Chuyển tới nội dung
Tài chính - Chứng khoán
CMC TS triển khai thành công dự án Contact Center lớn nhất Việt Nam cho FE Credit

CMC TS triển khai thành công dự án Contact Center lớn nhất Việt Nam cho FE Credit

23-07-2019
Là mô hình phức tạp hơn của Call Center, Contact Center – giải pháp trung tâm hỗ trợ khách hàng là một trong những công nghệ tân tiến hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Contact Center là dự án công nghệ trọng điểm của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT), được khởi động từ cuối năm 2016 đến nay, nằm trong chiến lược phát triển và quản lý chất lượng dịch vụ đa kênh của FE CREDIT, nhằm tối ưu hóa chi phí, rút ngắn thời gian xử lý thông tin, tăng năng suất của tư vấn viên và cải thiện chất lượng tương tác.
Thách thức
  • Thiếu minh bạch thông tin và kết nối trên tất cả các kênh tiếp xúc khách hàng
  • FE Credit cần đi đầu trong công nghệ để mở rộng hiệu quả
  • FE Credit gặp hạn chế khi truy cập dữ liệu để đánh giá và giám sát doanh nghiệp
Giải pháp
  • CMC TS và Genesys tư vấn và triển khai đa kênh hợp nhất (Omni Channel) cho FE CREDIT với 5 business units thông tin bao gồm: kênh thoại (voice), email, web chat, facebook và mobile app.
  • CMC TSSG đã tham gia vào dự án với vai trò tư vấn tổng thể giải pháp từ thiết kế hạ tầng dựa trên thiết kế giải pháp của Genesys, đồng thời quản trị hệ thống tổng thể cho FE CREDIT từ phần cứng đến phần mềm.
Kết quả

Với việc triển khai Genesys Multicloud CX, FE CREDIT tích hợp tât cả các nền tảng trên một ứng dụng desktop duy nhất để có cái nhìn 360 độ toàn diện về khách hàng trên tất cả các kênh tương tác. Nhờ đó, FE CREDIT đã nâng tỷ lệ hài lòng của khách hàng từ 85% lên 89%.

Các công cụ quản lý hiệu suất của Genesys đang cho phép FE CREDIT chủ động giám sát các tư vấn viên của mình trong thời gian thực và tự động định tuyến các cuộc gọi đến các đại lý dựa trên mức độ ưu tiên của yêu cầu. FE CREDIT đã tiết kiệm đáng kể thời gian kết nối của khách hàng - tăng 25% điểm xác suất kết nối của khách hàng trong khi giảm thời gian chờ cuộc gọi. Mức độ dịch vụ tăng 90% và năng suất đại lý tăng vọt.


Là mô hình phức tạp hơn của Call Center, Contact Center – giải pháp trung tâm hỗ trợ khách hàng là một trong những công nghệ tân tiến hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Contact Center là dự án công nghệ trọng điểm của Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE CREDIT), được khởi động từ cuối năm 2016 đến nay, nằm trong chiến lược phát triển và quản lý chất lượng dịch vụ đa kênh của FE CREDIT, nhằm tối ưu hóa chi phí, rút ngắn thời gian xử lý thông tin, tăng năng suất của tư vấn viên và cải thiện chất lượng tương tác. Đây cũng là dự án Contact Center lớn nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại với số lượng 3,5 triệu cuộc gọi/ngày, 4.500 tư vấn viên (agents) và độ phức tạp của việc tích hợp đa kênh cùng tích hợp nhiều hệ thống hiện tại của doanh nghiệp.

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI GIÚP TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG 

Công ty TNHH Công nghệ và Giải pháp CMC Sài Gòn (CMC TSSG) tham gia vào dự án với vai trò tư vấn tổng thể giải pháp từ thiết kế hạ tầng dựa trên thiết kế giải pháp của Genesys, đồng thời quản trị hệ thống tổng thể cho FE CREDIT từ phần cứng đến phần mềm. Giải pháp thay thế cho hệ thống Contact Center cũ – không đảm bảo được hoạt động kinh doanh mở rộng, đồng thời giúp FE CREDIT đồng nhất về nền tảng và tích hợp xuyên suốt “end-to-end” cho 5 khối kinh doanh.

