Chuyển tới nội dung

Thử cách khôi phục dữ liệu đã xoá trên smartphone trong tích tắc

04-03-2017
Làm thế nào để khôi phục lại những bức hình đẹp hoặc kỉ niệm quan trọng nào đó khi bạn đã lỡ tay xóa nhầm? Ứng dụng DiskDigger chính là cứu cánh trong trường hợp này.

Trong quá trình sử dụng, không ít người dùng điện thoại thỉnh thoảng lỡ tay xoá nhầm hình ảnh đẹp hoặc kỉ niệm quan trọng nào đó. Tuy vậy, việc khôi phục lại dữ liệu ngay trên chiếc smartphone của mình là điều mà bất kì ai cũng có thể thực hiện và thao tác.

Phải làm gì khi lỡ tay xóa mất dữ liệu trên điện thoại của bạn?

Để thực hiện việc này, đầu tiên các bạn cần cài đặt ứng dụng DiskDigger photo recovery về máy ngay trên CH Play. Đây là ứng dụng khôi phục dữ liệu mạnh mẽ trên hệ điều hành Android mà bạn có thể khôi phục các bức hình bị xóa trên điện thoại của bạn.

Giao diện của ứng dụng rất đơn giản và dễ dùng, bao gồm 2 chế độ là Basic scan cho máy chưa root và Full scan cho những thiết bị đã root rồi. Với chế độ Basic scan, ứng dụng sẽ tự động quét toàn bộ các thư mục trên máy của bạn để tìm những tập tin bị xóa lúc trước.

Khi quá trình quét hoàn tất, mọi người chỉ cần chọn vào những tập tin mà mình muốn khôi phục và nhấn nút Recover. Một bảng hiện ra để bạn có thể chọn vị trí lưu trữ như email, Dropbox, Google Drive…

Ngoài ra, những thiết bị nào đã root, người dùng có thể chọn từng thư mục và các định dạng tập tin như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu… cần quét. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn so với cách thông thường.

Với ứng dụng DiskDigger này, sẽ thật dễ dàng cho mọi người có thể nhanh chóng khôi phục lại dữ liệu ngay trên chiếc smartphone của mình.

Thảo Hiền (theo ICTnews)

 

31 bầu chọn / Điểm: 0