Chuyển tới nội dung
Công nghệ & Giải pháp
Công ty chứng khoán # 1 tại Việt Nam giảm 90% thời gian thực hiện giao dịch với AWS Cloud Migration

Công ty chứng khoán # 1 tại Việt Nam giảm 90% thời gian thực hiện giao dịch với AWS Cloud Migration

30-05-2024
Nhằm mục đích nâng cấp hệ thống công nghệ và cơ sở hạ tầng các Sở giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Bộ Tài chính yêu cầu chuyển cơ sở hạ tầng cũ của công ty sang hệ thống KRX (là hệ thống công nghệ thông tin quản lý và điều hành các giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam được HoSE ký kết với Sở Giao dịch chứng khoán Hàn Quốc). Hệ thống giúp các giao dịch chứng khoán nhanh chóng và đồng bộ. Do đó, các công ty chứng khoán được khuyến khích tích hợp và kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống của họ trên nền tảng này để hoạt động liền mạch.
Thách thức

Hệ thống vận hành trên hạ tầng của khách hàng gặp những vấn đề về bảo mật, thiếu tính sẵn sàng và không tự động mở rộng khi cần thiết. 

Giải pháp

Chỉ trong 2 tháng triển khai, đội ngũ chuyên gia CMC TS đã sử dụng các dịch vụ của AWS bao gồm: 

 • Tính năng Kubernetes Migration Factory, AWS database migration, Data Sync chuyển đổi hệ thống app và database lên AWS.
 • Hệ thống app sử dụng EKS giúp giảm thao tác vận hành.
 • Hệ thống database sử dụng RDS với lịch backup đã được thiết lập sẵn ra amazon S3. Mang lại tính ổn định và tránh mất mát dữ liệu trong trường hợp sự cố xảy ra
 • Hệ thống được triển khai AWS WAF giúp lọc các gói tin, phòng chống cac hành động khai thác, tấn công vào hệ thống Onus.
Kết quả
 • Tiết kiệm chi phí 35% so với việc vận hành hệ thống cũ
 • Tiết kiệm 90% thời gian thực hiện: từ 3 ngày xuống chỉ còn 2 tiếng
 • Loại bỏ các lỗi hệ thống gặp phải khi vận hành trên môi trường GCP.
 • Nâng cao trải nghiệm truy cập, trải nghiệm của người dùng với tốc độ nhanh

Công ty chứng khoán chuyên tư vấn phát hành trái phiếu Số 1 tại Việt Nam, với 100.000 khách hàng trung lưu đã lựa chọn CMC TS triển khai chuyển đổi hệ thống giao dịch chứng khoán cốt lõi sang đám mây. Không chỉ cho phép người dùng lưu trữ tài tài sản một cách an toàn, ứng dụng còn mang lại tính ổn định và liên tục trong suốt quá trình sử dụng. 

Để đáp ứng yêu cầu của Bộ tài chính về việc việc chuyển cơ sở hạ tầng cũ của công ty sang hệ thống KRX. Công ty quyếtquyết định chuyển đổi lên AWS Cloud và chọn CMC TS là đơn vị thực hiện dự án. Điều này đã chứng minh được năng lực triển khai giải pháp và tư vấn công nghệ vượt trội của đội ngũ chuyên gia của CMC TS, đáp ứng các nhu cầu phát triển ổn định của doanh nghiệp.

Tại sao chọn CMC TS là đối tác triển khai dịch vụ AWS?

 • CMC TS hiện là đối tác chính thức của AWS tại thị trường Việt Nam, CMC TS có năng lực và kinh nghiệm triển khai trong lĩnh vực Cloud hàng đầu thị thường. 
 • Đội ngũ chuyên gia của CMC TS sở hữu trên 20 chứng chỉ AWS, có kinh nghiệm triển khai dịch vụ đám mây AWS cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. 
 • CMC TS cung cấp dịch vụ đám mây AWS với tiêu chuẩn cao nhất, tuân thủ theo framework của hãng.
8 bầu chọn / Điểm: 0