Dự án được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ tháng 12/2016 đến tháng 11/2017 và giai đoạn 2 từ tháng 02/2019 đến tháng 09/2019. Trong giai đoạn 1, CMC TSSG đã triển khai thành công đa kênh hợp nhất (Omni Channel) cho FE CREDIT với 5 business units thông tin bao gồm: kênh thoại (voice), email, web chat, facebook và mobile app. Trong đó, kênh thoại (voice) tập trung vào sự tự động hóa quy trình và thao tác giúp FE CREDIT tối ưu hóa nguồn lực trong những thời gian cao điểm, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành Contact Center. Ngoài ra, hệ thống còn giúp hỗ trợ quay lại màn hình (Screen recording) và ghi âm cuộc gọi để nâng cao chất lượng dịch vụ. Do vậy, FE CREDIT tiếp tục đầu tư mở rộng từ 2,000 agents trong giai đoạn 1 lên 4,500 agents trong giai đoạn 2 vì thấy được những lợi ích mà giải pháp đem lại. Hiện tại, CMC TSSG đang chuẩn bị hoàn tất triển khai giai đoạn 2 của dự án.

Ông Tiết Kim Hải – Giám đốc Công nghệ, FE Credit chia sẻ: “Là đơn vị tiên phong của ngành tài chính tiêu dùng trong việc nỗ lực ứng dụng công nghệ tiên tiến, FE CREDIT đã đặt ra những mục tiêu và yêu cầu rất cao về năng lực kỹ thuật cũng như tiến độ hoàn thành dự án. Với năng lực quản trị dự án chuyên nghiệp, CMC TSSG đã đáp ứng được những cam kết cao nhất của một dự án phức tạp với tính chất đa công nghệ và phải kết nối nhiều đội chuyên gia ở các quốc gia khác nhau. Việc triển khai thành công giai đoạn 1 và chuẩn bị hoàn tất giai đoạn 2 là một bước đi quan trọng đối với FE Credit trong việc xây dựng hệ thống Contact Center đạt chuẩn quốc tế.”

ĐẦU TƯ XÂY DỰNG NĂNG LỰC CONTACT CENTER LÀ BƯỚC ĐI TRỌNG TÂM TRONG CHIẾN LƯỢC CHUYỂN ĐỔI SỐ 

Bên cạnh vị thế dẫn đầu trong việc cung cấp các giải pháp CNTT tổng thể, toàn diện cho ngành tài chính – ngân hàng Việt Nam, CMC TSSG đặt mục tiêu đứng đầu trong tư vấn các giải pháp về chuyển đổi số (Digital Transformation), trong đó đầu tư xây dựng năng lực Contact Center là bước đi trọng tâm và chiến lược của CMC TSSG.

(Ông) Bùi Thanh Phong – Giám đốc Khối Giải pháp Doanh nghiệp, CMC TSSG

Ông Bùi Thanh Phong – Giám đốc Khối Giải pháp Doanh nghiệp, CMC TSSG cho biết: “Trong 3 năm trở lại đây, CMC TSSG đã nắm bắt nhu cầu doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, chúng tôi đã cho xây dựng bộ phận nghiên cứu và phát triển, chủ động tối ưu các gói sản phẩm – giải pháp cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau và phát triển các Use Case cho doanh nghiệp trong lĩnh vực trải nghiệm khách hàng. Đồng thời đầu tư đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm và liên tục nâng cao trình độ nhằm đáp ứng sự thay đổi liên tục về công nghệ trong mảng Contact Center. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phối hợp với các hãng công nghệ hàng đầu thế giới, đưa ra tư vấn tổng thể và thiết kế giải pháp, đáp ứng quá trình triển khai và sau triển khai các dự án.”

Hai bên cam kết sẽ kết hợp chặt chẽ, đảm bảo triển khai thành công giai đoạn 2 của dự án, nhằm đạt đươc các mục tiêu đã đề ra.

Theo ICTNews I Báo Đấu Thầu Tin nhanh chứng khoán

 

55 bầu chọn / Điểm: 0