Chuyển tới nội dung

Facebook đã cho live stream từ máy tính tại Việt Nam

19-01-2017
Nút Live Video trên trang chủ Facebook sẽ giúp bạn thực hiện việc live stream từ máy tính trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Facebook thử nghiệm Facebook Live trên máy tính từ khoảng tháng 9 năm ngoái và hôm nay, người dùng tại Việt Nam đã bắt đầu sử dụng được tính năng này. Khi ở trang chủ Facebook, ngay phía trên cùng, người dùng có thể thấy có biểu tượng Live Video (hình một chiếc máy quay) xuất hiện. Tuy nhiên, có vẻ như mới chỉ có trình duyệt Chrome là có tính năng này, còn Firefox hay Safari trên Mac thì chưa. 

Bạn nhấn vào nút Live Videos, viết mô tả cho video, chọn đối tượng xem rồi nhấn Next. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần nhấn nút Go Live bên dưới cửa sổ này để bắt đầu phát video trực tiếp từ máy tính. Tất nhiên, PC của bạn phải có camera (tích hợp hoặc camera gắn ngoài) nếu muốn sử dụng. Video sau khi phát xong sẽ xuất hiện ở Timeline giống như những bài đăng khác của bạn. 

Facebook Live ban đầu được thiết kế cho ứng dụng Facebook trên smartphone. Trước đây, bạn cũng có thể phát trực tiếp video trên PC, tuy nhiên, muốn làm điều này bạn cần phải dùng tới công cụ ngoài. Bây giờ, mọi thứ đã được Facebook hỗ trợ chính thức và việc live stream từ máy tính đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.  

Nguồn: ictnews.vn

31 bầu chọn / Điểm: 0