Chuyển tới nội dung

Facebook thử nghiệm thêm biểu tượng cảm xúc với từng tin nhắn trong Messenger

04-03-2017
Facebook đang cho phép một số người dùng Messenger thêm biểu tượng cảm xúc (Reaction) ở từng tin chat trong một chương trình thử nghiệm.

Cách hoạt động của nó khá đơn giản, bạn có thể để lại cảm xúc của mình với từng tin riêng lẻ để người bên kia biết bạn đang nghĩ gì, tương tự như Slack. Các biểu tượng được phép áp dụng giống với trên News Feed, bao gồm vui, yêu thích, ngạc nhiên, buồn, giận dữ, Like và thậm chí là Dislike tương ứng với từng tin nhắn ở Messenger. Chỉ cần bấm vào dấu 3 chấm ở bên cạnh tin nhắn, sau đó lựa biểu tượng mà bạn muốn dùng là được.Lưu ý: Facebook chỉ thử nghiệm với một số ít người dùng nên có thể bạn chưa được trải nghiệm chức năng này.

Với các cuộc hội thoại nhóm, tất cả mọi người đều thấy biểu tượng cảm xúc với từng tin nhắn, chỉ cần bấm vào chúng thì sẽ thấy biểu tượng của từng thành viên trong nhóm. Việc thêm lựa chọn thể hiện biểu tượng cảm xúc trong các tin nhắn Messenger cũng đem lại vài lợi ích, ví dụ như: ta phản hồi lại một ý kiến nào đó một cách nhanh chóng hơn, đoạn chat trở nên vui vẻ hơn, và đặc biệt hữu dụng với các câu hỏi dạng bình chọn, đánh giá.

Facebook hiện nay đã thêm lựa chọn thể hiện biểu tượng cảm xúc ở Status, và các lời bình luận trên News Feed. Được biết, trong 1 năm qua, đã có hơn 300 tỷ biểu tượng cảm xúc được người dùng Facebook sử dụng, trong đó biểu tượng Love được dùng nhiều nhất. Đáng chú ý hơn là ở tính năng thử nghiệm ở Messenger, chúng ta còn có thêm biểu tượng được nhiều người mong chờ nhất - Dislike.

Kim Cúc (Tổng hợp)

31 bầu chọn / Điểm: 0