Chuyển tới nội dung

CMCSoft triển khai nhiều dự án cho Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan

02-12-2014
Trong thời gian qua CMC TS đã triển khai nhiều dự án CNTT cho Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan.

1 - Dự án “Nâng cấp, triển khai hệ thống kế toán thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu theo mô hình xử lý tập trung cấp Tổng cục (KTT - KT559)”

Trung tâm CFS tổ chức đào tạo 4 lớp trong đó:

- 2 lớp tập trung cho toàn miền

- 2 lớp phục vụ riêng cho cục Hải quan Hà Nội và Đồng Nai. Đồng thời, Trung tâm cũng tiến hành hoàn tất việc triển khai, hỗ trợ tại 2 cục Hải quan này.

Tiếp đến đội dự án trung tâm CFS sẽ hoàn chỉnh một số yêu cầu bổ sung trong quá trình hỗ trợ để chuẩn bị cho công tác nghiệm thu thanh lý hợp đồng. Dự kiến trong tháng 12 sẽ hoàn tất toàn bộ thủ tục nghiệm thu thanh lý.

2 - Dự án “Nâng cấp hệ thống thống kê thuế, kim ngạch theo mặt hàng”

Mặc dù có một số khó khăn trong quá trình ký xác nhận tài liệu dẫn đến chậm trễ không đáng kể so với kế hoạch dự kiến, dự án vẫn tiếp tục được triển khai suôn sẻ và đang tới bước thực hiện 2 lớp đào tạo cho các cục Hải quan trên toàn quốc. Sắp tới, Trung tâm CFS sẽ triển khai thí điểm tại 2 Cục Hải quan Hà Nội và Hải phòng, sau đó chính thức bước sang giai đoạn hỗ trợ trong vòng 01 tháng, tiến tới nghiệm thu thanh lý hợp đồng trong tháng 1/2015.

3 - Dự án “Nâng cấp hệ thống Kế toán tập trung, cổng thanh toán điện tử đáp ứng thông tư Quy định về nộp thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt và các khoản thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu”

Ký hợp đồng vào cuối tháng 9/2014, dự án này được Tổng cục Hải quan yêu cầu triển khai trong vòng 2 tháng, nhằm phục vụ cho thông tư 126/2014/tt_BTC về Quy định một số thủ tục về kê khai, thu nộp thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt và các khoản thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu sẽ có hiệu lực vào ngày 31/10/2014.

Để đáp ứng được thời gian triển khai theo yêu cầu của Tổng cục Hải quan, cán bộ tin học của Cục CNTT và Thống kê Hải quan cùng đội dự án CFS đã phải thực hiện triển khai sớm và làm thêm các các ngày thứ 7, chủ nhật, thậm chí làm đêm để đảm bảo tiến độ; đồng thời thực hiện việc trao đổi thông tin với các ngân hàng và kho bạc, nhằm tiếp nhận thủ tục thanh toán tiền qua các đơn vị này, giúp cho quá trình thông quan hàng hóa của doanh nghiệp được nhanh chóng, thuận tiện.

Sau một thời gian nỗ lực miệt mài, đến nay, hệ thống đã được xác nhận kiểm thử với Cục Thuế XNK (đơn vị nghiệp vụ) và chính thức đưa vào vận hành.

Để đạt được kết quả như vậy, Trung tâm CFS ghi nhận công sức của 2 cá nhân  Bùi Tuấn ĐiệpTrần Quốc Huy là 2 nhân lực chủ yếu đã làm việc rất nhiệt tình và trách nhiệm nhằm đảm bảo tiến độ theo đúng mong muốn của Cục CNTT hải quan, được cán bộ phòng CNTT Hải quan đánh giá cao về trách nhiệm cũng như năng lực làm việc.

Sau bước hỗ trợ 30 ngày kể từ khi kiểm thử, dự án sẽ bước vào giai đoạn nghiệm thu thanh lý hợp đồng.

 

 

 

31 bầu chọn / Điểm: 0