Chuyển tới nội dung
Giải pháp bảo mật đa đám mây
Tin tức & Sự kiện

Giải pháp bảo mật đa đám mây

15-12-2021

Hiện nay có gần 80% tổ chức, công ty sử dụng  giải pháp bảo mật đa đám mây hay còn được gọi là giải pháp bảo mật đám mây. Việc làm này rất cần thiết và cực kỳ quan trọng đối với doanh nghiệp, công ty.

Định nghĩa chính xác về giải pháp bảo mật đa đám mây

- Giải pháp bảo mật đa đám mây có định nghĩa tiếng Anh làCloud Security. Đây là giải pháp có tính năng nổi bật đó là bảo vệ dữ liệu lưu trữ để tránh khỏi những hành vi đánh cắp, rò rỉ thông tin nội bộ ra bên ngoài.

- Các phương thức bảo mật đám mây chủ yếu được sử dụng hiện nay đó là: tường lửa(firewall), kiểm tra, ngăn chặn nguy cơ thâm nhập, mã hóa, công nghệ tokenization, mạng riêng ảo và tránh kết nối internet công cộng,...

- Bảo mật đám mây cần đảm bảo 2 vấn đề chính đó là:

+ Bao gồm các vấn đề bảo mật của nhà cung cấp như các tổ chức cung cấp phần mềm, giải pháp, cơ sở hạ tầng,...

+ Thứ hai là vấn đề bảo mật của khách hàng gặp phải. Đây là những người sử dụng phần mềm công nghệ.

Mỗi lĩnh vực sẽ có những giải pháp bảo mật điện toán đám mây khác nhau. Tại những nhà cung cấp dịch vụ công nghệ uy tín như CMC TS, khách hàng luôn được tư vấn chi tiết khi lựa chọn giải pháp phù hợp nhất.

Ưu điểm của giải pháp bảo mật đa đám mây

- Giải pháp bảo mật đa đám mây không sử dụng phần cứng, không cần cài đặt mà nó chỉ cần cấu hình. Do đó, khách hàng là những doanh nghiệp có thể sẽ rất khó có thể hình dung ra cách thức mà bảo mật đám mây hoạt động.

- Phương pháp để bảo mật đám mây bao gồm: tường lửa (firewall), kiểm tra sự thâm nhập, mã hóa, mã thông báo, công nghệ tokenization (tự động mã hóa thành những dãy ký tự đặc biệt), mạng riêng ảo và tránh kết nối Internet công cộng. Nhờ vào điều đó mà Doanh nghiệp sẽ được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), bị khai thác các lỗ hổng bảo mật.

- Đặc biệt, các lớp bảo vệ sẽ được dựng lên một cách có hiệu quả, các bản cập nhật sẽ được update liên tục mà không đòi hỏi người quản trị mạng phải cập nhật.

- Bảo mật đám mây cảnh báo rủi ro, cung cấp báo cáo thời gian thực về những lỗ hổng.

- Bảo mật đám mây là lựa chọn phù hợp cho các Doanh nghiệp sử dụng cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (IaaS), phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS, nền tảng dưới dạng dịch vụ (PaaS). 

Những lợi ích thiết thực mà điện toán đám mây mang lại

Ngăn chặn gần như tuyệt đối

Giải pháp bảo mật thông tin uy tín, chất lượng luôn được thiết lập chế độ phòng ngừa, ngăn chặn tấn công sự xâm phạm dữ liệu không an toàn từ bên ngoài.

Giải pháp được ví như một “hàng rào điện” bảo vệ dữ liệu, hạn chế tối đa khả năng xâm phạm dữ liệu.

Sửa chữa hiệu quả

Nếu vì một sai sót nào đó khiến dữ liệu của khách hàng bị rò rỉ ra ngoài, giải pháp điện toán đám mây ngay lập tức thiết lập chế độ điều chỉnh, sửa chữa khi các cuộc tấn công diễn ra.

Rà soát, tìm lỗi

Khi sử dụng phần mềm điện toán đám mây, không chỉ dữ liệu được bảo mật mà giải pháp còn sẽ giúprà soát tìm lỗi, chỗ hổng dữ liệu thông tin một cách tối ưu nhất.

Khi có bất cứ cuộc tấn công, chỗ hổng nào, hệ thống sẽ ngay lập tức dò tìm và khắc phục nhanh chóng, tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhà cung cấp giải pháp bảo mật đám mây chất lượng, uy tín số 1

Do nhu cầu ngày càng nhiều và cần thiết nên có rất nhiều nhà cung cấp giải pháp bảo mật đám mây nhưng bạn đừng vội tin đơn vị nào cũng cung cấp giải pháp uy tín, chất lượng. Vì hiện nay có rất nhiều phần mềm kém chất lượng mà nếu không để ý, khách hàng sẽ dễ bị lừa.

Với tư các là một công ty công nghệ & giải pháp số 1 Việt Nam, CMC TS đã cho ra đời giải pháp bảo mật thông tinSecurity Operation Center – SOC, được rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức ưu tiên sử dụng.

Khi sử dụng giải pháp bảo mật thông tinSecurity Operation Center – SOC của CMC TS, khách hàng sẽ xây dựng được 5 yếu tố quan trọng: “công nghệ, con người, quy trình, nguồn dữ liệu và quản lý vận hành” Đặc biệt giúp tối ưu tiết kiệm chi phí.

CMC SOC giúp khách hàng theo dõi và phân tích liên tục mọi hành vi trong hệ thống như hệ thống mạng, thiết bị bảo mật, máy tính cá nhân, server, cơ sở dữ liệu, ứng dụng, website..., từ đó phát hiện kịp thời các hành vi khả nghi có khả năng gây đe dọa đến sức khỏe và sự an toàn của hệ thống. Quy trình của CMC SOC chuẩn hoá theo quy định quốc tế của hãng. 

CMC TS là doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sở hữu 2 trung tâm điều hành an ninh mạng tại Hà Nội và TP. HCM. 

CMC SOC là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam trang bị các công nghệ bảo mật tiên tiến hàng đầu tại Việt Nam từ IBM và Samsung SDS, đồng thời đạt các chứng nhận quốc tế như ITIL, ISO, PCI DSS.

Quý khách hàng có nhu cầu xây dựng và triển khai giải pháp bảo mật đa đám mây chất lượng, uy tín hàng đầu vui lòng để lại thông tin liên hệ bên dưới hoặc liên hệ qua email: [email protected]  để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp!

 

31 bầu chọn / Điểm: 0