Chuyển tới nội dung

"Siêu sạc" Super mCharge chỉ cần 20 phút để sạc đầy pin điện thoại 3.000 mAh

28-02-2017
Meizu, một nhà sản xuất Trung Quốc, đã chế tạo công nghệ sạc điện thoại nhanh nhất thế giới, với tên gọi Super mCharge.

Meizu - Một công ty chuyên về điện thoại củaTrung Quốc đã trình làng một công nghệ sạc nhanh mới là “Super mCharge” cho phép sạc đầy điện thoại thông minh cổng USB-C và dung lượng pin 3.000 mAh trong thời gian ấn tượng 20 phút. 

So với các công nghệ sạc đang được sử dụng hiện nay, tốc độ này quả thực rất nhanh. Chẳng hạn, Galaxy S7, OnePlus 3, iPhone 7 và hầu hết các điện thoại khác đều phải mất từ 90 phút đến 2 giờ đồng hồ mới sạc đầy. Giảm thời gian sạc xuống còn chỉ 20 phút sẽ là một cuộc “cách mạng” lớn.

Công ty cho biết họ đã phát triển một “cáp dữ liệu nâng cấp” kết hợp với mạch điện thông minh trên bộ sạc và trên smartphone. Công nghệ này có thể cung cấp dòng điện 11V/5A với tổng công suất ấn tượng là 55 watt. Tự bản thân loại cáp này có thể hỗ trợ sạc với công suất lên đến 160 watt.

Ấn tượng hơn nữa, Meizu tuyên bố hệ thống của họ không ảnh hưởng đến tuổi thọ pin về lâu dài. Tuổi thọ pin thường là vấn đề đối với việc sạc nhanh. Meizu nói rằng họ đã tiến hành nhiều thí nghiệm và nhận thấy rằng một pin 3.000 mAh sẽ giữ được 80% công suất ban đầu của nó sau 800 lần sạc, tức là tương đương với công nghệ sạc tiêu chuẩn hiện nay.

Tuy nhiên, Meizu chưa công bố gì về việc khi nào hay ở đâu hãng sẽ ra mắt công nghệ mới này, mà chỉ có vẻ như “đã sẵn sàng” ra mắt. Rất có thể các mẫu điện thoại Android được tung ra trong nửa sau của năm 2017 sẽ được ứng dụng công nghệ sạc pin siêu nhanh này.

 

Kim Cúc (Tổng hợp)

31 bầu chọn / Điểm: 0