99.5% các virus trong tập mẫu và chỉ được nhận nhầm ít hơn 0.01% tập các file sạch. Theo kết quả công bố, CMDD có tỷ lệ nhận diện chính xác mã độc 100% và tỷ lệ nhận nhầm 0%.

"Đạt VB100 là sự ghi nhận lớn với nỗ lực nghiên cứu của đội ngũ phát triển. Bản thân CMDD vẫn là sự lựa chọn nhiều năm qua cho các đơn vị, cơ quan, đơn vị tổ chức trọng yếu. Với chứng chỉ VB100, chúng tôi sẽ tự tin hơn để bước chân ra thị trường quốc tế theo mục tiêu chiến lược Go Global của tập đoàn CMC", Ông Vũ Lâm Bằng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm, Công ty CMC Cyber Security chia sẻ.

Phó cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin Truyền thông Nguyễn Khắc Lịch cho biết, việc một sản phẩm phát hiện, phòng chống tấn công mã độc của Việt Nam đạt được một chứng chỉ quốc tế uy tín với kết quả xuất sắc là một dấu mốc quan trọng, ghi nhận chiến lược Make in Vietnam đã bước đầu có những thành công nhất định.

An ninh mạng là trụ cột của chuyển đổi số

Chuyển đổi số đã và đang tạo ra những thay đổi toàn diện cho môi trường phát triển kinh tế xã hội Việt Nam, đồng thời cũng đặt ra những thách thức lớn về bảo mật và an toàn thông tin. Một thống kê khác cho biết, thiệt hại do virus và mã độc gây ra cho Việt Nam có thể lên tới 20.000 tỷ đồng. Trong bối cảnh này, an ninh an toàn thông tin trở thành yếu tố quan trọng cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế - xã hội số.

Trong Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đảm bảo an toàn, an ninh mạng được xác định là một trong năm nhiệm vụ, giải pháp tạo nền móng cho phát triển quốc gia số.

Là thành viên của Liên minh phát triển Hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam, CMC là một trong những doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên làm chủ 100% hệ sinh thái an toàn, an ninh mạng. Dẫn dắt công cuộc xây dựng hệ sinh thái an toàn an ninh mạng Việt Nam, CMC luôn nỗ lực cải thiện sản phẩm cũng như đồng hành cùng các doanh nghiệp, tổ chức, góp phần đảm bảo an toàn cho không gian mạng Việt Nam.

"Cuộc chiến giữa các tổ chức tội phạm tấn công bằng mã độc, virus và các doanh nghiệp an ninh mạng là không có điểm dừng. Do đó, chúng tôi sẽ không ngừng cải tiến công nghệ và phát triển thêm các tính năng đa dạng hơn để sản phẩm đáp ứng tốt hơn vai trò của mình trong việc bảo vệ các hệ thống công nghệ thông tin của khách hàng và môi trường an ninh mạng Việt Nam", ông Bằng cho biết thêm.

Các báo đài đăng tin về giải pháp CMDD:

- VN Express

- VTV Online

- Media Online

- Doanh nhân Sài Gòn

- Thị trường Tài chính tiền tệ

- Vietnam Finance

47 bầu chọn / Điểm: 0