Chuyển tới nội dung

Facebook bất ngờ đưa tính năng "Downvote" ra thử nghiệm trở lại

30-07-2018
Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ được triển khai rất giới hạn tại Mỹ, và công ty chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan.

Cuối tuần qua, tính năng được mong chờ từ lâu của Facebook, nút "downvote" đã được đưa ra thử nghiệm. Tuy nhiên, Facebook không hề đưa ra bất kỳ thông báo nào liên quan – nó chỉ được trang Arstechnica phát hiện ra khi đang lướt Facebook trên điện thoại.

Tính năng này hiện vẫn chỉ giới hạn cho các bài đăng "công khai". Nếu tài khoản của bạn được chọn để thử nghiệm, mọi bình luận trong bài viết sẽ đi kèm một số nhỏ cùng với mũi tên lên xuống tương tác trực tiếp với con số đó, tương tự như cách hiển thị của Reddit. Trong lần đầu tiên hiển thị, ứng dụng Facebook sẽ đưa ra thông báo: "(Tính năng này) sẽ góp phần ủng hộ các bình luận hữu ích, cũng như hạ bậc các nhận xét không rõ ràng hoặc không liên quan."

Tính năng này được xem như một sự bổ sung cho các nút bấm "cảm xúc", vốn cho phép người dùng chọn "Like" hoặc các nút bấm mang phong cách emoji khác. Những biểu tượng và con số này vẫn sẽ gắn liền với các bài đăng như trong nhiều năm qua.

Nhưng giờ đây mỗi bình luận còn có thêm một giá trị bổ sung dựa trên các nút upvote hoặc downvote, và những giá trị này sẽ trở nên riêng biệt. Có nghĩa là nếu bạn chạm vào nút "like" và ấn downvote cho cùng một bình luận, những hành động này không hủy bỏ lẫn nhau.

Tính đến thời điểm hiện tại, những nút upvote và downvote này sẽ không hiển thị nếu tài khoản của bạn không được chọn để thử nghiệm. Ngoài ra, Arstechnica cũng cho biết, họ chưa thấy tính năng này xuất hiện trên bất cứ phiên bản nào của ứng dụng Facebook cho Android.
Năm 2015, CEO Facebook Mark Zuckerberg từng hứa sẽ ra mắt một dạng nút "dislike" cho nền tảng, nhưng dường như thông báo này được dành cho đến các nút bấm "cảm xúc" được tung ra vào cuối năm đó.

Facebook hiện chưa phản hồi lại các câu hỏi của ArsTechnica về tính năng này.

Theo Vnreview

32 bầu chọn / Điểm: 0